Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách che mặt trong video bằng điện thoại Android

Hướng dẫn cách che mặt trong video bằng điện thoại Android

by Hoàng TrầnEdit video là một nhiệm vụ không hề nhẹ nhàng. Về mặt tính toán, nó đòi hỏi một số sức mạnh xử lý khá cao, có lẽ nhiều hơn bất kỳ tác vụ nào khác mà bạn có thể muốn thực hiện trên điện thoại của mình. Nhưng với ứng dụng phù hợp, làm điều gì đó như che đi khuôn mặt của những người trong video của bạn không phải là một gánh nặng như vậy.

Cách tốt nhất để làm cho khuôn mặt không thể nhận dạng được là tạo pixel cho chúng bằng hiệu ứng mosaic. Theo truyền thống, điều này được thực hiện với phần mềm máy tính hiệu suất cao như Final Cut Pro hoặc Adobe Premiere, bởi vì bạn phải áp dụng mosaic và làm cho nó luôn chuyển động theo người. “Tracking” như cách gọi này, thường là một vấn đề lớn trong chỉnh sửa video trên thiết bị di động – nhưng không phải với một ứng dụng mới tự động thực hiện.

Hướng dẫn cách che mặt trong video bằng điện thoại Android

Bước 1: Cài đặt PutMask

Có một ứng dụng giúp bạn che mặt trong video bằng điện thoại Android cực kỳ dễ dàng, nó được gọi là PutMask (miễn phí trên Google Play). Vì vậy, bạn hãy tìm kiếm nó theo tên trong CH Play của mình hoặc truy cập nhanh trang cài đặt ở liên kết bên dưới.

PutMask

PutMask
Dr.Plague
4 out of 5 stars (965+ Đánh giá)

Bước 2: Chọn một video để chỉnh sửa

Khi khởi chạy ứng dụng lần đầu tiên, bạn hãy nhớ nhấn “Cho phép” khi được nhắc cấp cho PutMask quyền truy cập phương tiện trên thiết bị.

Từ menu chính, hãy nhấn vào “Pixelate your video”, sau đó chọn một video được lưu trữ cục bộ trên điện thoại Android của bạn. Tiếp theo, bạn sẽ có cơ hội cắt video clip nếu muốn – nếu không có nhu cầu, hãy nhấn vào “Continue” để import video.

Bước 2: Chọn một video để chỉnh sửaBước 3: Xác định các khuôn mặt sẽ che đi

Giờ đây, phần mềm đã có điều kỳ diệu: PutMask có thể tự động nhận dạng và dõi theo bất kỳ khuôn mặt nào trong video của bạn. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là tính năng nhận dạng tự động chỉ diễn ra đối với khung hình của video mà bạn bắt đầu.

Nói cách khác, hãy di chuyển con trỏ playback đến một điểm trong video nơi các khuôn mặt bạn muốn làm mờ được hiển thị. Từ đó, hãy nhấn vào “Detect Faces” và để ứng dụng xử lý video. Nhưng hãy biết rằng nếu khuôn mặt mới xuất hiện sau thời điểm này trong video, tất cả sẽ không bị phát hiện bởi đường chuyền ban đầu này. Vì vậy, bạn sẽ cần di chuyển con trỏ playback đến một điểm trong video nơi bất kỳ khuôn mặt nào khác mà bạn muốn làm mờ xuất hiện, sau đó lại nhấn “Detect Faces”.

Bước 3: Xác định các khuôn mặt sẽ che điBước 4: Làm mờ khuôn mặt

Sau khi việc nhận diện khuôn mặt hoàn tất, bạn sẽ thấy các ô vuông nhỏ được đánh số trên bất kỳ khuôn mặt nào trong khung hình. Nhấn vào các khuôn mặt bạn muốn tạo pixel và các ô vuông sẽ điền vào bằng lưới màu đen và xanh lá cây. Nếu có bất kỳ khuôn mặt nào bạn không muốn tạo pixel, hãy bỏ chọn chúng.

Bước 4: Làm mờ khuôn mặtBây giờ, chọn tab “Export” ngay bên dưới video (ở bên phải tab “Edit”), sau đó nhấn nút “Export” ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Khi quá trình xử lý hoàn tất, bạn sẽ thấy video được tạo pixel của mình!

Xuất video đã che mặt

Lưu ý rằng, có một watermark trên video được xử lý bằng PutMask. Nếu muốn xóa phần này, bạn có thể nhấn vào nút “PutMask Watermark” khi xuất video, sau đó làm theo lời nhắc để mua “pro version” của ứng dụng với giá 4,99$.

Video đã che mặt bằng PutMask

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách che mặt trong video bằng điện thoại Android“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận