Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách Quay màn hình trên iOS (iPhone/iPad) đơn giản nhất

Hướng dẫn cách Quay màn hình trên iOS (iPhone/iPad) đơn giản nhất

by Hoàng TrầnNếu bạn chưa biết cách quay màn hình trên iOS (iPhone/iPad) như thế nào, vậy thì cũng đừng lo lắng vì cách thực hiện vô cùng đơn giản mà thôi. Đây là một tính năng đã được Apple tích hợp sẵn cho người dùng, nghĩa là bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm bất kỳ thứ gì.

Hướng dẫn cách Quay màn hình trên iOS (iPhone/iPad)

Hướng dẫn cách Quay màn hình trên iOS (iPhone/iPad)

Trước khi bạn có thể quay màn hình trên iOS, bạn cần kiểm tra xem tính năng này đã được thêm vào Trung tâm điều khiển hay chưa, nếu chưa thì bạn sẽ cần phải thêm nó.

1. Mở phần “Cài đặt” trên iPhone/iPad.

2. Kéo xuống nhấn chọn mục cài đặt “Trung tâm điều khiển” .

3. Tìm tính năng “Ghi màn hình” và nhấn nút màu xanh “Dấu cộng” bên cạnh nó.

Hướng dẫn cách Quay màn hình trên iOS (iPhone/iPad)Khi tính năng quay màn hình đã được thêm vào Trung tâm điều khiển thành công, bạn có thể bắt đầu dễ dàng chỉ với một nút bấm.

1. Mở Trung tâm điều khiển. (Bằng cách vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình đối với iPhone/iPad mới có Face ID, hoặc vuốt lên từ cuối màn hình đối với iPhone/iPad có nút Home.)

2. Bạn sẽ thấy một nút “Ghi màn hình” mới được thêm vào, hãy nhấn chọn nó.

Hướng dẫn cách Quay màn hình trên iOS (iPhone/iPad)

3. Sau ba giây đếm ngược, nút “Ghi màn hình” này sẽ chuyển sang màu đỏ, lúc này thiết bị sẽ bắt đầu quay lại mọi thứ bạn làm, ngay cả thao tác đóng Trung tâm điều khiển đi. Bạn sẽ biết mình vẫn đang quay màn hình vì dải Thông báo phía trên cùng cũng chuyển sang màu đỏ.

4. Để dừng quay, bạn chỉ cần chạm vào dải Thông báo này rồi nhấn xác nhận “Dừng”. Hoặc bạn có thể mở lại Trung tâm điều khiển rồi nhấn vào nút “Ghi màn hình” một lần nữa.

Hướng dẫn cách Quay màn hình trên iOS (iPhone/iPad)Theo mặc định, bản quay màn hình trên iOS sẽ chỉ bao gồm âm thanh phát ra từ thiết bị của bạn. Nếu bạn muốn thêm thuyết minh của mình vào đó, chẳng hạn như khi bạn muốn làm các video hướng dẫn, hãy nhấn giữ ngón tay vài giây vào nút “Ghi màn hình” tại Trung tâm điều khiển, và bạn sẽ thấy tùy chọn để bật Micro lên.

Hướng dẫn cách Quay màn hình trên iOS (iPhone/iPad)

Hướng dẫn chỉnh sửa bản Quay màn hình trên iOS (iPhone/iPad)

Tất cả bản quay màn hình của bạn sẽ được lưu vào Thư viện ảnh. Bạn có thể vào đó để chỉnh sửa và chia sẻ chúng như bất kỳ các video thông thường khác. Nếu bạn là người cẩn thận, bạn sẽ muốn cắt bớt phần đầu video (và có thể là cả phần cuối video), đó là những thao tác thừa khi bạn đóng mở Trung tâm điều khiển. Bạn có thể chỉnh sửa bản gốc và lưu nó thành một video mới hoàn hảo hơn.

Hướng dẫn chỉnh sửa bản Quay màn hình trên iOS (iPhone/iPad)Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách Quay màn hình trên iOS (iPhone/iPad)“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

4.8/5 - (5 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận