Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách chụp toàn bộ trang web trên điện thoại iPhone/Android

Hướng dẫn cách chụp toàn bộ trang web trên điện thoại iPhone/Android

by Hoàng TrầnNếu bạn đã tìm đến bài viết này, chắc hẳn bạn đang muốn tìm hiểu cách chụp toàn bộ trang web trên điện thoại iPhone/Android để có thể gói gọn tất cả vào trong một hình ảnh duy nhất. Vậy thì bạn đừng lo lắng, bởi cách thực hiện điều này rất đơn giản mà thôi.

Hướng dẫn cách chụp toàn bộ trang web trên điện thoại iPhone/Android

Cách chụp toàn bộ trang web trên điện thoại iPhone

May mắn thay, trình duyệt Safari trên điện thoại iPhone đã có sẵn tính năng chụp toàn bộ trang web, vì thế bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm một ứng dụng nào cả. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là đối với mọi trình duyệt khác thì đều không có tính năng này, kể cả những cái tên nổi tiếng như Google Chrome, Firefox, hay Opera,…

Giờ bạn hãy thao tác theo các bước như sau:

1. Mở trình duyệt Safari, truy cập vào trang web mà bạn đang muốn chụp toàn bộ.

2. Bạn chụp ảnh màn hình như bình thường, bằng cách nhấn giữ rồi thả đồng thời nút Sườn và nút Tăng âm lượng (hoặc nút Home và nút Sườn đối với những mẫu iPhone 8 trở xuống).

3. Chạm nhanh vào ảnh chụp màn hình thu nhỏ ở góc dưới cùng bên trái, trước khi nó biến mất.

4. Bạn nhấn chuyển từ “Màn hình” sang thành “Toàn trang”.

Cách chụp toàn bộ trang web trên điện thoại iPhone

5. Ở đây cũng có vài công cụ chỉnh sửa ảnh chụp đơn giản, nếu bạn không cần sử dụng thì hãy nhấn xác nhận “Xong”.

6. Nhấn chọn tiếp mục “Lưu PDF vào Tệp”.

Cách chụp toàn bộ trang web trên điện thoại iPhone

7. Chọn một vị trí trên iPhone để lưu ảnh chụp toàn bộ trang web của bạn, dưới dạng một tệp PDF.

8. Cuối cùng, bạn có thể mở ứng dụng “Tệp” và kiểm tra thành quả.

Cách chụp toàn bộ trang web trên điện thoại iPhoneCách chụp toàn bộ trang web trên điện thoại Android

Nếu bạn sử dụng một chiếc điện thoại chạy Android thuần, rất tiếc là tính năng chụp toàn bộ trang web vẫn chưa được tích hợp sẵn. Vì vậy, bạn sẽ cần phải dựa vào các ứng dụng của bên thứ ba để thực hiện việc này.

Mặc dù bạn sẽ tìm thấy được rất nhiều ứng dụng miễn phí khi tìm kiếm từ khóa “chụp toàn bộ trang web” hoặc “long screenshot” trên cửa hàng Google Play, nhưng chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn một ứng dụng được nhiều người dùng yêu thích hơn cả, nó có tên là LongShot. Ứng dụng này sẽ vừa chụp vừa cuộn trang web xuống dưới giúp bạn, tất cả đều hoàn toàn tự động.

LongShot for long screenshot

LongShot for long screenshot
Leav Jenn
4 out of 5 stars (17,2N+ Đánh giá)Nhưng thường thì Android thuần có số lượng nhỏ người dùng sử dụng, Android đã tùy biến của các hãng điện thoại nổi tiếng như Samsung, Xiaomi, Oppo, Huawei,… phổ biến hơn rất nhiều. Và nếu bạn cũng đang sử dụng Android đã tùy biến, bạn có thể chụp toàn bộ trang web mà không cần cài đặt thêm ứng dụng bên thứ ba nào cả, vì tính năng này đã được tích hợp sẵn rồi.

Bạn chỉ cần thao tác theo các bước như sau:

1. Mở trình duyệt, đi tới trang web mà bạn đang muốn chụp toàn bộ.

2. Bạn chụp ảnh màn hình như bình thường, bằng cách nhấn giữ rồi thả nút Nguồn và Giảm âm lượng. Nhưng hãy lưu ý là trước khi ảnh chụp màn hình thu nhỏ ở góc màn hình biến mất, bạn phải nhấn vào một trong các nút ở bên cạnh nó, thường sẽ có tên là “Chụp ảnh màn hình kéo dài”, “Chụp cuộn”, hay “Scrollshot”,…

3. Điện thoại Android sẽ tự động vưa chụp vừa cuộn trang web xuống dưới cho tới khi kết thúc. Hoặc nếu muốn, bạn cũng có thể nhấn dừng lại tại bất kỳ chỗ nào.


Ghi chú: Đó mới chỉ là trên điện thoại, còn trên máy tính thì sao? Nếu muốn, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn cách chụp ảnh toàn bộ trang web trên máy tính của chúng tôi.
Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách chụp toàn bộ trang web trên điện thoại iPhone/Android“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận