Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn 3 cách khoá Album ảnh trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất

Hướng dẫn 3 cách khoá Album ảnh trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất

by Hoàng TrầnBên cạnh những bức ảnh đẹp mắt và những video thú vị bạn muốn được khoe với mọi người, chắc hẳn trên chiếc iPhone của bạn cũng có những khoảnh khắc riêng tư không muốn cho người khác nhìn thấy đúng không nào? Vậy ngay sau đây, mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu những cách khóa Album ảnh trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn 3 cách khoá Album ảnh trên iPhone

Hướng dẫn cách ẩn Album ảnh trên iPhone

Đầu tiên là cách đơn giản nhất nhưng cũng đồng nghĩa là khả năng bảo mật sẽ kém nhất, đây chỉ là ẩn hình ảnh, video khỏi Thư viện trên iPhone chứ chúng sẽ không được bảo vệ bằng mật khẩu hay Touch ID/Face ID.

Để thực hiện bạn thao tác như sau:

1. Khởi chạy ứng dụng “Ảnh” trên iPhone.

2. Ở góc trên bên phải màn hình, nhấn nút “Chọn”.

3. Chọn tất cả những hình ảnh, video bạn muốn ẩn đi.

4. Nhấn chọn nút “Chia sẻ” .

Hướng dẫn cách ẩn Album ảnh trên iPhone

5. Kéo xuống nhấn chọn mục “Ẩn” .

6. Cuối cùng, hãy nhấn xác nhận ẩn.

Hướng dẫn cách ẩn Album ảnh trên iPhoneNhững thao tác này sẽ ẩn hình ảnh hay video khỏi chế độ xem bình thường trong Thư viện, tuy nhiên có thể dễ nhận thấy tất cả chúng được đưa vào một Album có tên là “Bị ẩn” .

Hướng dẫn cách ẩn Album ảnh trên iPhone

Vậy nên để an toàn hơn nữa, bạn có thể ẩn luôn Album “Bị ẩn” này đi luôn bằng cách như sau:

1. Khởi chạy phần “Cài đặt” trên iPhone.

2. Kéo xuống tìm mục cài đặt “Ảnh”.

3. Nhấn tắt bỏ mục “Album Bị ẩn” đi.

Hướng dẫn cách ẩn Album ảnh trên iPhone

Khi nào bạn muốn Album “Bị ẩn” của mình xuất hiện lại trong Thư viện, hãy chuyển đến “Cài đặt” và thao tác tương tự.

Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng mặc dù hình ảnh, video bị ẩn trong Thư viện, nhưng chúng hoàn toàn có thể xuất hiện trong phần lựa chọn phương tiện từ các ứng dụng bên thứ ba. Cách này chỉ khiến cho những kẻ rình mò thông thường khó truy cập được những thứ riêng tư của bạn hơn.

Sẽ là rất tốt nếu Apple có thể cải thiện điều này nếu Album “Bị ẩn” có thể khóa bằng mật khẩu, cùng với tùy chọn yêu cầu Touch ID hay Face ID để truy cập vào. Chúng tôi hi vọng một thứ gì đó tương tự sẽ được Apple giới thiệu tới người dùng trong hệ điều hành iOS 15 sắp tới hoặc một phiên bản iOS trong tương lai không xa.Hướng dẫn cách khóa Album ảnh trên iPhone bằng Ghi chú

Ứng dụng “Ghi chú” được cài đặt sẵn trên iPhone có một tính năng nổi bật là khóa các ghi chú riêng lẻ. Điều này có nghĩa là bạn có thể thêm phương tiện như hình ảnh, video vào một ghi chú nào đó, rồi thêm mật khẩu bảo vệ, hay bạn cũng có thể yêu cầu Touch ID hay FaceID để mở khóa các ghi chú cho tiện lợi. Sau khi đã khóa hình ảnh, video trong ghi chú, bạn có thể xóa bỏ chúng khỏi Thư viện chính trên iPhone.

