Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn 3 cách chặn quảng cáo trên YouTube Android [2022]

Hướng dẫn 3 cách chặn quảng cáo trên YouTube Android [2022]

by Hoàng TrầnMặc dù không hề dễ dàng, nhưng vẫn có một số cách giúp chặn quảng cáo YouTube trên điện thoại Android. Mời bạn tiếp tục đọc bài viết để tìm hiểu thêm.

Hướng dẫn 3 cách chặn quảng cáo trên YouTube Android [2022]

Nhớ lại ngày xưa, YouTube chỉ cho chạy duy nhất một quảng cáo trên mỗi video. Nhưng thật không may, những ngày đó đã ở phía sau và nền tảng này đang đi kèm nhiều quảng cáo hơn mức chúng ta quan tâm. Mặc dù doanh thu từ quảng cáo rất cần thiết đối với người sáng tạo nội dung (và cả chính YouTube), nhưng quảng cáo trước, giữa và cuối video có thể là quá nhiều trên một video dài 5 phút, thậm chí có những khi bạn sẽ phải xem tới hai quảng cáo xuất hiện liên tiếp.

Vậy, giờ hãy đi tới 3 cách chặn quảng cáo YouTube Android và thưởng thức trọn vẹn video của bạn.

1. Cài đặt trình chặn quảng cáo YouTube trên Android

Sử dụng trình chặn quảng cáo là cách tuyệt vời để chặn quảng cáo trên YouTube (và nhiều hơn thế nữa), vì điều này sẽ có tác dụng không chỉ với YouTube mà còn với bất kỳ trang web nào khác.

Bạn có thể thêm trình chặn quảng cáo vào trình duyệt Chrome, Cốc Cốc hoặc Firefox nhờ sử dụng tiện ích mở rộng (extension) tiện dụng, hoặc bạn có thể tải luôn một trình duyệt tích hợp sẵn tính năng này xuống điện thoại của mình. Có rất nhiều tùy chọn, vì vậy tất cả đều phụ thuộc vào sở thích cá nhân.Chỉ cần nhớ rằng, nếu bạn thêm một số phần mềm chặn quảng cáo vào trình duyệt của mình, bạn sẽ phải xem YouTube trong cùng trình duyệt đó. Đó không phải là vấn đề gì đối với người dùng máy tính, nhưng người dùng di động sẽ khá bất tiện khi phải nói lời tạm biệt ứng dụng YouTube. Nếu cảm thấy ổn, dưới đây chỉ là một vài lựa chọn dựa trên Android đáng để bạn xem xét.

Free Adblocker Browser trên Google Play:

Free Adblocker Browser

Free Adblocker Browser
Adblock
4.5 out of 5 stars (650N+ Đánh giá)

Hoặc, Brave Browser trên Google Play:

Brave Browser

Brave Browser
Brave Software
4.5 out of 5 stars (584N+ Đánh giá)2. Sử dụng VPN để chặn quảng cáo YouTube trên Android

Sử dụng VPN để chặn quảng cáo YouTube trên Android

Một trong những cách toàn diện hơn để loại bỏ quảng cáo YouTube Android là sử dụng VPN. Theo nhiều cách, nó hoạt động giống như một trình chặn quảng cáo, nhưng bạn có thêm một số quyền tự do để tận hưởng. VPN giúp bảo vệ dữ liệu và lịch sử duyệt web của bạn trước những con mắt tò mò, vì vậy bạn cũng không phải lo lắng về các quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Nếu điều đó là chưa đủ thuyết phục, bạn cũng có thể sử dụng VPN để “fake” vị trí của mình và thưởng thức nội dung bị giới hạn về địa lý (có rất nhiều game, video, dịch vụ,… hay ho nhưng lại đang chặn người dùng từ Việt Nam).

Hơn nữa, bạn không phải lo lắng về quá nhiều bước thao tác nếu muốn chặn quảng cáo YouTube Android bằng VPN. Miễn là bạn giữ nó hoạt động, VPN sẽ tự động thực hiện phần còn lại.3. Nâng cấp lên YouTube Premium để loại bỏ hoàn toàn quảng cáo

Nâng cấp lên YouTube Premium để loại bỏ hoàn toàn quảng cáo

Là phương pháp chặn quảng cáo YouTube Android hiệu quả nhất và chính thống nhất, nhưng sẽ mất phí. Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi với các quảng cáo, hãy đăng ký YouTube Premium. Bạn sẽ không phải cài đặt thêm bất cứ thứ gì, không cần xem YouTube trên trình duyệt mà có thể xem trên ứng dụng YouTube chính chủ, tốc độ kết nối mạng cũng không bị ảnh hưởng,…

Hơn nữa, dưới đây là một số lý do khác để sử dụng YouTube Premium:

  • Tải xuống video để xem khi không có kết nối mạng.
  • Tiếp tục phát video khi sử dụng các ứng dụng khác hoặc khi tắt màn hình (phát trong nền).
  • Dễ dàng khám phá thế giới âm nhạc bằng ứng dụng YouTube Music.
  • Tận hưởng các tính năng bổ sung và video độc quyền…Mặc dù hiện tại YouTube Premium chưa có sẵn ở Việt Nam nên không thể đăng ký chính thức từ Google, nhưng bạn hoàn toàn có thể mua dịch vụ này từ các bên thứ ba (với mức giá rẻ hơn rất nhiều, chỉ từ vài chục ngàn một tháng). Nếu bạn thực sự quan tâm, hãy tìm kiếm với từ khóa “mua youtube premium” hoặc “gia hạn youtube premium”.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn 3 cách chặn quảng cáo trên YouTube Android [2022]“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận