Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách chụp ảnh Panorama trên Android thật chuẩn đẹp

Hướng dẫn cách chụp ảnh Panorama trên Android thật chuẩn đẹp

by Hoàng TrầnKhi nói đến nhiếp ảnh trên Android, có lẽ bạn sẽ phải ngạc nhiên với thiết bị của mình bởi nó có thể làm được quá nhiều điều thú vị. Vậy trong bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu một chủ đề nhỏ trong đó, cách chụp ảnh Panorama trên Android sao cho thật chuẩn đẹp.

Hướng dẫn cách chụp ảnh Panorama trên Android

Nếu bạn mới chỉ nghe đến ảnh panorama, không sao cả, ảnh panorama (hay ảnh toàn cảnh) thực sự là một chuỗi các bức ảnh nhỏ hơn được ghép lại với nhau để tạo thành duy nhất một bức ảnh góc nhìn rộng.

Ảnh chụp Panorama

Chế độ chụp ảnh panorama thường được tìm thấy như một tùy chọn ứng dụng Camera trên Android, và việc của bạn là vừa chụp vừa kết hợp di chuyển điện thoại, để nó có thể chụp được nhiều thứ hơn là chỉ một trường nhìn. Ảnh panorama thực sự rất thú vị, nhưng bạn có thể sẽ phải mất một chút thời gian luyện tập để có được những bức ảnh panorama thật đẹp và ấn tượng.Hướng dẫn cách chụp ảnh Panorama trên Android

Cách chụp ảnh Panorama trên Android

1. Mở ứng dụng Camera, chuyển sang chế độ chụp ảnh panorama (hoặc là pano, toàn cảnh,… tùy theo các hãng điện thoại Android).

2. Cầm điện thoại theo chiều dọc để có ảnh panorama chiều ngang, hoặc cầm điện thoại theo chiều ngang đối với ảnh ảnh panorama chiều dọc.

3. Nhấn vào nút chụp để bắt đầu quá trình chụp ảnh panorama.

4. Lia máy từ trái sang phải, hoặc từ dưới lên trên để chụp toàn bộ cảnh mong muốn (bạn vẫn có thể lia máy theo hướng ngược lại, chỉ là không nên mà thôi). Đồng thời bạn cũng phải cố gắng giữ điện thoại ổn định nhất có thể.

5. Hãy nhấn vào nút chụp lần nữa để hoàn tất chụp ảnh panorama.

6. Truy cập vào Thư viện ảnh của bạn để xem thành quả.Một vài mẹo chụp ảnh Panorama trên Android chuẩn đẹp

Bạn đã nắm được các bước thao tác cơ bản. Giờ hãy chuyển đến một vài mẹo giúp chụp ảnh panorama trên Android sao cho thật đẹp, các chi tiết không bị lệch hay méo mó,…

Từ từ, chậm rãi và ổn định

Phần khó nhất của việc chụp ảnh panorama trên Android chính là phải luôn cố gắng giữ cho điện thoại của bạn thật ổn định và di chuyển đúng tốc độ. Nó cũng là điều quan trọng nhất, vì các chuyển động không chính xác sẽ dẫn đến các phần màu đen, lởm chởm làm cho các cạnh của ảnh toàn cảnh của bạn trông như bị xé rách.

Mục tiêu hướng đến là một chuyển động liên tục và linh hoạt. Nếu quá chậm thì ảnh của bạn cũng có thể chồng lên nhau theo những cách kỳ lạ, còn nếu quá nhanh thì bạn có thể sẽ đi chệch hướng hoặc kết thúc với một bức ảnh bị mờ.

Nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng, hầu hết các ứng dụng Camera cho Android đều có các đường thưởng và các thông báo được bật lên để trợ giúp bạn đi đúng hướng, đúng tốc độ. Ví dụ điện thoại yêu cầu bạn di chuyển nhanh hơn, di chuyển lên, xuống,… bạn hãy làm theo những điều đó.

Mẹo chụp ảnh Panorama trên Android

Nếu bạn cảm thấy quá khó để giữ điện thoại ổn định? Một chiếc tripod (giá ba chân) có thể tạo ra sự khác biệt lớn, nó là một phụ kiện rất hữu ích mà bạn có thể đặt mua với giá cả phải chăng.

