Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách dịch file PDF trên điện thoại iPhone/Android nhanh nhất

Hướng dẫn cách dịch file PDF trên điện thoại iPhone/Android nhanh nhất

by Hoàng TrầnĐể có thể đọc tài liệu ở bất kỳ loại ngôn ngữ nào, cũng như ở bất kỳ nơi đâu thật tiện lợi, vậy thì bạn rất nên tìm hiểu cách dịch file PDF trên điện thoại iPhone/Android. Ngay sau đây, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về chủ đề này.

Hướng dẫn cách dịch file PDF trên điện thoại iPhone/Android

Cách dịch file PDF trên điện thoại iPhone/Android: Dịch từng đoạn văn nhỏ

Nếu file PDF của bạn cho phép copy các đoạn văn bản bên trong, vậy thì cách dịch nó sẽ rất đơn giản thôi, tương tự như cách bạn vẫn thường dịch các loại file tài liệu phổ biến khác. (Còn nếu file PDF của bạn không cho phép copy, bạn có thể tham khảo phương pháp khác mà chúng tôi sẽ trình bày ở phần tiếp theo).

Giờ bạn hãy thao tác theo các bước như sau:

1. Tìm đến và mở file PDF mà bạn muốn dịch trên điện thoại iPhone/Android.

2. Quét bôi đen và sao chép từng đoạn văn bản.

Cách dịch file PDF trên điện thoại iPhone/Android

3. Chuyển qua ứng dụng “Google Translate”. (Hoặc nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng này, bạn có thể mở trình duyệt và truy cập vào Trang web Google Translate cho nhanh).

4. Lựa chọn ngôn ngữ gốc của file PDF và ngôn ngữ đích bạn muốn dịch qua. (Nếu bạn không biết ngôn ngữ gốc của file PDF là gì, hãy lựa chọn mục “Phát hiện ngôn ngữ” để Google Translate tự nhận diện giúp cho bạn).

5. Dán từng đoạn văn bản bạn vừa sao chép vào, kết quả dịch sẽ được hiển thị ngay bên cạnh.

Cách dịch file PDF trên điện thoại iPhone/AndroidCách dịch file PDF trên điện thoại iPhone/Android: Dịch toàn bộ file PDF

Trường hợp tiếp theo, nếu file PDF của bạn không cho phép copy nội dung bên trong, và bạn còn muốn dịch một lần toàn bộ file PDF (nhận kết quả dịch trên file PDF mới) thì phải làm sao? Đừng lo lắng, chúng tôi cũng có cách để giúp bạn thực hiện điều này.

Giờ bạn hãy thao tác theo các bước như sau:

1. Mở trình duyệt truy cập vào Trang web DocTranslator, rồi bạn kéo xuống dưới nhấn nút “Translate now”.

2. Nhấn tiếp nút “Upload file”.

3. Lựa chọn file PDF mà bạn muốn dịch trên điện thoại iPhone/Android.

Cách dịch file PDF trên điện thoại iPhone/Android

4. Sau khi file PDF được tải lên thành công, DocTranslator sẽ tự động phát hiện ngôn ngữ gốc giúp bạn, bạn chỉ cần lựa chọn ngôn ngữ đích muốn dịch sang. (Nếu trường hợp DocTranslator tự phát hiện ngôn ngữ gốc không chính xác, bạn hãy tự chọn lại cho đúng).

5. Nhấn nút xác nhận “Translate”.

6. Đợi quá trình dịch file PDF hoàn thành, bạn sẽ thấy mục “Download your translated document!” được hiển thị. Nhấn chọn nó.

7. Cuối cùng, bạn kiểm tra kết quả dịch trên file PDF mới, nếu tất cả đã ổn thì có thể lưu vào điện thoại. Bởi vì trang web DocTranslator này cũng hoạt động nhờ vào Google Translate, vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ chuẩn xác của ngữ pháp khi dịch.

Cách dịch file PDF trên điện thoại iPhone/Android
Ghi chú: DocTranslator cho phép bạn sử dụng hoàn toàn miễn phí, do đó có thể bạn phải chấp nhận việc bị làm phiền bởi khá nhiều quảng cáo.


Để đề phòng trường hợp bạn đang cần dịch file PDF gấp mà bên DocTranslator lại có sự cố gì đó không thể truy cập được, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm một vài trang web tương tự như vậy:

  • https://deftpdf.com/translate
  • https://www.protranslate.net/en/pdf-translation/
  • https://pdf.multilizer.com/
  • …v…v…

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách dịch file PDF trên điện thoại iPhone/Android“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

3.4/5 - (5 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận