Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn tải CH Play về máy và cách cài đặt CH Play chi tiết nhất

Hướng dẫn tải CH Play về máy và cách cài đặt CH Play chi tiết nhất

by Hoàng Trần


Hiện nay thì các sản phẩm điện thoại xách tay đến từ Trung Quốc như Xiaomi, Realme, Lenovo,… ngày càng trở nên phổ biến vì được trang bị cấu hình ngon với mức giá phải chăng. Tuy nhiên nếu chưa được cài đặt lại ROM Tiếng Việt, những chiếc điện thoại này lại không có sẵn CH Play để sử dụng, đây là sự bất tiện rất lớn cho người dùng tại Việt Nam. Vậy sau đây mời bạn tham khảo qua hướng dẫn tải CH Play về máy và cách cài đặt CH Play chi tiết nhất nhé !!!

Hướng dẫn tải CH Play về máy và cách cài đặt CH Play

1. Hướng dẫn cách tải CH Play về máy điện thoại

Trên hệ điều hành Android, bạn có thể cài đặt bất kỳ một ứng dụng nào nếu có tệp tin .apk của nó, tương tự như tệp .exe trên máy tính Windows vậy. Ứng dụng CH Play cũng không ngoại lệ, bạn chỉ cần tải về được tệp “chplay.apk” là có thể cài đặt CH Play như bình thường. Điều quan trọng là bạn cần tải CH Play về máy từ một địa chỉ đáng tin cậy để ứng dụng hoạt động được tốt, không chứa virus và mã nguồn độc hại.

Ở đây chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng trang APKMirror – một trang cung cấp các tệp .apk rất lớn và uy tín. APKMirror có tốc độ tải nhanh và kho ứng dụng đa dạng tương đương với CH Play. Thậm chí, một số người dùng Android còn lựa chọn APKMirror thay thế cho CH Play.

Ok, giờ bạn có thể truy cập nhanh APKMirror và tải CH Play về máy miễn phí qua link bên dưới:

Tải CH Play về máy

Google Play Store

Google LLC

Download on the
APK Mirror

Bạn kéo xuống dưới phần “All versions” và tải về phiên bản mới nhất dùng cho ổn định.

2. Hướng dẫn cách cài đặt CH Play chi tiết


Bước 1: Cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định

Mặc định thì các thiết bị Android sẽ không cho phép cài đặt ứng dụng không phải từ CH Play. Vì vậy, sau khi tải CH Play về máy, để cài đặt được thì bạn phải cho phép thiết bị cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định.

Bạn đi tới “Cài đặt” > tìm kiếm phần “Cài đặt ứng dụng không xác định” > rồi chọn “Cho phép từ nguồn này”. Bạn lưu ý tùy theo các hãng điện thoại có thể giao diện phần cài đặt sẽ khác nhau. Nếu không tìm thấy thì bạn cũng đừng lo lắng, khi bạn nhấn cài đặt một tệp tin .apk điện thoại sẽ có một cửa sổ thông báo đưa bạn tới mục cài đặt này.

Cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định

Bước 2: Tìm đến tệp tin APK và cài đặt CH Play

Giờ bạn vào phần “Quản lý tải xuống” của trình duyệt hay ứng dụng “File Manager” để tìm đến tệp tin CH Play vừa tải về, mở nó lên và đợi điện thoại cài đặt như bình thường.

Tải CH Play về máy và cách cài đặt CH Play

Sau khi cài đặt thành công, bạn thử mở ứng dụng CH Play lên xem đã chạy được bình thường thì ngon lành. Còn nếu màn hình chính đã có ứng dụng CH Play nhưng không mở lên được, tức là điện thoại của bạn còn chưa cài đặt đủ các ứng dụng kèm theo CH Play. Bạn cần phải thực hiện thêm vài thao tác nữa.

Bước 3: Cài đặt các ứng dụng kèm theo để CH Play chạy được

Sau khi tải CH Play về máy, để sử dụng được bạn còn cần cài đặt thêm 3 ứng dụng cũng tới từ nhà Google. Đó là “Google Play services”, “Google Play Services Framework” và “Google Account Manager”. Những ứng dụng này dung lượng khá là nhẹ và miễn phí nên bạn có thể tải về một cách dễ dàng.

Ứng dụng hệ thống “Google Play services” (Dịch vụ của Google Play).

Ứng dụng Google Play Services

Google Play services

Google LLC

4 out of 5 stars (26,343,740 Đánh giá).

Download on the
APK Mirror

Ứng dụng hệ thống “Google Services Framework”.

Ứng dụng Google Services Framework

Google Services Framework

Google LLC

Download on the
APK Mirror

Cuối cùng, “Google Account Manager” để quản lý và thêm tài khoản Google vào CH Play.

Ứng dụng Google Account Manager

Google Account Manager

Google LLC

Download on the
APK Mirror

Sau khi cài đặt đầy đủ các ứng dụng trên, bạn cần khởi động lại thiết bị để các ứng dụng hệ thống mới cài có tác dụng. Vậy là ok. Bạn mở CH Play lên, thêm tài khoản Google của bạn và thoải mái sử dụng CH Play như các dòng điện thoại chính hãng.


Bước 4: Tắt bỏ mục cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định

Giờ bạn đã có kho ứng dụng CH Play để sử dụng rồi, nếu không cần cài đặt ứng dụng từ các nguồn bên ngoài nữa thì bạn nên tắt bỏ mục cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định đi. Điều này sẽ giúp tăng tính an toàn và bảo mật cho thiết bị Android của bạn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn tải CH Play về máy và cách cài đặt CH Play chi tiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay đóng góp gì, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công !!!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Leave a Comment