Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách chia sẻ pass WiFi trên Android bằng mã QR (chỉ trong 5s)

Hướng dẫn cách chia sẻ pass WiFi trên Android bằng mã QR (chỉ trong 5s)

by Hoàng TrầnHệ điều hành Android vốn không cho phép người dùng xem được mật khẩu WiFi đã lưu trên điện thoại. Nhưng với bản cập nhật Android 12 mới đây thì mọi chuyện đã thay đổi, giờ bạn có thể làm được điều đó chỉ với vài thao tác đơn giản. Vậy trong bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách chia sẻ pass WiFi trên Android bằng mã QR nhé !!!


Hướng dẫn cách chia sẻ pass WiFi trên Android bằng mã QR

Cách chia sẻ pass WiFi trên Android

Rất may mắn là hiện nay gần như tất cả các thiết bị đã được cập nhật lên phiên bản Android 12 mới, kể cả những dòng điện thoại như Samsung, Oppo/Realme, Xiaomi,… đều sử dụng hệ điều hành được tùy biến dựa trên nền Android 12. Chính vì vậy, việc tìm ra pass WiFi đã lưu trên điện thoại cũng như chia sẻ nó cho thiết bị khác đã không hề khó khăn như trước nữa.

Cách chia sẻ mạng Wifi trên Android bằng mã QR:

  • Bạn mở “Cài đặt”.
  • Chọn “Wi-Fi”.
  • Kết nối với mạng WiFi bạn muốn chia sẻ rồi chọn “Chạm để chia sẻ mật khẩu”.
  • Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị một mã QR.

Cách chia sẻ pass WiFi trên Android 10 bằng mã QR

Giờ bạn có thể sử dụng ứng dụng “Camera” trên bất kì thiết bị Android khác nào, thậm chí là cả iPhone/iPad để quét mã QR, giúp kết nối với mạng WiFi vừa được chia sẻ mà không cần nhập mật khẩu.

Cách chia sẻ pass WiFi trên Android 10 bằng mã QR

Vậy là xong, thiết bị kia đã được kết nối mạng WiFi thành công.Cách xem pass WiFi đã lưu trên Android

Nếu bạn không thích chia sẻ WiFi bằng mã QR mà muốn xem được mật khẩu của những mạng WiFi đã được kết nối trên thiết bị thì sao? Để nhiều lúc có ai đó hỏi bạn đọc thẳng luôn cho nó tiện.

Bạn thực hiện theo các bước:

  • Trên một thiết bị khác, mở ứng dụng “Zalo”.
  • Chọn hình dấu cộng ở góc trên bên phải.
  • Chọn tính năng “Quét mã QR”.
  • Hướng camera tới mã QR trên thiết bị vừa chia sẻ WiFi.
  • Lúc này bạn sẽ thấy mật khẩu WiFi được hiển thị.

Cách xem pass WiFi đã lưu trên AndroidNếu chưa có ứng dụng Zalo, bạn có thể cài đặt phiên bản mới nhất tại đây:

Zalo - Gọi Video sắc nét

Zalo – Gọi Video sắc nét
Zalo Group
4 out of 5 stars (1,8TR+ Đánh giá)

Bạn nhớ là cách chia sẻ pass WiFi trên Android này chỉ giúp bạn xem được mật khẩu WiFi của những mạng WiFi đã được bạn kết nối thành công rồi, chứ không phải là hack được mật khẩu mạng WiFi bên ngoài đâu nhé.

Lưu ý: Các hướng dẫn thao tác trên được thực hiện trên điện thoại Xiaomi. Đối với các mẫu điện thoại khác như Samsung, Oppo/Realme, Huawei,… bạn hãy làm tương tự, giao diện có thể sẽ khác một chút. Còn với các thiết bị chạy Android thuần (từ phiên bản Android 10 trở lên), bạn có thể xem được pass WiFi đơn giản hơn rất nhiều.

Cách xem pass WiFi đã lưu trên Android 10 thuần

Ở bước chia sẻ WiFi, Android 10 vừa hiển thị mã QR lại vừa hiển thị luôn mật khẩu WiFi ở bên dưới luôn, bạn không cần phải mở Zalo để quét mã QR nữa.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách chia sẻ pass WiFi trên Android bằng mã QR“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

4.7/5 - (10 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

2 comments

Tiên 28/01/2022 - 20:25

Oppo F9 phải quét sao ạ

Reply
Hoàng Trần 29/01/2022 - 00:07

Bạn cứ mở ứng dụng Camera mặc định quét bình thường thôi, nếu không được bạn có thể lên Google Play cài đặt một ứng dụng quét QR, hay tiện nhất là bạn hãy quét bằng ứng dụng Zalo luôn cũng được nhé.

Reply

Để lại Bình luận