Mẹo chụp ảnh Panorama trên AndroidSuy nghĩ trước khi chụp ảnh

Suy nghĩ kỹ về các yếu tố của bức tranh toàn cảnh trước khi chụp, điều đó có thể giúp bạn tránh được rất nhiều lần phải chụp đi chụp lại. Hãy thử lia máy cho bức ảnh panorama của bạn trước, nhưng không nhấn nút chụp và xem những gì bạn đang chụp khi di chuyển. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra điểm bắt đầu và điểm kết thúc cho bức ảnh của mình, và tìm ra liệu có bất kỳ yếu tố nào có vấn đề hay không (chẳng hạn như vật thể chuyển động, người lạ đứng cạnh bạn, hoặc ngón tay của bạn,…).

Khi bạn đã sẵn sàng chụp, hãy xem kỹ bức tranh toàn cảnh được dựng trên màn hình điện thoại Android khi bạn di chuyển. Lưu ý rằng nếu chụp càng rộng, ảnh panorama của bạn trông sẽ càng cong hơn.

Thử lại, thử lại lần nữa

Những bức ảnh panorama hoàn hảo hiếm khi có được ngay ở lần chụp đầu tiên, vì vậy bạn hãy cố gắng đừng nản lòng nếu phải chụp một vài lần trước khi nó xuất hiện đúng như ý muốn.

Nếu bạn đang chụp một bức ảnh panorama và mũi tên đột nhiên nhảy trở lại đầu đường thẳng hướng dẫn, vậy thì điện thoại của bạn đã tự hủy ảnh chụp vì bạn đã đi chệch hướng quá xa. Điều này xảy ra khá thường xuyên khi bạn mới chỉ chụp ảnh panorama một vài lần. Hãy quay lại điểm xuất phát của bạn và thử lại.Sáng tạo khi chụp ảnh

Khi bạn đã thành thạo tất cả mọi thứ, vậy thì đã đến lúc để bạn sáng tạo và phá vỡ các giới hạn. Bạn có thể di chuyển điện thoại theo hình vòng cung, hoặc lên và xuống một chút có thể tạo ra vẻ ngoài thú vị, uốn cong so với thực tế.

Mẹo chụp ảnh Panorama trên Android

Bạn cũng có thể sẽ muốn chụp các bức ảnh panorama chiều dọc đang dần bị lãng quên. Đây là một cách thú vị để chụp lại các tòa nhà cao tầng, tượng đài, hay cây cối,…

Mẹo chụp ảnh Panorama trên Android

Một sáng tạo khác cũng thường được sử dụng trong ảnh panorama là sao chép đối tượng của bạn. Nhưng điều này hầu như chỉ hoạt động khi đối tượng của bạn là con người, hoặc thú cưng nhưng phải làm chủ hành vi cực kỳ tốt. Bạn hãy đưa họ (hoặc chúng) vào điểm đầu, và sau khi bạn đã lia qua hãy để họ (hoặc chúng) di chuyển đến gần điểm cuối.

Mẹo chụp ảnh Panorama trên Android

Khắc phục các phần chưa đẹp

Một vấn đề rất phổ biến khi chụp ảnh panorama trên Android là độ phơi sáng. Khi bạn di chuyển điện thoại của mình qua các khung cảnh, lượng ánh sáng ở mỗi phần rất có thể sẽ không giữ nguyên được như nhau. Vậy nếu một phần của bức tranh toàn cảnh của bạn trông lại hơi bị tối, bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh yêu thích của mình.

Ngoài ra, ảnh panorama với các cạnh bị răng cưa cũng là vấn đề thường gặp phỉa, bạn có thể loại bỏ chúng nhanh chóng với công cụ Cắt xén ảnh.Dùng một ứng dụng Camera khác

Đó như là cả một thế giới rộng lớn ngoài kia. Bạn hoàn toàn không bị giới hạn bởi ứng dụng Camera đi kèm sẵn với điện thoại Android của mình.

Chỉ cần một tìm kiếm nhanh với từ khóa “panorama” trên Google Play sẽ cho ra một loạt các kết quả. Tất nhiên có rất nhiều ứng dụng miễn phí rất tốt, nhưng ở đây, chúng tôi cũng khuyên bạn nên thử trải nghiệm ứng dụng Google Camera, bởi vì nó được tích hợp sẵn cả tính năng chụp ảnh panorama 360 độ.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách chụp ảnh Panorama trên Android“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận