Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách chụp ảnh Panorama trên iPhone thật đẹp mắt

Hướng dẫn cách chụp ảnh Panorama trên iPhone thật đẹp mắt

by Hoàng TrầnBạn có biết camera trên iPhone ngày càng hiện đại và nó có thể làm được rất nhiều thứ hay ho không? Trong bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chủ đề cách chụp ảnh panorama trên iPhone sao cho thật đẹp mắt và ấn tượng.

Hướng dẫn cách chụp ảnh Panorama trên iPhone

Hướng dẫn cách chụp ảnh Panorama trên iPhone

Nói một cách đơn giản nhất, ảnh panorama (hay ảnh toàn cảnh) là ảnh chụp ở góc rộng của bất kỳ cảnh vật cụ thể nào. Nhưng hoàn toàn không giống như ảnh chỉ được chụp bằng camera góc rộng thông thường, ảnh panorama dài hơn và thể hiện được nhiều không gian hơn.

Ảnh chụp Panorama

Có hai cách chính để chụp ảnh panorama. Cách đầu tiên là sử dụng một máy ảnh chuyên dụng để chụp ảnh panorama chỉ trong duy nhất một lần, còn cách thứ hai là sử dụng một máy ảnh thông thường và chụp nhiều các bức ảnh từng phần địa điểm trong khi lia máy.

Nếu bạn chưa từng nghe đến kỹ thuật lia máy, thì nó là hành động di chuyển camera từ trái sang phải (hoặc ngược lại), bắt đầu từ một vị trí cố định. Kỹ thuật này cũng chính là những gì bạn sẽ cần sử dụng để chụp ảnh panorama trên iPhone.Giờ hãy đi tới chủ đề chính, vậy cách chụp ảnh panorama trên iPhone là như thế nào?

Trước tiên bạn mở ứng dụng Camera của iPhone, rồi kéo sang phải lựa chọn chế độ chụp tên là PANO ở cuối cùng. Vào chế độ chụp này, bạn sẽ thấy một mũi tên ở bên trái màn hình và một đường thẳng trên đó.

Cách chụp ảnh Panorama trên iPhone

Sau khi bạn nhấn nút chụp, hãy di chuyển iPhone của bạn một cách từ từ, chậm rãi, trong khi vẫn cố gắng giữ mũi tên ở giữa đường thẳng. Camera sẽ tự động chụp nhiều các bức ảnh và ghép chúng lại với nhau cho bạn, rất tiện lợi và dễ dàng.

Cách giữ iPhone ổn định khi chụp ảnh Panorama

Ảnh panorama trên iPhone là một loạt các bức ảnh được ghép nối với nhau, để tạo ra duy nhất một bức ảnh dài. Vậy nên nếu bạn di chuyển quá nhiều trong khi lia máy, bạn sẽ nhận được một bức ảnh panorama bị cong hoặc méo.

Để tránh bất kỳ biến dạng nào trong ảnh chụp panorama của bạn, hãy cố gắng giữ tay càng gần ngực càng tốt. Bằng cách đó, bạn sẽ giảm thiểu chuyển động của mình và có cơ hội tốt hơn để duy trì mũi tên ở đường kẻ trung tâm. Mặc dù vậy, đừng để nó quá gần bạn đến mức bạn không thể nhìn thấy màn hình iPhone nữa. Điều quan trọng nhất là bạn phải chú ý đến mũi tên. Đó là hướng dẫn duy nhất của bạn để đảm bảo rằng bức ảnh panorama của bạn sẽ thẳng hàng.

Nếu bạn không thể giữ camera của mình ổn định bằng cách tự cầm nó trên tay, vậy thì hãy cân nhắc sử dụng một chiếc tripod (giá đỡ ba chân).

Cách giữ iPhone ổn định khi chụp ảnh Panorama

Gắn iPhone của bạn vào tripod, nới lỏng núm khóa xoay để bạn có thể di chuyển toàn cảnh iPhone của mình từ trái sang phải thật mượt mà. Đồng thời, bạn cần vặn chặt núm khóa nghiêng, bằng cách này iPhone của bạn sẽ không vô tình bị nhích lên hoặc xuống làm sai lệch bức ảnh panorama của bạn.Tại sao nên thực hành chụp ảnh Panorama với iPhone trước tại nhà?

Mặc dù chụp ảnh panorama trên iPhone nhìn có vẻ dễ dàng, nhưng vẫn sẽ là rất hữu ích nếu bạn thực hành lia máy ở nhà trước khi mang ra ngoài. Nếu được như vậy, khi đến những thời điểm quan trọng bạn sẽ không phải mất thêm thời gian loay hoay với chiếc iPhone của mình.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là cố gắng giữ cho mũi tên đó ở giữa đường thẳng. Đầu tiên, bạn hãy chụp ảnh panorama trong khi cầm tự cầm iPhone của bạn. Sau đó, hãy thử làm điều đó trong khi iPhone của bạn gắn ở trên tripod. Khi bạn đã quen với việc di chuyển và giữ cho mọi thứ theo đúng quy trình, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu!

Trong hầu hết các tình huống, chúng tôi khuyên bạn nên gắn iPhone của mình vào tripod để có được những bức ảnh panorama mượt mà nhất. Nhưng thật không may, bạn không thể sử dụng nó mọi lúc mọi nơi.

Ví dụ như có nhiều địa điểm du lịch không cho phép khách tham quan sử dụng tripod. Hoặc cũng có khi bạn thấy mình đang ở một nơi chật hẹp, và bạn không có chỗ dành cho các thiết bị bổ sung. Đó chính là lúc biết cách cầm iPhone trên tay và chụp ảnh panorama trở nên rất hữu ích. Vì vậy, bạn hãy đừng bao giờ quên tìm hiểu và luyện tập nó.Một vài kỹ năng chụp ảnh Panorama trên iPhone

Ảnh panorama dài hơn những gì màn hình của bạn có thể hiển thị. Vì vậy, bạn sẽ cần biết mình muốn chụp bao nhiêu cảnh.

Để bắt đầu, hãy quan sát môi trường xung quanh và tìm kiếm một khu vực cụ thể mà bạn muốn chụp lại. Khi bạn tìm thấy một vị trí tốt, hãy chọn các điểm mốc mà bạn muốn bắt đầu và kết thúc bức tranh toàn cảnh của mình.

Trước khi bạn chụp ảnh, hãy lia chiếc iPhone của bạn và xem liệu bạn có thể có được cảnh mình muốn chỉ trong một lần hay không, nó cũng sẽ hữu ích nếu bạn chụp một số bức ảnh thử nghiệm. Làm như vậy sẽ cho phép bạn tinh chỉnh bố cục, và đảm bảo đầy đủ các yếu tố bạn muốn đưa vào khung hình.

Để giới hạn độ dài của ảnh panorama, hãy nhấn vào nút chụp ảnh trên iPhone một lần nữa, hoặc bạn cũng có thể lia ngược iPhone của mình sang trái khi hoàn tất. Kết quả đều giống nhau là quá trình chụp ảnh panorama sẽ được ngừng lại.

Tại sao nên tránh các đối tượng di chuyển khi chụp ảnh Panorama trên iPhone?

Hãy nhớ lại cách mà iPhone của bạn chụp một vài bức ảnh và ghép chúng lại với nhau, vì thế nếu có bất kỳ chuyển động nào trong khi chụp, đối tượng trông sẽ dài ra và bị biến dạng. Điều này có nghĩa là bạn nên tránh những nơi đông đúc người và xe cộ.

Không thể ghi lại chuyển động chắc chắn là một nhược điểm lớn đối với việc chụp ảnh panorama trên iPhone. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể giải quyết vấn đề.

Có một giải pháp rất đơn giản, đó là bạn hãy ra ngoài khi mọi thứ còn vắng vẻ. Thời điểm tốt nhất để chụp ảnh panorama là vào lúc bình minh và hoàng hôn. Vì hầu hết mọi người vẫn còn trên giường hoặc đã trở về nhà, bạn sẽ không phải lo lắng về việc người đi bộ làm hỏng bức tranh toàn cảnh của mình.

Tránh các đối tượng di chuyển khi chụp ảnh Panorama trên iPhone

Ngoài ra, bạn còn được tận hưởng ánh sáng tự nhiên tuyệt đẹp từ “khung giờ vàng”.Ứng dụng chụp ảnh Panorama tốt nhất cho iPhone

Chắc chắn bạn không cần phải dựa hoàn toàn vào ứng dụng Camera gốc của iPhone để chụp ảnh panorama. Có nhiều ứng dụng khác của bên thứ ba rất tốt, nếu không muốn nói là tốt hơn nhiều. Vì vậy, bạn hãy thoải mái thử nghiệm với những thứ đó nếu muốn nâng bức ảnh panorama của mình lên một tầm cao mới.

Ứng dụng bên thứ ba đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên thử là Microsoft Pix, một ứng dụng cung cấp nhiều tính năng bao gồm PhotoSynth tạo ảnh panorama. Điều làm cho nó khác với ứng dụng Camera gốc của iPhone là nó cho phép bạn di chuyển cả lên và xuống, chứ không chỉ là di chuyển trái và phải.

Do đó, bạn sẽ có một khung hình lớn hơn để làm việc khi chụp các cảnh. Chưa kể thực tế là bạn không còn phải lo lắng về việc căn chỉnh mũi tên nữa.

Một ứng dụng bên thứ ba tuyệt vời khác là Panorama 360. Như cái tên đã cho thấy, nó cho phép bạn quay 360 độ xung quanh. Ngược lại, chế độ chụp PANO trên ứng dụng Camera gốc iPhone chỉ cho phép bạn quay 180 độ, hay thậm chí còn ít hơn.

Tại sao nên đồng bộ hóa 360 Camera với iPhone?

Các thiết bị 360 Camera đã trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây. Một số người thích sử dụng chúng vì họ có thể chụp nguyên bức ảnh 360 độ sống động chỉ trong một lần. Vài thương hiệu phổ biến có thể kể đến Ricoh Theta và Insta360.

Đồng bộ hóa 360 Camera với iPhone

Không giống như ảnh panorama thông thường, ảnh 360 độ có dạng hình cầu. Điều đó có nghĩa là, nó cho phép mọi người quan sát một cảnh từ hai bên, từ bên dưới và thậm chí là từ cả trên xuống. Nó cũng cho phép bạn trải nghiệm phong cảnh như thể bạn đang thực sự ở đó.

Ảnh chụp Panorama 360 độ

Hầu hết người dùng 360 Camera đều nghĩ rằng họ chỉ có thể xem ảnh qua kính thực tế ảo, hoặc trên điện thoại, máy tính, mà không biết rằng họ cũng có thể chuyển đổi ảnh 360 độ trở thành ảnh panorama.

Vì vậy, nếu bạn có một chiếc 360 Camera, bạn nên thử tự mình chuyển đổi ảnh 360 độ thành ảnh panorama. Các ứng dụng dành riêng cho các thiết bị này thường có chức năng xem toàn cảnh. Bạn có thể sử dụng nó để thay đổi định dạng ảnh của mình.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách chụp ảnh Panorama trên iPhone“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận