Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách tải Ảnh, Video, Story từ Instagram về điện thoại Android

Hướng dẫn cách tải Ảnh, Video, Story từ Instagram về điện thoại Android

by Hoàng TrầnKhông giống như Facebook, nếu bạn đang dùng ứng dụng Instagram phiên bản chính thức trên Google Play, chắc chắn bạn sẽ không tìm thấy nút Download cho tất cả các nội dung ở đây. Vậy nên giờ bạn đang loay hoay chưa biết làm sao giải quyết vấn đề này? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách để tải Ảnh, Video hay Story từ Instagram về điện thoại Android đơn giản nhất qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách tải Ảnh, Video, Story từ Instagram về điện thoại Android

Hướng dẫn cách tải Ảnh, Video, Story từ Instagram về điện thoại Android bằng Trình duyệt

Mặc dù bạn không thể Download nội dung khi lướt Instagram bằng ứng dụng, nhưng khi bạn lướt Instagram phiên bản trên Trình duyệt web thì lại khác, vấn đề sẽ trở thành rất đơn giản. Tìm kiếm trên Google Play, có rất nhiều Trình duyệt web được tích hợp sẵn tính năng cho phép người dùng tải về nội dung từ nhiều trang mạng xã hội khác nhau chỉ với một chạm.

Ở trong bài viết này, một Trình duyệt web miễn phí rất tốt được chúng tôi khuyên dùng có tên là “Mi Browser Pro” – nó được phát triển bởi hãng sản xuất điện thoại nổi tiếng Xiaomi và đã có hơn 100 triệu lượt cài đặt, hơn 196 ngàn đánh giá tốt từ người dùng. Bạn có thể nhấn vào đường link sau để chuyển nhanh tới Trình duyệt web này trên Google Play:

Mi Browser Pro

Mi Browser Pro

Zhigu Corporation Limited

4.5 out of 5 stars (196,5N+ Đánh giá).

100,000,000+ Tải xuống.

Download on the
Google PlaySau khi cài đặt thành công, giờ để tải Ảnh từ Instagram về điện thoại Android bạn hãy thao tác như sau:

 1. Mở ứng dụng “Trình duyệt Mi” trên điện thoại Android.
 2. Truy cập vào trang chủ: https://www.instagram.com/.
 3. Đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn. Và hãy nhớ nếu được hỏi có muốn chuyển qua ứng dụng Instagram hay không, bạn phải lựa chọn tiếp tục truy cập trên Trình duyệt web. Hướng dẫn cách tải Ảnh, Video, Story từ Instagram về điện thoại Android bằng Trình duyệt
 4. Lướt Instagram như bình thường, tìm tới bất kỳ Ảnh nào mà bạn muốn tải về điện thoại Android.
 5. Bạn sẽ thấy một nút Download giờ đã tự động được thêm vào, nhấn chọn nó.
 6. Vậy là xong, bạn có thể vào mục Quản lý tải về của “Trình duyệt Mi” hoặc mở Thư viện để kiểm tra thành quả. Hướng dẫn cách tải Ảnh, Video, Story từ Instagram về điện thoại Android bằng Trình duyệt

Nếu bạn muốn tải Video từ Instagram về điện thoại Android, các thao tác cũng thực hiện hoàn toàn tương tự:

Hướng dẫn cách tải Ảnh, Video, Story từ Instagram về điện thoại Android bằng Trình duyệt

Lưu ý: Với cách sử dụng “Trình duyệt Mi” để tải về nội dung trên Instagram này, tiếc là Story Instagram và IGTV vẫn chưa được hỗ trợ. Nhưng rất có thể trong tương lai, những bản cập nhật tới từ nhà phát triển sẽ khắc phục được.Hướng dẫn cách tải Ảnh, Video, Story từ Instagram về điện thoại Android bằng Webstie

Nắm bắt được vấn đề mạng xã hội Instagram không hỗ trợ tính năng Download, rất nhanh thì nhiều Website đã được ra đời để giúp mọi người có thể tải Ảnh, Video, Story hay cả IGTV từ Instagram một cách rất đơn giản.

Và cũng tương tự thì ở trong bài viết này, chúng tôi chỉ lựa chọn một Website là “Ingramer.com” để giới thiệu tới bạn, vì đơn giản chúng tôi đã thử sử dụng và thấy Website này có giao diện thân thiện, hoạt động ổn định, cuối cùng quan trọng nhất là nó miễn phí.

