Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn 3 cách khắc phục iPhone không bắt được WiFi hiệu quả nhất

Hướng dẫn 3 cách khắc phục iPhone không bắt được WiFi hiệu quả nhất

by Hoàng TrầnBạn không hiểu tại sao mà chiếc iPhone của mình bỗng nhiên lại gặp phải lỗi không thể bắt được WiFi, điều này đang khiến bạn thực sự rất khó chịu? Vậy ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách khắc phục vấn đề hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách khắc phục iPhone không bắt được WiFi

Tại sao iPhone của tôi không bắt được WiFi?

Thông thường khi bạn đi học hay đi làm về, iPhone sẽ tự động được kết nối với mạng WiFi đã lưu ở nhà của bạn. Nhưng bây giờ điện thoại của bạn lại không kết nối được WiFi thì có một vài lý do phổ biến dẫn tới điều này, đó là:

  • Một số người dùng có phản ánh họ gặp sự cố khi kết nối WiFi với iPhone của họ ngay sau khi cập nhật phiên bản iOS.
  • Đã có nhầm lẫn trong phần cài đặt kết nối trên iPhone.
  • Đã xảy ra sự cố nào đó bên trong bộ định tuyến WiFi.
  • Bộ phận ăng-ten của iPhone có thể đã bị hư hỏng.
  • …v…v…

Tại sao iPhone của tôi không bắt được WiFi?

Nếu bạn có nhiều thiết bị để thử thì sẽ rất dễ dàng nhận biết nguyên nhân tới từ đâu để mà khắc phục. Ví dụ như khi các thiết bị khác trong nhà vẫn bắt được WiFi bình thường, chỉ riêng iPhone của bạn là không bắt được thì vấn đề nằm ở trên chiếc iPhone đó. Còn khi iPhone của bạn bắt được hết những mạng WiFi khác, chỉ riêng mạng WiFi ở nhà là không bắt được thì vấn đề sẽ nằm ở bộ định tuyến WiFi.Hướng dẫn cách khắc phục iPhone không bắt được WiFi

Chúng tôi sẽ đưa ra một vài phương pháp để khắc phục iPhone không bắt được WiFi từ đơn giản tới phức tạp, bạn có thể thử từng cái cho tới khi vấn đề được giải quyết nhé.

Tắt/Mở lại kết nối WiFi trên iPhone

Nghe có vẻ đây chỉ là một thao tác cực kỳ đơn giản nhưng bạn hãy đừng coi thường, nó hiệu quả trong khá nhiều trường hợp. Và có một điều mà nhiều người sử dụng iPhone vẫn thường hay nhầm lẫn, thao tác nhanh ở Trung tâm thông báo chỉ là tạm ngắt kết nối WiFi đi mà thôi, nếu muốn tắt hẳn rồi mở lại kết nối WiFi thì phải vào trong phần Cài đặt.

Bạn hãy thao tác như sau:

1. Trên iPhone, mở phần cài đặt “Wi-Fi” .

2. Nhấn tắt rồi mở lại kết nối WiFi.

Hướng dẫn cách khắc phục iPhone không bắt được WiFiKhởi động lại iPhone và Bộ định tuyến WiFi

Khởi động lại iPhone

Thông thường khi các thiết bị điện tử gặp lỗi nào đó, để khắc phục chúng ta sẽ nghĩ ngay tới việc tắt nguồn rồi khởi động lại chúng, và ở đây đối với lỗi iPhone không bắt được WiFi thì cũng chẳng phải ngoại lệ.

Bạn hãy nhấn tắt nguồn rồi khởi động lại iPhone của bạn, còn với bộ định tuyến WiFi mà không có nút công tắc nguồn thì đơn giản bạn chỉ cần rút dây nguồn rồi cắm lại.Đặt lại tất cả Cài đặt mạng trên iPhone

Nếu các giải pháp trên không khắc phục được sự cố kết nối WiFi, thì phương pháp cuối cùng là đặt lại cài đặt mạng chắc chắn sẽ làm được, chỉ cần iPhone của bạn không gặp vấn đề sâu trong phần cứng. Sau khi cài đặt lại mạng, bạn sẽ loại bỏ tất cả các mạng WiFi cũ mà chúng rất có thể chứa tệp tin bị hỏng, cùng với tất cả kết nối Dữ liệu di động, kết nối Bluetooth,…

Bạn hãy thao tác như sau:

1. Trên iPhone, mở phần “Cài đặt chung” .

2. Kéo xuống dưới cùng nhấn chọn mục “Đặt lại”.

Hướng dẫn cách khắc phục iPhone không bắt được WiFi

3. Chọn tiếp mục “Đặt lại cài đặt mạng”.

4. Nhập mật mã iPhone của bạn.

5. Cuối cùng, nhấn nút xác nhận màu đỏ “Đặt lại cài đặt mạng”.

Hướng dẫn cách khắc phục iPhone không bắt được WiFi

Điện thoại iPhone của bạn sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để đặt lại các cài đặt. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn có thể thử kết nối lại với bộ định tuyến và hãy chắc chắn bạn nhập thật chính xác mật khẩu WiFi.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách khắc phục iPhone không bắt được WiFi“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận