Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách quay video Slow Motion trên iPhone chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn cách quay video Slow Motion trên iPhone chi tiết từ A-Z

by Hoàng TrầnCứ hàng năm thì Apple lại nâng cấp cho thiết bị iPhone của mình những cụm camera hiện đại với nhiều tính năng hơn, trong đó có một tính năng rất được người dùng yêu thích là quay video chuyển động chậm (Slow Motion). Với nó bạn có thể nhận được những video hấp dẫn và thú vị, chẳng hạn như cảnh quay nước chảy hay một vụ nổ nhỏ,…

Vậy nếu bạn chưa biết cách quay ra sao, bài viết này sẽ giúp đỡ được cho bạn.

Cách quay video Slow Motion trên iPhone

Hướng dẫn cách quay video Slow Motion trên iPhone

Nói về ngày xưa, tính năng quay video Slow Motion chỉ được cung cấp bởi các máy ảnh cơ rất đắt tiền. Nhưng bây giờ thì mọi chuyện đã khác hoàn toàn, Slow Motion đã có trên các mẫu từ iPhone 5s trở lên, và tuyệt vời là nó rất dễ dàng để sử dụng, kể cả bạn có không biết nhiều về công nghệ.

Dưới đây là các bước quay video Slow Motion trên iPhone:

  1. Mở ứng dụng “Camera”.
  2. Vuốt sang bên trái bạn sẽ thấy chế độ “SLO-MO”.
  3. Nhấn vào nút màu đỏ để bắt đầu quay video Slow Motion.
  4. Nhấn một lần nữa để kết thúc.

Cách quay video Slow Motion trên iPhoneSau khi dừng quay, video Slow Motion bạn vừa ghi sẽ được lưu ở trong Thư viện ảnh iPhone. Bây giờ bạn có thể tùy ý chỉnh sửa một đoạn nào đó trong video về tốc độ bình thường, còn đoạn nào nên để chuyển động chậm tạo điểm nhấn.

Các thao tác chỉnh sửa bạn thực hiện như sau:

  1. Mở Thư viện ảnh trên iPhone và chọn tab “Album”.
  2. Kéo xuống chọn mục “Quay chậm”, tất cả video Slow Motion bạn quay nằm ở trong đây.
  3. Chọn video Slow Motion bạn muốn chỉnh sửa.
  4. Nhấn chọn mục “Sửa”. Cách quay video Slow Motion trên iPhone
  5. Giờ bạn kéo 2 vạch dài để chỉnh sửa phần nào của video sẽ chuyển động chậm, nhìn sẽ thưa hơn phần có tốc độ bình thường. Cách quay video Slow Motion trên iPhoneMột vài điều nên biết khi quay video Slow Motion trên iPhone

Chụp ảnh màn hình khi đang quay video Slow Motion?

Bạn có thể chụp lại ảnh tĩnh trong ngay trong khi quay video chuyển động chậm trên iPhone. Chỉ cần nhấn vào nút chụp ảnh hình tròn màu trắng bên cạnh nút quay video màu đỏ, ảnh màn hình có độ phân giải cao sẽ tự động được lưu vào Thư viện ảnh cùng với video bạn đang quay.

Một vài điều nên biết khi quay video Slow Motion trên iPhone

Chế độ quay video Slow Motion được hỗ trợ trên các đời iPhone?

Tuy bắt đầu từ mẫu iPhone 5s đã hỗ trợ quay video Slow Motion, nhưng tất nhiên là đời iPhone càng cao sẽ hỗ trợ quay càng chất lượng. Với độ phân giải cao hơn giúp video nhìn nét hơn, và số khung hình / giây (FPS) nhiều hơn giúp video chuyển động mượt mà hơn.

iPhone 5s chỉ có thể quay video Slow Motion 720p ở 120 FPS. iPhone 6/ 6 Plus / 6s / 6s Plus, iPhone 7 / 7 Plus có thể quay 720p ở 240 FPS. Các mẫu trang bị chip A11 Bionic (từ iPhone 8 trở lên) thậm chí còn có thể quay Full HD 1080p ở 240 FPS.

Dung lượng của video Slow Motion trên iPhone?

Như đã nói ở trên, bạn quay video Slow Motion trên iPhone với độ phân giải và số khung hình / giây (FPS) càng lớn thì sẽ có video chất lượng càng tốt, tuy nhiên nó sẽ chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ hơn.

Video Slow Motion được quay với độ phân giải 1080p ở 240 FPS nặng khoảng 375 MB mỗi phút, và video với độ phân giải 720p ở 240 FPS nặng khoảng 300 MB mỗi phút.Có thể chuyển video bình thường thành Slow Motion không?

Cần phải có số khung hình cao hơn bình thường để tạo thành video Slow Motion. Bạn hoàn toàn có thể chuyển video Slow Motion về tốc độ bình thường nhưng không thể làm ngược lại, nếu không thì kết quả bạn nhận được sẽ là một video bị giật với hình ảnh nhảy liên tục (vì quá ít khung hình). Bạn có thể hiểu như nó là một loạt ảnh chụp nhanh thôi chứ không phải một video chuyển động liên tục.

Tham khảo thêm:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung bài viết Hướng dẫn cách quay video Slow Motion trên iPhone, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công !!!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Leave a Comment