Ok, giờ để vào nhanh công cụ “Instagram Dowloader” của Website, bạn hãy truy cập theo đường link: https://ingramer.com/downloader/instagram/.

Website Ingramer

Bạn sẽ dễ thấy có 5 tab chính để tải 5 loại nội dung khác nhau từ Instagram:

 • “Download Photo”: Dùng để tải Ảnh từ Instagram.
 • “Download Video”: Dùng để tải Video từ Instagram.
 • “Download Profile”: Dùng để tải toàn bộ nội dung từ một trang cá nhân Instagram chỉ với một chạm. Tuy nhiên, duy nhất tính năng này là phải trả phí, bạn cần nâng cấp tài khoản nếu muốn sử dụng.
 • “Download Stories”: Dùng để tải Story từ Instagram.
 • “Download IGTV”: Dùng để tải IGTV từ Instagram.

Chúng tôi sẽ chỉ viết hướng dẫn chi tiết cách tải về Ảnh từ Instagram, vì cơ bản các thao tác đều thực hiện tương tự nhau mà thôi, cho dù bạn muốn tải Ảnh, Video, Story, IGTV hay Profile Instagram đi chăng nữa.

Hướng dẫn cách tải Ảnh từ Instagram về điện thoại Android

Để tải Ảnh từ Instagram về điện thoại Android, bạn hãy thao tác như sau:

 1. Mở ứng dụng “Instagram” trên Android.
 2. Tìm tới Ảnh bạn muốn tải về, nhấn nút Menu .
 3. Nhấn chọn “Sao chép liên kết” để lấy đường link của Ảnh. Hướng dẫn cách tải Ảnh, Video, Story từ Instagram về điện thoại Android bằng Webstie
 4. Bạn chuyển qua mở Trình duyệt web rồi truy cập vào đường link: https://ingramer.com/downloader/instagram/.
 5. Nhấn lựa chọn tab “Download Photo” ở đầu tiên.
 6. Dán đường link Ảnh trên Instagram mà bạn vừa sao chép vào đây.
 7. Nhấn nút “SEARCH” . Hướng dẫn cách tải Ảnh, Video, Story từ Instagram về điện thoại Android bằng Webstie
 8. Ảnh bạn muốn tải từ Instagram sẽ lập tức được hiển thị ra, bạn nhấn nút “Download”.
 9. Cuối cùng bạn vào phần Quản lý tải xuống của Trình duyệt hoặc mở Thư viện để kiểm tra thành quả. Hướng dẫn cách tải Ảnh, Video, Story từ Instagram về điện thoại Android bằng WebstieNếu thường xuyên sử dụng Website “Ingramer.com”, bạn nên bỏ ra vài phút để đăng ký một tài khoản miễn phí. Nó sẽ giúp bạn có số lượt tải về nội dung không giới hạn, và loại bỏ các quảng cáo gây khó chịu trên Website.

 1. Bạn nhấn chọn nút Menu ở góc trên cùng bên phải.
 2. Nhấn chọn tiếp nút “GET START”.
 3. Nhập thông tin Email và mật khẩu của bạn, cuối cùng nhấn nút xác nhận “SIGN UP” . Hướng dẫn cách tải Ảnh, Video, Story từ Instagram về điện thoại Android bằng Webstie

Trường hợp bạn cảm thấy cần thiết sử dụng tính năng “Download Profile”, bạn có thể tham khảo mức giá nâng cấp tài khoản của Website “Ingramer.com” như bảng dưới đây:

Hướng dẫn cách tải Ảnh, Video, Story từ Instagram về điện thoại Android bằng Webstie

Hướng dẫn cách tải Video từ Instagram về điện thoại Android

Để tải Video từ Instagram về điện thoại Android, bạn chỉ cần chuyển qua tab “Download Video” và cũng thao tác tương tự như khi bạn vừa tải Ảnh từ Instagram.

Hướng dẫn cách tải Ảnh, Video, Story từ Instagram về điện thoại Android bằng Webstie

Sau đó bạn cũng vào phần Quản lý tải xuống của Trình duyệt hoặc mở Thư viện để kiểm tra video đã được tải về thành công hay chưa.

