Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách làm Vô hiệu hoá iPhone khi bị mất chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn cách làm Vô hiệu hoá iPhone khi bị mất chi tiết từ A-Z

by Hoàng TrầnChúng tôi thực sự rất tiếc nếu lý do bạn tìm tới bài viết này là vì bạn vừa làm mất chiếc iPhone yêu quý, và cũng không còn hi vọng tìm lại được nó nữa. Vậy ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm Vô hiệu hóa iPhone khi bị mất chi tiết nhất, để cho những kẻ xấu sẽ không thể truy cập, cũng như chuộc lợi từ dữ liệu cá nhân của bạn.

Hướng dẫn cách làm Vô hiệu hoá iPhone khi bị mất

Một vài điều bạn nên biết trước khi Vô hiệu hóa iPhone

Để tránh tình trạng trộm cắp iPhone đang diễn ra ngày càng phức tạp, Apple đã tích hợp một tính năng kể từ phiên bản iOS 7 có tên là Activation Lock (Khóa Kích Hoạt), khiến iPhone không thể sử dụng được nếu không có Apple ID của chủ sở hữu nó. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi kẻ trộm cắp hay bất kỳ bên thứ ba nào đó có iPhone của bạn, nó vẫn hoàn toàn bị ràng buộc với Apple ID cũ và không thể nhận tài khoản nào khác. Thậm chí bạn còn có thể xóa hoàn toàn chiếc iPhone bị mất đi từ xa, khiến nó gần như vô dụng với bất kỳ ai ngoài bạn.

Activation Lock, tính năng này khả dụng trên các thiết bị chạy từ iOS 7 trở lên, và nó được liên kết chặt chẽ với Find My iPhone. Khi bật Find My iPhone, Activation Lock cũng sẽ được bật. Và thông thường, khi bạn kích hoạt một chiếc iPhone mới, Find My iPhone sẽ tự động được bật.Nhưng giờ nếu bạn đang có ý định tiếp tục mua một chiếc iPhone mới thay thế, bạn nên kiểm tra để chắn chắn rằng tính năng Find My iPhone đã được bật bằng cách thao tác như sau:

1. Mở phần “Cài đặt” trên iPhone.

2. Nhấn chọn mục đầu tiên “ID Apple, iCloud, Phương tiện & Mục mua”.

3. Nhấn chọn mục “Tìm”.

Cách bật Find My iPhone trước khi Vô hiệu hóa iPhone

4. Nhấn chọn tiếp mục “Tìm iPhone”.

5. Tích mở cả tính năng “Tìm iPhone”, “Mạng Tìm” và “Gửi Vị trí Sau cùng” để tăng cường bảo mật.

Cách bật Find My iPhone trước khi Vô hiệu hóa iPhone

Hướng dẫn cách làm Vô hiệu hoá iPhone khi bị mất

Việc đầu tiên bạn cần thực hiện khi không thể tìm thấy chiếc iPhone của mình là đăng nhập vào Find My iPhone trên một thiết bị khác iOS khác, hoặc đơn giản hơn là thông qua website iCloud.com. Cho dù iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp, chỉ cần nó còn được mở nguồn và có kết nối Wi-Fi hay Dữ liệu di động, vị trí gần đúng của nó sẽ được hiển thị trên bản đồ.

Hướng dẫn cách làm Vô hiệu hoá iPhone khi bị mất

Với trường hợp iPhone hết pin, mất kết nối hoặc bị kẻ xấu tắt nguồn, Find My iPhone sẽ hiển thị vị trí gần đây nhất trong 24 giờ. Còn sau đó, nó sẽ không thể định vị cho đến khi được mở lại.Kích hoạt Chế Độ Mất iPhone

Cùng với việc tìm kiếm vị trí cho thiết bị iPhone bị mất, Find My iPhone còn có thể được sử dụng để khóa thiết bị đó lại thông qua việc kích hoạt Chế Độ Mất. Chế Độ Mất giúp hiển thị số điện thoại liên lạc cùng tin nhắn của bạn lên màn hình của iPhone, và mọi thứ khác sẽ không thể truy cập được nữa. Điều này rất hữu ích nếu bạn chưa thiết lập mật mã khóa màn hình, Chế Độ Mất sẽ ngăn chặn người khác mở được iPhone của bạn.

Để kích hoạt nó, bạn thao tác như sau:

1. Truy cập website iCloud.com hoặc mở Find My iPhone trên thiết bị iOS khác, rồi đăng nhập bằng Apple ID của bạn.

2. Nhấn chọn nhận quyền truy cập nhanh vào “Tìm iPhone”.

Hướng dẫn cách làm Vô hiệu hoá iPhone khi bị mất

3. Nhấn vào “Tất cả thiết bị” rồi chọn thiết bị bạn vừa làm mất trong danh sách.

4. Một menu sẽ được hiện lên ở góc phải màn hình, với 3 tùy chọn “Phát âm thanh”, “Chế Độ Mất” và “Xóa iPhone”.. Hướng dẫn cách làm Vô hiệu hoá iPhone khi bị mất

5. Nếu kích hoạt Chế Độ Mất trên một thiết bị iPhone không có mật mã, bạn sẽ được nhắc tạo một mật mã mới.

6. Tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu nhập số điện thoại để có thể liên lạc với bạn, cùng với tin nhắn sẽ hiển thị trên màn hình iPhone. Bạn nên nhập lời cảm ơn và hậu tạ để tăng cơ hội được người khác trả lại.

7. Cuối cùng, nhấn xác nhận “Xong” để kích hoạt Chế Độ Mất.

Khi Chế Độ Mất iPhone được kích hoạt thành công thì ngay lập tức, màn hình iPhone sẽ hiển thị số điện thoại và tin nhắn bạn đã đặt, Thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ liên kết với Apple Pay sẽ vô hiệu hóa, thiết bị sẽ kích hoạt chế độ Nguồn điện thấp để có được thời lượng pin tối đa và khiến tất cả các tính năng trên iPhone, chẳng hạn như Siri không thể truy cập được.

Hướng dẫn cách làm Vô hiệu hoá iPhone khi bị mấtPhát âm thanh hoặc Xóa iPhone

Hai tùy chọn còn lại trong Find My iPhone là “Phát âm thanh” và “Xóa iPhone” thì cũng đơn giản như tên của chúng. “Phát âm thanh” sẽ làm thiết bị gây ra tiếng bíp lớn, giúp bạn tìm ra chiếc iPhone thất lạc khi bạn ở vị trí gần nó.

Còn chọn “Xóa iPhone” sẽ giúp bạn xóa tất cả dữ liệu trên iPhone từ xa. Bạn chỉ nên sử dụng nó như một biện pháp cuối cùng, vì xóa iPhone xong sẽ khiến nó không thể truy cập được thông qua Find My iPhone nữa. Mặc dù với combo Activation Lock, mật mã và Chế Độ Mất thì iPhone về cơ bản đã bị khóa chặt rồi, nhưng việc xóa hoàn toàn dữ liệu có thể giúp bạn yên tâm hơn nếu bị mất thiết bị mà bạn đã không còn mong đợi tìm lại.

Trường hợp không bật Find My iPhone trước khi bị mất

Nếu chẳng may không bật tính năng Find My iPhone, sẽ không có một cách nào đáng tin cậy để theo dõi một chiếc iPhone bị mất vì nó không thể truy cập được từ iCloud. Tắt Find My iPhone tức là Activation Lock cũng bị tắt, kéo theo việc kẻ trộm có thể xóa iPhone, sau đó thiết lập lại nó như một thiết bị mới để sử dụng.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách làm Vô hiệu hoá iPhone khi bị mất“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận