Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách đặt video làm Avatar (Ảnh đại diện) trên Facebook

Hướng dẫn cách đặt video làm Avatar (Ảnh đại diện) trên Facebook

by Hoàng TrầnNếu bạn muốn tăng thêm sự thú vị và hấp dẫn cho hồ sơ Facebook của mình, vậy thì có thể bạn cần biết cách đặt video làm Avatar (Ảnh đại diện) trên Facebook. Ngay sau đây, mời bạn đến với bài viết hướng dẫn của chúng tôi.

Hướng dẫn cách đặt video làm Avatar (Ảnh đại diện) trên Facebook

Hướng dẫn cách đặt video làm Avatar (Ảnh đại diện) trên Facebook

Để thực hiện được việc này, bắt buộc bạn sẽ phải thao tác trên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động, có thể là iPhone hay Android đều được. Tùy chọn này không khả dụng nếu bạn truy cập trang web Facebook dành cho máy tính, vì vậy, bạn sẽ không thể tải lên video và đặt nó làm Avatar (Ảnh đại diện) Facebook bằng máy tính của mình.Ok. Bây giờ là các bước để thực hiện:

1. Mở ứng dụng “Facebook” trên thiết bị iPhone/Android và truy cập vào Trang cá nhân của bạn.

2. Nhấn vào icon hình “Máy ảnh” ở bên cạnh Avatar của bạn.

3. Tại menu hiện ra, bạn chọn mục đầu tiên là “Chọn ảnh hoặc video đại diện” .

Cách đặt video làm Avatar (Ảnh đại diện) trên Facebook

4. Bạn hãy vào Thư viện của mình và tìm chọn video bạn muốn đặt làm Avatar trên Facebook.

5. Lưu ý, vì Facebook chỉ cho phép video dài tối đa 7 giây khi đặt làm Avatar nên bạn hãy nhấn chọn nút “Chỉnh sửa” để cắt ngắn video theo ý muốn, nếu không Facebook sẽ tự cắt lấy đoạn đầu tiên.

Cách đặt video làm Avatar (Ảnh đại diện) trên Facebook

6. Di chuyển hai thanh đầu cuối ở timeline video để chọn lấy 7 giây bạn thích nhất trong video. Ngoài ra, Facebook còn có thêm các tính năng thêm bìa, thêm khung,… nếu muốn bạn có thể nhấn chọn để sử dụng chúng.

7. Khi bạn xem trước video đại diện đã vừa ý, hãy nhấn chọn nút xác nhận “Xong”.

8. Cuối cùng, bạn nhấn nút “Sử dụng”.

Cách đặt video làm Avatar (Ảnh đại diện) trên FacebookGiờ mỗi khi ai đó vào trang cá nhân Facebook của bạn, họ sẽ thấy một video thay cho ảnh đại diện thông thường như vậy. Video đại diện sẽ rất hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của mọi người và tạo cho họ một ấn tượng lâu dài về bạn.

Cách đặt video làm Avatar (Ảnh đại diện) trên Facebook

Một vài lưu ý khi đặt video làm Avatar (Ảnh đại diện) trên Facebook

Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên biết thêm để đảm bảo video đại diện của mình nhìn sẽ tuyệt vời trên tất cả các thiết bị.

Độ dài video đại diện Facebook

Như chúng tôi đã nói, video đại diện Facebook phải có thời lượng tối đa là 7 giây. Thế nên hãy đảm bảo rằng video bạn đã lựa chọn thể hiện được đủ nội dung quan trọng chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó.

Bạn hãy nhớ video đại diện Facebook được phát theo vòng lặp. Vì vậy, bạn có thể biến nó thành cơ hội để tạo ảo giác về chuyển động liên tục, thay vì tải lên một video có phần mở đầu và kết thúc rõ ràng.

Bạn có thể sáng tạo bằng cách sử dụng các video Boomerang, Cinemagraph, hay các khung hình chẳng hạn, chúng sẽ giúp thu hút mọi ánh nhìn vào hồ sơ Facebook của bạn.Yêu cầu về định dạng và kích thước tệp video đại diện Facebook

Facebook không có bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào về định dạng và kích thước tệp cho video đại diện cả. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải cắt video của mình theo tỷ lệ khung hình 1:1 để phù hợp với định dạng video đại diện tròn truyền thống.

Để đảm bảo video của bạn trông đẹp nhất và không bị cắt bỏ những thứ quan trọng, tốt nhất bạn nên sử dụng video mà chủ thể nằm ở trung tâm của bố cục, chẳng hạn như các video quay chân dung.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ định dạng tệp video nào, ngoài trừ định đạng GIF, nó là tệp tải lên dưới dạng hình ảnh chứ không phải video động.

Âm thanh của video đại diện Facebook

Mặc dù không có yêu cầu bắt buộc nào của Facebook, nhưng nếu không thích video của mình có âm thanh, hãy sử dụng tùy chọn tắt âm thanh đi trong phần chỉnh sửa video đại diện.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách đặt video làm Avatar (Ảnh đại diện) trên Facebook“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

2.9/5 - (7 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận