Home Thủ Thuật Smartphone Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android chi tiết A-Z

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android chi tiết A-Z

by Hoàng Trần


Bạn đã lỡ tay xóa mất các tin nhắn quan trọng trên điện thoại của mình? Đừng lo lắng quá, bạn vẫn có thể khôi phục lại chúng bằng phần mềm phù hợp, miễn là những tin nhắn đó không bị xóa từ quá lâu khiến bộ nhớ điện thoại đã ghi đè lên dữ liệu khác như ứng dụng, hình ảnh, tệp tin,… Vậy sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android nhé !!!

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android

1. Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android bằng MobiKin Doctor

Có khá nhiều phần mềm trên máy tính để bạn có thể kết nối và khôi phục tin nhắn đã xóa, nhưng ở đây chúng tôi khuyên dùng MobiKin Doctor vì nó có giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng và tốc độ xử lý nhanh. MobiKin Doctor hỗ trợ cả máy tính chạy Windows và macOS, bạn có thể tải về tại đây:

Ứng dụng MobiKin Doctor

MobiKin Doctor

Windows macOS

Khá tuyệt vời là phần mềm MobiKin Doctor có thể kết nối được hơn 2000 mẫu thiết bị Android từ đời cũ đến mới. Vì vậy, có thể yên tâm là thiết bị của bạn tương thích.

Cách dùng MobiKin Doctor khôi phục tin nhắn đã xóa

Sau khi bạn cài đặt thành công phần mềm, bạn sẽ được nhắc cắm dây cáp để kết nối điện thoại với máy tính. Nếu không kết nối được, bạn có thể mở khóa mật khẩu màn hình điện thoại lên rồi thử lại.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android bằng MobiKin Doctor

Khi đã được kết nối thành công, tên mẫu điện thoại của bạn sẽ được hiển thị. Lúc này bạn có thể lựa chọn những dữ liệu nào muốn truy xuất mà MobiKin Doctor hỗ trợ như Danh bạ, Tin nhắn, Lịch sử cuộc gọi, Hình ảnh, Video, Nhạc và Tài liệu. Ở đây nếu bạn chỉ muốn khôi phục tin nhắn đã xóa thì tích chọn “Messages” rồi nhấn “Next”.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android bằng MobiKin Doctor


Giờ tất cả tin nhắn của bạn đã được truy xuất đầy đủ như vậy. Bạn tích chọn phần “Only display the deleted item(s)” để xem những tin nhắn đã xóa trên điện thoại, tích chọn tất cả tin nhắn muốn khôi phục, cuối cùng bạn nhấn “Recover”.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android bằng MobiKin Doctor

Vậy là xong, tuy nhiên bạn lưu ý là phần mềm MobiKin Doctor này không thể khôi phục được tin nhắn cũng như các dữ liệu khác đã bị xóa từ quá lâu. Vì như đã nói, sau một thời gian sử dụng các dữ liệu cũ không dùng tới sẽ tự động bị ghi đè bới các dữ liệu mới, nhất là khi bộ nhớ điện thoại bị đầy.

2. Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android bằng lưu trữ đám mây

Những cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android chưa bao giờ là dễ dàng để thành công. Vì vậy tốt nhất là bạn nên thực hiện biện pháp phòng ngừa như sao lưu dữ liệu thường xuyên để không làm mất chúng lần nữa.

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây có sẵn trên điện thoại

Các nhà sản xuất smartphone Android như Samsung, Huawei, Xiaomi,… đều cung cấp cho người dùng khoảng 5 – 15 GB dung lượng dịch vụ lưu trữ đám mây hoàn toàn miễn phí. Hoặc nếu bạn không thích thì gần như mẫu điện thoại Android nào cũng được hỗ trợ dịch vụ sao lưu của chính Google, các dữ liệu quan trọng sẽ được lưu trữ an toàn trên tài khoản Google Drive của bạn.

Dịch vụ lưu trữ đám mây

Dịch vụ lưu trữ đám mây


Bạn thao tác như sau:

  • Trên điện thoại, bạn mở “Cài đặt” > tìm đến mục “Sao lưu & đặt lại Google”.
  • Nhấn chọn phần “Tài khoản Google”, lựa chọn một tài khoản để dữ liệu được tải lên tài khoản Google Drive đó.
  • Nhấn nút “Sao lưu ngay”.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android bằng lưu trữ đám mây

Cài thêm ứng dụng sao lưu và phục hồi tin nhắn

Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn sao lưu mình tin nhắn văn bản trên điện thoại thôi, không cần sao lưu các dữ liệu khác làm gì cho lâu, bạn có thể cài thêm các ứng dụng chuyên để làm việc này. Ở đây chúng tôi khuyên dùng SMS Backup & Restore, một ứng dụng miễn phí với hơn 10 triệu lượt tải. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là cài đặt ứng dụng, kết nối với tài khoản Google, rồi lựa chọn sao lưu Nhật ký cuộc gọi, SMS và MMS một cách dễ dàng.

Ứng dụng SMS Backup & Restore

SMS Backup & Restore

SyncTech Pty Ltd

4 out of 5 stars (107N+ Đánh giá)

10,000,000+ Tải xuống

Download on the
Google Play

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay có mẹo hay hơn về cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công !!!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Leave a Comment