Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách chuyển Hình ảnh từ iPhone sang iPhone chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn cách chuyển Hình ảnh từ iPhone sang iPhone chi tiết từ A-Z

by Hoàng TrầnCông nghệ luôn được phát triển không ngừng nghỉ, điều này giúp cho iPhone ngày nay đã sở hữu những cụm camera quá tốt, thậm chí đối với nhiều người thì iPhone còn giống một chiếc máy ảnh hơn là một chiếc điện thoại. Và tất nhiên rồi, khi chụp càng nhiều ảnh, chúng ta sẽ càng có nhu cầu chia sẻ chúng với người thân và bạn bè của mình. Ngay sau đây, mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết Hướng dẫn cách chuyển Hình ảnh từ iPhone sang iPhone chi tiết từ A-Z nhé !!!

Hướng dẫn cách chuyển Hình ảnh từ iPhone sang iPhone

Cách chuyển Hình ảnh từ iPhone sang iPhone của bạn bè

Apple đã xây dựng được một hệ sinh thái rất mạnh, vì thế việc chuyển đổi dữ liệu giữa các thiết bị của họ cũng rất dễ dàng thôi.

Chuyển Hình ảnh bằng AirDrop

AirDrop là một dịch vụ đặc biệt độc quyền trong hệ điều hành của Apple (iOS, iPadOS và macOS), cho phép bạn truyền tệp tin tốc độ cao giữa các thiết bị với nhau.

Đầu tiên, trước khi chuyển Hình ảnh thì bạn hãy chắc chắn rằng tính năng AirDrop đã được bật trên cả hai thiết bị iPhone. Nếu chưa biết cách bật AirDrop, hãy thao tác như sau:

1. Mở “Cài đặt” và đi tới mục “Cài đặt chung”.

2. Chọn tiếp mục “AirDrop”.

3. Chuyển từ “Không nhận” thành “Mọi người”.

Cách chuyển Hình ảnh từ iPhone của bạn sang iPhone bằng AirDrop

Giờ để chuyển Hình ảnh, bạn thao tác như sau:

1. Mở thư viện ảnh trên iPhone của bạn, tích chọn một hay nhiều Hình ảnh bạn muốn gửi đi.

2. Nhấn chọn nút chia sẻ (icon hình “Mũi tên hướng lên”).

3. Lựa chọn chia sẻ qua AirDrop.

Cách chuyển Hình ảnh từ iPhone của bạn sang iPhone bằng AirDrop

4. Chọn tên thiết bị iPhone sẽ nhận Hình ảnh.

5. Sau khi bên kia nhấn chấp nhận, tất cả Hình ảnh sẽ được chuyển đi.Chuyển Hình ảnh bằng Tin nhắn iMessage, Facebook, Zalo,…

Có rất nhiều ứng dụng nhắn tin miễn phí cho phép bạn gửi đi Hình ảnh với chất lượng cao, điển hình như iMessage, Facebook Messenger hay Zalo,… bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong số chúng để làm phương tiện chuyển Hình ảnh.

Bạn thao tác như sau:

1. Mở thư viện ảnh trên iPhone của bạn, tích chọn một hay nhiều Hình ảnh bạn muốn gửi đi.

2. Nhấn chọn nút chia sẻ (icon hình “Mũi tên hướng lên”).

3. Lựa chọn chia sẻ qua một ứng dụng nhắn tin. Chúng tôi khuyên bạn nên gửi Hình ảnh qua Zalo để có được chất lượng HD tốt nhất.

Cách chuyển Hình ảnh từ iPhone của bạn sang iPhone bằng Tin nhắn

4. Cuối cùng, lựa chọn người nhận.


Ghi chú: Nếu muốn chuyển Hình ảnh bằng Email thì bạn cũng thao tác tương tự, chỉ cần lựa chọn gửi qua Email.Cách chuyển Hình ảnh từ iPhone cũ sang iPhone mới

Bạn vừa mới lên đời iPhone? Vậy thì cách nhanh nhất, đơn giản nhất để chuyển tất cả Hình ảnh từ chiếc iPhone cũ sang iPhone mới là sử dụng iCloud.

Trên thiết bị iPhone cũ, bạn thao tác như sau:

1. Mở “Cài đặt” và nhấn chọn tên của bạn ở mục đầu tiên.

2. Nhấn chọn mục “iCloud”.

3. Nhấn tiếp mục “Ảnh”.

Cách chuyển Hình ảnh từ iPhone cũ sang iPhone mới

4. Gạt mở mục “iCloud”. Đợi quá trình tải toàn bộ Hình ảnh trên iPhone của bạn lên iCloud hoàn tất.

5. Nếu iPhone của bạn đang lưu trữ ảnh và video lớn hơn 5 GB miễn phí của iCloud, bạn sẽ cần phải trả thêm một chút chi phí để mua thêm Dung lượng iCloud.

Cách chuyển Hình ảnh từ iPhone cũ sang iPhone mớiGiờ ở thiết bị iPhone mới, bạn cứ thiết lập các bước cài đặt ban đầu khi mới kích hoạt thiết bị như hướng dẫn. Cho tới bước “Ứng dụng & Dữ liệu” (App & Data), hãy thao tác như sau:

1. Lựa chọn mục “Khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu iCloud” (Restore from iCloud Backup).

2. Đăng nhập vào iCloud bằng thông tin Apple ID của bạn.

3. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các bản sao lưu trên iCloud của mình. Chọn bản sao lưu iCloud mà chứa tất cả Hình ảnh bạn muốn (thường là bản gần đây nhất).

4. Có thể bạn phải chờ đợi một vài phút, tùy theo kích thước bản sao lưu. Nhưng tất cả ảnh và video sẽ được chuyển gọn gàng sang iPhone mới của bạn.

Cách chuyển Hình ảnh từ iPhone cũ sang iPhone mới

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách chuyển Hình ảnh từ iPhone sang iPhone“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận