Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách chụp ảnh Phơi sáng lâu trên Android chuẩn đẹp nhất

Hướng dẫn cách chụp ảnh Phơi sáng lâu trên Android chuẩn đẹp nhất

by Hoàng TrầnThật tuyệt vời vì công nghệ ngày càng phát triển, hầu hết những chiếc điện thoại Android ngày nay đều đã hỗ trợ chụp ảnh phơi sáng lâu, thậm chí là cả những chiếc ở phân khúc tầm trung với mức giá bán phải chăng. Tuy nhiên, nếu bạn chưa nắm rõ về kỹ thuật chụp ảnh này, ngay sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách chụp ảnh phơi sáng lâu trên Android chuẩn đẹp nhất.

Hướng dẫn cách chụp ảnh Phơi sáng lâu trên Android

Chụp ảnh Phơi sáng lâu là gì?

Chụp ảnh phơi sáng lâu là đề cập đến những hình ảnh được chụp bằng máy ảnh có màn trập vẫn mở trong một thời gian dài, cho phép nhiều ánh sáng hơn đi vào cảm biến. Kết quả là các yếu tố chuyển động sẽ có một độ mờ ảo, trong khi các yếu tố tĩnh vẫn rất rõ nét.

Ngoài ra, nó cũng thường được gọi là chụp ảnh “time-exposure” (phơi sáng theo thời gian) hoặc chụp ảnh “slow-shutter” (màn trập chậm).

Chụp ảnh phơi sáng lâu là gì?

Tốc độ màn trập thấp (chậm) cho phép bạn ghi lại chuyển động theo thời gian. Trong ví dụ trên, tốc độ màn trập của hình ảnh bên trái nhanh hơn bên phải. Ở bên phải, tốc độ màn trập chậm lại thu được nhiều ánh sáng hơn theo thời gian, tạo ra các vệt sáng từ đèn pha của ô tô.Ứng dụng chụp ảnh Phơi sáng lâu tốt nhất trên Android

Thông thường, các hãng sản xuất điện thoại Android hàng đầu như Samsung, Oppo, Xiaomi,… đều đã tích hợp sẵn tính năng chụp ảnh phơi sáng lâu vào bên trong ứng dụng Máy ảnh mặc định của họ.

Tuy nhiên, nếu chẳng may trên chiếc điện thoại của bạn lại không có, hay chỉ là bạn muốn có một ứng dụng Máy ảnh khác thật chuyên nghiệp và nhiều tính năng. Vậy thì dưới dây sẽ là một vài gợi ý của chúng tôi về các ứng dụng chụp ảnh phơi sáng lâu trên Android, tất nhiên là chúng phải được nhiều người dùng đánh giá tốt trên Google Play.


Camera FV-5 Lite (Miễn phí, có sẵn bản trả phí Camera FV-5) – Một ứng dụng giàu tính năng, cho phép bạn kiểm soát các cài đặt máy ảnh khác nhau theo cách thủ công, bao gồm cả tốc độ màn trập.


Long Exposure Camera 2 (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng) – Hình ảnh chụp ra sẽ có độ phân giải thấp trong phiên bản miễn phí. Bạn sẽ cần phải nâng cấp nếu muốn có bất kỳ hình ảnh nào lớn hơn.


Footej Camera (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng) – Một ứng dụng khác có nhiều tùy chỉnh thủ công và giao diện đẹp.
Một vài ý tưởng cho ảnh chụp Phơi sáng lâu

Bạn hãy tham khảo những ý tưởng này để tăng thêm cảm hứng, sau đó có thể đi ra ngoài và chụp những bức ảnh phơi sáng lâu tuyệt vời bằng chiếc điện thoại Android của mình.

Giao thông vào ban đêm

Một ví dụ tuyệt vời về chụp ảnh phơi sáng lâu là cảnh giao thông vào ban đêm. Các phương tiện giao thông di chuyển trong điều kiện phơi sáng lâu sẽ tạo ra vệt ánh sáng màu trắng từ đèn trước và màu đỏ từ đèn sau.

Ý tưởng cho ảnh chụp phơi sáng lâu

Thác nước đang chảy

Chuyển động của dòng nước trong điều kiện phơi sáng lâu làm cho thác nước và dòng nước trông rất mờ ảo, và mang đậm tính nghệ thuật.

Ý tưởng cho ảnh chụp phơi sáng lâu

Vẽ bằng ánh sáng

Bạn có thể thử sử dụng đèn lấp lánh vào ban đêm và vẽ trong không khí khi màn trập đang mở. Tốc độ màn trập càng chậm, bạn càng có nhiều thời gian để vẽ.

Ý tưởng cho ảnh chụp phơi sáng lâuCon tàu đang di chuyển

Khung cảnh ấn tượng này cho thấy chủ thể đang nhìn thế giới trôi đi trong khi họ vẫn đứng yên. Một người đang đợi ở ga tàu khi tàu đi qua. Tốc độ màn trập thấp (chậm) giúp hiển thị chuyển động của đoàn tàu trong khi chủ thể đứng yên và vẫn sắc nét.

Ý tưởng cho ảnh chụp phơi sáng lâu

Một vài mẹo để có những bức ảnh Phơi sáng lâu đẹp nhất

1. Chìa khóa của một bức ảnh phơi sáng lâu đẹp là nắm bắt được sự tương phản giữa các yếu tố chuyển động và các yếu tố tĩnh của một bức ảnh. Các yếu tố chuyển động sẽ bị mờ hoặc gần như không nhìn thấy được, còn các phần tĩnh của hình ảnh phải thật sắc nét.

2. Cố gắng càng giữ yên máy ảnh của bạn càng tốt, hoặc lý tưởng nhất là đầu tư thêm một chiếc tripod (giá đỡ ba chân). Nếu làm di chuyển máy ảnh của bạn xung quanh trong khi bạn đang chụp ảnh phơi sáng lâu, toàn bộ cảnh sẽ bị mờ và nhìn rất xấu.

3. Hãy thử chụp những bức ảnh ở nơi chủ thể đứng yên và hậu cảnh đang chuyển động. Độ sắc nét của đối tượng sẽ thu hút sự tập trung của người xem vào đối tượng.


Ghi chú: Nếu bạn cảm thấy chủ đề chụp ảnh phơi sáng này thú vị và muốn tìm hiểu nhiều hơn về nó, chúng tôi cũng có sẵn bài viết Phơi sáng là gì? Những điều thú vị nhất bạn nên biết về kỹ thuật này, nơi bạn có thể bắt đầu với những điều cơ bản nhất.
Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách chụp ảnh phơi sáng lâu trên Android“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận