Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt YouTube trên iPhone/Android đơn giản nhất

Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt YouTube trên iPhone/Android đơn giản nhất

by Hoàng TrầnKhông biết từ bao giờ, rất rất nhiều người đã tự nhiên hình thành thói quen là phải xem vài video trên YouTube trước khi đi ngủ. Và nếu bạn cũng vậy, ngay sau đây mời bạn tham khảo qua cách hẹn giờ tắt YouTube trên iPhone/Android đơn giản nhất của chúng tôi, bạn sẽ không còn phải sợ khi ngủ quên sẽ khiến điện thoại chạy suốt cả đêm nữa.

Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt YouTube trên iPhone/Android

Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt YouTube trên iPhone

Chắc bạn không còn lạ gì với một ứng dụng được cài đặt sẵn trên iPhone có tên là Đồng hồ, ngoài chức năng chính để xem giờ và đặt báo thức, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để hẹn giờ tắt YouTube rất đơn giản và tiện lợi.

Để bắt đầu, bạn hãy thao tác theo các bước như sau:

1. Mở ứng dụng Đồng hồ.

2. Ở thanh menu dưới cùng, bạn chuyển qua tab “Hẹn giờ”.

3. Nhấn chọn mục “Khi hẹn giờ kết thúc”.

Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt YouTube trên iPhone

4. Bình thường khi khoảng thời gian bạn hẹn giờ kết thúc iPhone sẽ đổ chuông báo, bạn kéo xuống dưới cùng tích chuyển qua “Dừng Phát”, rồi nhấn xác nhận “Thiết lập.

5. Đặt hẹn giờ tắt YouTube tùy ý bạn, chẳng hạn như sau 15 phút.

6. Nhấn chọn nút “Bắt đầu”.

7. Khi thấy vòng tròn thời gian màu vàng bắt đầu chạy đếm ngược, bạn có thể ra ngoài và mở ứng dụng YouTube lên xem như bình thường. Đúng sau khoảng thời gian bạn đặt, iPhone sẽ tự động dừng phát video YouTube và khóa màn hình lại giúp bạn.

Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt YouTube trên iPhone

Tuyệt vời hơn, bạn cũng có thể dùng ứng dụng Đồng hồ này như một cách hẹn giờ tắt nhạc Spotify, Zing MP3, NhacCuaTui,… nói tóm lại là hẹn giờ tắt mọi thể loại ứng dụng phát nhạc và video trên iPhone.Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt YouTube trên Android

Đối với điện thoại Android (và cả iPhone), bạn có thể tìm thấy tính năng hẹn giờ tắt ngay bên trong ứng dụng YouTube luôn, rất đơn giản và tiện lợi.

Để bắt đầu, bạn hãy thao tác theo các bước như sau:

1. Ở góc trên cùng bên phải ứng dụng YouTube, bạn nhấn chọn vào Ảnh đại diện nhỏ của mình.

2. Nhấn chọn mục “Thời lượng đã xem”.

Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt YouTube trên Android

3. Nhấn tích mở mục “Nhắc tôi dừng xem”.

4. Đặt hẹn giờ tắt YouTube sau một khoảng thời gian tùy ý bạn, chẳng hạn như sau 30 phút.

Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt YouTube trên Android

5. Hoặc bạn cũng có thể tích mở mục “Nhắc tôi khi đến giờ đi ngủ”.

6. Khác biệt ở đây là bạn có thể đặt hẹn giờ tắt YouTube khi đến một khung giờ nào đó, chẳng hạn là 23 giờ 30 phút. Và bạn nhớ bỏ tích ở mục “Hiển thị lời nhắc khi tôi xem video xong”.

Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt YouTube trên AndroidVậy là xong, bạn đã có thể quay trở lại YouTube. Tùy thuộc vào cách bạn cài đặt, ứng dụng YouTube sẽ tự động ngừng phát video và đưa ra các lời nhắc như vậy. Và bạn hãy yên tâm là màn hình điện thoại Android sau đó sẽ tối và khóa lại như bình thường, bạn không phải thao tác thêm gì cả.

Tuy nhiên khi không sử dụng nữa thì bạn phải nhớ tắt các tính năng này đi, để tránh bị làm phiền bởi các lời nhắc.

Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt YouTube trên Android

Bạn có thể thấy đặt hẹn giờ luôn ở bên trong ứng dụng YouTube thì rất là tiện lợi, nhưng các khoảng thời gian 5 phút, 15 phút chỉ mang tính tương đối. Nhưng nếu bạn lại không thích thế, vậy thì có sẵn rất nhiều ựng dụng miễn phí trên Google Play có thể giúp bạn hẹn giờ tắt YouTube chuẩn xác hơn, cũng như có nhiều tính năng khác hay ho hơn.

Và ở đây chúng tôi chỉ chọn ra một ứng dụng nhận được khá nhiều đánh giá tốt từ người dùng để giới thiệu tới bạn, nó có tên là Cozy Timer.

Ứng dụng hẹn giờ tắt YouTube - Cozy Timer

Với ứng dụng này, bạn còn có thể đặt hẹn giờ tắt nhạc Spotify, Zing MP3, NhacCuaTui,… thậm chí là tắt cả các kết nối WiFi, 3G/4G, Bluetooth,… để tiết kiệm pin hơn.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt YouTube trên iPhone/Android“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận