Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách giải phóng RAM trên iPhone để tăng tốc Thiết bị

Hướng dẫn cách giải phóng RAM trên iPhone để tăng tốc Thiết bị

by Hoàng TrầnCó phải chiếc iPhone của bạn đang gặp hiện tượng giật lag rất khó chịu? Vậy ngay sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách khắc phục vấn đề đơn giản nhất, đó là giải phóng RAM trên iPhone.

Hướng dẫn cách giải phóng RAM trên iPhone

RAM trên iPhone là gì?

Theo Wikipedia:

RAM (viết tắt của từ Random Access Memory trong tiếng Anh) là một loại bộ nhớ khả biến cho phép truy xuất đọc-ghi ngẫu nhiên đến bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ dựa theo địa chỉ bộ nhớ. Thông tin lưu trên RAM chỉ là tạm thời, chúng sẽ mất đi khi mất nguồn điện cung cấp.

Và trên iPhone, RAM là thứ mà thiết bị của bạn sử dụng để xử lý các quá trình đang hoạt động như chạy các trò chơi, ứng dụng, chơi nhạc, phát video,… Nếu RAM bị quá tải, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy iPhone của mình bắt đầu bị giật lag và chậm chạp.

Giải phóng RAM trên iPhone có tác dụng gì?

Đây là một thủ thuật để tăng tốc iPhone rất hiệu quả, nhưng nó lại được khá ít người biết đến. Thao tác xóa RAM trên iPhone có thể hiểu giống như bạn quét bỏ rác ra khỏi căn phòng của mình vậy, những dữ liệu bị xóa đi là không cần thiết. Và dung lượng RAM trên iPhone tất nhiên là có giới hạn, việc giải phóng RAM sẽ đặt lại lượng bộ nhớ có thể sử dụng trên thiết bị. Với ít thông tin cần lọc qua và xử lý hơn, iPhone chắc chắn sẽ chạy nhanh hơn.Hướng dẫn cách giải phóng RAM trên mẫu iPhone cũ có nút Home

Bạn hãy thao tác như sau:

1. Nhấn giữ nút Nguồn.

2. Bạn đợi tới khi màn hình “trượt để tắt nguồn” hiện ra thì thả tay.

Hướng dẫn cách giải phóng RAM trên iPhone

3. Giờ hãy nhấn giữ nút Home vài giây, màn hình của bạn sẽ nhấp nháy và đưa bạn trở lại Màn hình chính, điều đó có nghĩa là bạn đã giải phóng RAM của iPhone thành công.


Ghi chú: Mặc dù nếu bạn nhấn hai lần nút Home mở Trình đa nhiệm để kiểm tra, bạn sẽ vẫn thấy những ứng dụng vừa mở, nhưng khi truy cập vào chúng sẽ chạy lại từ đầu.
Hướng dẫn cách giải phóng RAM trên mẫu iPhone mới không có nút Home

Vì các mẫu iPhone mới (từ iPhone X trở lên) thiết kế không có nút Home, vậy nên đầu tiên bạn sẽ cần bật AssistiveTouch để có nút Home ảo. Bạn mở phần “Cài đặt” > “Trợ năng” > “Cảm ứng” > “AssistiveTouch” > tích mở “AssistiveTouch”, một nút ảo hình tròn màu xám sẽ xuất hiện trên màn hình.

Ok. Bây giờ để giải phóng RAM trên iPhone, bạn thao tác như sau:

1. Nhấn giữ nút Nguồn và nút Âm lượng.

2. Bạn đợi tới khi màn hình “trượt để tắt nguồn” hiện ra thì thả tay.

Hướng dẫn cách giải phóng RAM trên iPhone

3. Nhấn vào nút AssistiveTouch, sau đó nhấn giữ nút Home ảo vài giây cho tới khi iPhone của bạn nhấp nháy và quay trở lại Màn hình chính.

Hướng dẫn cách giải phóng RAM trên iPhoneLời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách giải phóng RAM trên iPhone“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận