Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách tải ảnh và video lên Google Photos chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn cách tải ảnh và video lên Google Photos chi tiết từ A-Z

by Hoàng TrầnBạn đang tìm cách tải ảnh và video lên Google Photos để sao lưu chúng? Đó là một quyết định rất thông minh, vì dịch vụ của Google luôn là lựa chọn hàng đầu để lưu trữ an toàn cho những kỷ niệm bạn đã ghi lại. Và hãy yên tâm là cách thao tác khá đơn giản, bài viết này chúng tôi sẽ có hướng dẫn chi tiết cho dù bạn đang sử dụng điện thoại iPhone, điện thoại Android, máy tính,… hay thậm chí là bạn còn có thể tải luôn ảnh và video từ Facebook lên Google Photos nữa.

Cách tải ảnh và video lên Google Photos

Giới thiệu về dịch vụ lưu trữ đám mây Google Photos

Việc sao lưu ảnh và video của bạn lên dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Photos có rất nhiều lợi ích:

 • Không giống như việc sử dụng ổ cứng vật lý có nhiều nguy cơ bị hỏng hóc hay thất lạc, dữ liệu của bạn sẽ rất an toàn tại hệ thống máy chủ hiện đại của Google.
 • Dung lượng lưu trữ của Google Photos cũng lớn hơn nhiều, bạn có 15 GB dung lượng miễn phí cho một tài khoản Google và dễ dàng mua thêm các gói mở rộng, tối đa lên tới 2 TB.
 • Bạn sẽ có thể truy cập toàn bộ thư viện Google Photos của mình ở mọi nơi và bằng mọi thiết bị, không nhất thiết phải có thiết bị Android và ứng dụng Google để sử dụng nó, chỉ cần bạn có kết nối internet.
 • Chức năng sắp xếp album và tìm kiếm thông minh của Google Photos giúp dễ dàng tìm được ảnh và video bạn muốn.Tùy chọn bộ nhớ và chất lượng ảnh, video tải lên Google Photos

Điều đầu tiên bạn cần thiết lập khi sử dụng Google Photos là muốn tải lên ảnh và video của mình dưới chất lượng như thế nào, sẽ có 3 lựa chọn là:

Chất lượng gốc (sao lưu ở chất lượng gốc):

 • Dung lượng tải lên tính vào 15 GB miễn phí ban đầu.
 • Có các gói trả phí để bạn mua thêm dung lượng lưu trữ.
 • Ảnh và video tải lên ở độ phân giải đầy đủ.

Chất lượng cao (Lưu trữ nhiều nội dung hơn ở mức chất lượng chỉ thấp hơn một chút):

 • Dung lượng tải lên tính vào 15 GB miễn phí ban đầu.
 • Có các gói trả phí để bạn mua thêm dung lượng lưu trữ.
 • Ảnh được nén xuống chất lượng 16MP.
 • Video được nén ở độ phân giải cao.

Express (Sao lưu nhanh chóng và miễn phí với độ phân giải thấp hơn):

 • Không gian lưu trữ không giới hạn miễn phí cho đến hết 1 tháng 6, năm 2021.
 • Ảnh được nén xuống chất lượng 3MP.
 • Video được nén ở độ phân giải chuẩn.

Trường hợp bạn chủ yếu tải lên ảnh và video từ smartphone không cần chất lượng quá cao, bạn nên thiết lập có nén để tiết kiệm dung lượng. Nó rất hiệu quả khi giảm đi nhiều kích thước tệp, mà chất lượng ảnh và video thì thậm chí bạn còn khó nhận thấy sự khác biệt.Mặt khác, đặc biệt nếu bạn là một nhiếp ảnh gia thì hãy tùy chọn tải lên với chất lượng gốc. Như cái tên đã cho thấy, các tệp tin của bạn được tải lên ở nguyên trạng ban đầu, không bị nén hoặc giảm chất lượng.

Nếu bạn cần thêm dung lượng, bạn sẽ phải trả thêm phí hàng tháng cho tư cách thành viên Google One như sau:

Bảng giá gói thành viên Google One

Bảng giá gói thành viên Google One

Cách tải ảnh, video lên Google Photos từ điện thoại Android và iPhone

Đầu tiên tất nhiên là bạn phải cài đặt ứng dụng Google Photos dành cho Android hoặc iOS đã, nếu chưa bạn có thể tải nhanh qua link bên dưới:

Google Photos icon

Google Photos

Google LLC

4.5 out of 5 stars (31Tr+ Đánh giá).

5.000,000,000+ Tải xuống.

Download on the
App Store
Download on the
Google Play

Rồi bạn mở ứng dụng, đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn tải lên ảnh, video ở chất lượng nào (như đã đề cập ở mục trên). Bạn cũng sẽ có lựa chọn có muốn sử dụng dữ liệu di động để sao lưu khi không có kết nối Wi-Fi. Lưu ý là chỉ nên bật tính năng này nếu có gói dữ liệu đủ lớn, vì quá trình sao lưu có thể nhanh chóng làm bay màu gói 4G/5G vừa đăng ký của bạn.Giờ để bắt đầu tải ảnh, video lên Google Photos bạn thao tác như sau:

 1. Nhấn chọn Ảnh đại diện của bạn.
 2. Chọn mục “Cài đặt Photos” .
 3. Chọn tiếp mục “Sao lưu và đồng bộ hóa”.
 4. Nhấn tích mở tính năng “Sao lưu và đồng bộ hóa” lên, tất cả ảnh và video từ thiết bị sẽ tự động được tải lên Tài khoản Google của bạn.

Cách tải ảnh và video lên Google Photos

Trường hợp bạn chụp ảnh, quay video quá nhiều khiến bộ nhớ trên chiếc smartphone đang bị quá tải? Vẫn trong phần cài đặt, hãy nhấn chọn mục giải phóng dung lượng để xóa những ảnh và video đã được lưu trữ an toàn trên Google Photos khỏi thiết bị của bạn. Đó là một mẹo hữu ích để giải quyết vấn đề bộ nhớ chỉ trong nháy mắt.

Cách tải ảnh và video lên Google Photos

Vì Google Photos là dịch vụ của Google nên người dùng thiết bị Android được ưu ái có nhiều tùy chọn hơn so với bên iOS. Ví dụ: ứng dụng trên Android cho phép bạn chọn các thư mục cụ thể mà bạn muốn tải lên Google Photos, đặc biệt hữu ích khi có những hình ảnh, video mà bạn cảm thấy không cần thiết phải lưu trữ làm gì cho tốn dung lượng.

Cách tải ảnh và video lên Google Photos

Cách tải ảnh, video lên Google Photos từ máy tính Windows và macOS

Nếu các bức ảnh và video của bạn đang được lưu trữ trên máy tính, có hai cách để tải lên Google Photos là tải lên thủ công và tự động.Đầu tiên là cách thủ công, bạn mở trình duyệt truy cập vào trang chủ http://photos.google.com/, đăng nhập vào tài khoản Google của mình, rồi nhấn vào nút “Tải lên” chọn những hình ảnh, video hoặc cả thư mục bạn muốn tải lên Google Photos. Lưu ý bạn không được đóng cửa sổ trình duyệt cho tới khi quá trình tải dữ liệu lên hoàn tất.

Cách tải ảnh và video lên Google Photos

Nếu bạn muốn tự động sao lưu ảnh và video từ bất kỳ thư mục nào trên máy tính của mình, bạn sẽ cần tải một phần mềm dành cho máy tính có tên “Backup & Sync” của Google, phần mềm này hoạt động tốt trên cả hệ điều hành Windows và macOS. Sau khi phần mềm được cài đặt, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Google của bạn, chọn các thư mục bạn muốn thêm vào dịch vụ lưu trữ đám mây. Các thư mục đó từ giờ sẽ liên tục được sao lưu, vì vậy mọi hình ảnh và video bạn thêm vào sẽ tự động được tải lên Google Photos.

Cách tải ảnh, video lên Google Photos từ mạng xã hội Facebook

Nhiều người có thói quen thường xuyên chia sẻ ảnh và video lên Facebook cá nhân của mình, vậy nên tình cờ đây lại trở thành nơi lưu trữ luôn. Nhận biết được điều đó, Facebook mới ra mắt một công cụ cho phép bạn chuyển tất cả ảnh và video trên tài khoản của mình sang các dịch vụ lưu trữ khác, trong đó có Google Photos.

Cách thực hiện thì cũng rất đơn giản thôi, bạn thao tác như sau:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.
 2. Nhấn chọn Menu đi tới phần “Cài đặt & quyền riêng tư” .
 3. Chọn tiếp mục “Cài đặt”.
 4. Tại phần “Thông tin của bạn trên Facebook” nhấn chọn tiếp mục “Chuyển bản sao ảnh hoặc video”.
 5. Lựa chọn điểm đến là “Google Photos”.
 6. Nhấn nút xác nhận chuyển.

Cách tải ảnh và video lên Google PhotosNếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung bài viết Hướng dẫn cách tải ảnh và video lên Google Photos, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công !!!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Leave a Comment