Hướng dẫn cách tải Story, IGTV từ Instagram về điện thoại Android

Để tải Story hay IGTV từ Instagram về điện thoại Android, bạn cũng chỉ cần chuyển qua tab “Download Stories”, “Download IGTV” tương ứng rồi thao tác tương tự.

Tuy nhiên chỉ khác một chút xíu, đối với Story và IGTV trên Instagram thì sẽ không có đường link để bạn sao chép, vì vậy bạn cần dán vào Website “Ingramer.com” tên người dùng Instagram có dạng “@username“.

Hướng dẫn cách tải Ảnh, Video, Story từ Instagram về điện thoại Android bằng Webstie

Bạn sẽ thấy tất cả Story hay IGTV sẽ được hiển thị ra đầy đủ, hãy nhấn chọn bất kỳ mục nào mà bạn muốn tải nó về điện thoại Android.

Hướng dẫn cách tải Ảnh, Video, Story từ Instagram về điện thoại Android bằng Webstie

Lưu ý: Tuy nhiên với cách sử dụng các Website để tải nội dung trên Instagram này, vì bạn không cần cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản Instagram nên sẽ chỉ tải về được những nội dung ở trạng thái công khai mà thôi.Hướng dẫn cách tải Ảnh, Video, Story từ Instagram về điện thoại Android bằng Ứng dụng

Khi bạn muốn tải một số lượng lớn Ảnh, Video, Story hay cả IGTV từ Instagram về điện thoại Android, việc cứ phải thao tác chuyển qua chuyển lại các ứng dụng, sao chép rồi lại dán sẽ khá là mất thời gian của bạn. Lúc này bạn có thể cài đặt thêm hẳn một ứng dụng chuyên hỗ trợ để tải về nội dung trên Instagram cho nhanh, hơn thế nữa chúng còn giúp bạn có thể tải về những nội dung ở trạng thái riêng tư nữa.

Tất nhiên, có rất nhiều ứng dụng miễn phí rất tốt để bạn lựa chọn, nhưng ở đây ứng dụng được chúng tôi khuyên dùng ở đây sẽ là “Downloader for Instagram” – với hơn 10 triệu lượt cài đặt và 260 ngàn đánh giá tốt từ người dùng. Bạn có thể nhấn vào đường link sau để chuyển nhanh tới ứng dụng trên Google Play:

Downloader for Instagram

Downloader for Instagram

Vidma Video Downloader

4.5 out of 5 stars (264,2N+ Đánh giá).

10,000,000+ Tải xuống.

Download on the
Google Play

Sau khi cài đặt ứng dụng thành công, để tải Ảnh, Video, Story, IGTV từ Instagram về điện thoại Android bạn hãy thao tác như sau:

 1. Đầu tiên, vẫn mở ứng dụng “Instagram” như bình thường.
 2. Đi tới Ảnh, Video, Story trên Instagram bạn muốn tải về, nhấn nút Menu . Hướng dẫn cách tải Ảnh, Video, Story từ Instagram về điện thoại Android bằng Ứng dụng
 3. Menu hiện ra bạn nhận chọn mục “Chia sẻ lên…”.
 4. Giờ bạn sẽ thấy có thêm một tùy chọn là chia sẻ tới ứng dụng “Downloader for Instagram”, khi cài đặt thành công trên điện thoại nó được đổi tên thành “InSaver”. Hướng dẫn cách tải Ảnh, Video, Story từ Instagram về điện thoại Android bằng Ứng dụng
 5. Bạn sẽ được chuyển qua ứng dụng “InSaver” và được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn. Mặc dù đây là địa chỉ web chính chủ của Instagram, nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy lo lắng cho thông tin tài khoản của mình thì hãy sử dụng tài khoản phụ.
 6. Quá trình tải xuống sẽ ngay lập tức bắt đầu, bạn có thể vào phần Quản lý tải xuống của ứng dụng “InSaver” hoặc mở Thư viện để kiểm tra thành quả. Hướng dẫn cách tải Ảnh, Video, Story từ Instagram về điện thoại Android bằng Ứng dụngNếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung bài viết Hướng dẫn cách tải Ảnh, Video, Story từ Instagram về điện thoại Android, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công !!!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Leave a Comment