Giờ để thực hiện bạn thao tác như sau:

1. Khởi chạy ứng dụng “Ảnh” trên iPhone.

2. Ở góc trên bên phải màn hình, nhấn nút “Chọn”.

3. Chọn tất cả những hình ảnh, video bạn muốn khóa.

4. Ở góc dưới cùng bên trái, nhấn chọn nút “Chia sẻ” .

Hướng dẫn cách khóa Album ảnh trên iPhone bằng Ghi chú

5. Kéo sang phải và lựa chọn thêm vào ứng dụng “Ghi chú”, nếu không thấy bạn hãy tìm nó ở phần “Thêm” .

6. Nhấn xác nhận “Lưu” thành ghi chú mới.

Hướng dẫn cách khóa Album ảnh trên iPhone bằng Ghi chú

7. Chuyển sang ứng dụng “Ghi chú”.

8. Chọn ghi chú có chứa hình ảnh/video bạn vừa mới tạo.

Hướng dẫn cách khóa Album ảnh trên iPhone bằng Ghi chú

9. Ở góc trên cùng bên phải, nhấn chọn nút “Thêm” .

10. Cuối cùng, nhấn chọn nút “Khóa” . (Bạn sẽ được đưa tới màn hình thiết lập mật khẩu nếu đây là lần đầu tiên bạn thiết lập khóa ghi chú.)

Hướng dẫn cách khóa Album ảnh trên iPhone bằng Ghi chú

Từ giờ, để khóa hoặc mở khóa ghi chú có chứa hình ảnh, video của bạn thì chỉ cần đi tới ghi chú đó rồi cấp quyền truy cập bằng cách nhập mật khẩu, hay sử dụng Touch ID/Face ID của bạn.Tuy cách khóa Album ảnh trên iPhone bằng ứng dụng “Ghi chú” này cũng có những hạn chế và bất tiện, nhưng nó vẫn cho khả năng bảo mật an toàn hơn so với tính năng Album “Bị ẩn” của Apple rất nhiều.

Và đừng quên rằng, nếu bạn lựa chọn sử dụng cách này, hãy quay lại Thư viện chính và xóa tất cả những hình ảnh và video bạn đã khóa trong ứng dụng “Ghi chú”.

Hướng dẫn cách khóa Album ảnh trên iPhone bằng Ứng dụng bên thứ ba

Bạn cũng có thể sử dụng những ứng dụng khóa tệp chuyên dụng của bên thứ ba để khóa những hình ảnh, video mà bạn muốn giữ riêng tư. Các ứng dụng này viết ra đặc biệt chú trọng tới quyền riêng tư của người dùng, chúng cung cấp một mật khẩu và một khu vực nơi bạn có thể lưu trữ các loại tệp tin vào đó. Thật đơn giản – tất cả những gì bạn cần làm là khởi chạy ứng dụng, mở khóa bằng mật khẩu của mình và sau đó bạn có thể truy cập bất kỳ phương tiện nào ở trong đó.

Hướng dẫn cách khóa Album ảnh trên iPhone bằng Ứng dụng bên thứ ba

Một vài ứng dụng khóa tệp miễn phí phổ biến nhất trên App Store có thể kể đến như Private Photo Vault – Pic Safe, Secret Photo Vault – Keepsafe, hay Secret Photo Album – SA,… Hãy lựa chọn ra một ứng dụng bạn tin tưởng bằng cách tham khảo các đánh giá tốt từ những người dùng khác, và đảm bảo rằng nó không bị thiếu quá nhiều tính năng nếu không thực hiện in-app purchase.

Một lần nữa, chúng tôi vẫn phải nhắc lại rằng nếu bạn sử dụng cách này, bạn vẫn phải xóa những hình ảnh, video khỏi Thư viện chính sau khi bạn lưu trữ chúng trong các ứng dụng khóa tệp.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách khoá Album ảnh trên iPhone“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận