Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn tải CH Play về máy và cách cài đặt CH Play chi tiết nhất

Hướng dẫn tải CH Play về máy và cách cài đặt CH Play chi tiết nhất

by Hoàng TrầnHiện nay thì các sản phẩm smartphone xách tay đến từ Trung Quốc như Xiaomi, Realme, Lenovo,… ngày càng trở nên phổ biến vì được trang bị cấu hình ngon với mức giá phải chăng. Tuy nhiên nếu chưa được cài đặt lại ROM Tiếng Việt, những chiếc điện thoại này lại không có sẵn CH Play để sử dụng, đây là sự bất tiện rất lớn cho người dùng tại Việt Nam. Vậy trong bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách tải CH Play về máy, cũng như cách cài đặt CH Play chi tiết nhất.


Hướng dẫn tải CH Play về máy và cách cài đặt CH Play

Hướng dẫn cách tải CH Play về máy điện thoại

Trên hệ điều hành Android, bạn có thể cài đặt bất kỳ một ứng dụng nào nếu có tệp tin .apk của nó. Ứng dụng CH Play cũng không ngoại lệ, bạn chỉ cần tải về được tệp “chplay.apk” là có thể cài đặt CH Play như bình thường. Điều quan trọng là bạn cần tải CH Play về máy từ một địa chỉ đáng tin cậy để ứng dụng hoạt động được tốt, không chứa virus và mã nguồn độc hại.

Ở đây chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng APKMirror – một trang cung cấp các tệp .apk rất lớn và uy tín. APKMirror cho tốc độ tải về nhanh và cung cấp kho ứng dụng đa dạng tương đương với CH Play. Thậm chí, một số người dùng Android còn lựa chọn APKMirror thay thế cho CH Play.

Ok, giờ bạn có thể truy cập nhanh APKMirror và tải CH Play về máy miễn phí qua đường link này. Lưu ý, hãy nhớ kéo xuống dưới phần “All versions” và tải về phiên bản mới nhất dùng cho thật ổn định.Hướng dẫn cách cài đặt CH Play chi tiết

Bước 1: Cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định

Mặc định thì các thiết bị Android sẽ không cho phép cài đặt ứng dụng không phải từ CH Play. Vì vậy, sau khi tải CH Play về máy, để cài đặt được thì bạn phải cho phép thiết bị cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định.

Bạn đi tới “Cài đặt” > tìm kiếm phần “Cài đặt ứng dụng không xác định” > rồi chọn “Cho phép từ nguồn này”. Bạn lưu ý tùy theo các hãng điện thoại có thể giao diện phần cài đặt sẽ khác nhau. Nếu không tìm thấy thì bạn cũng đừng lo lắng, khi bạn nhấn cài đặt một tệp tin .apk điện thoại sẽ có một cửa sổ thông báo đưa bạn tới mục cài đặt này.

Cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác địnhBước 2: Tìm đến tệp tin APK và cài đặt CH Play

Giờ bạn vào phần “Quản lý tải xuống” của trình duyệt hay ứng dụng “File Manager” để tìm đến tệp tin CH Play vừa tải về, mở nó lên và đợi điện thoại cài đặt như bình thường.

Tải CH Play về máy và cách cài đặt CH Play

Sau khi cài đặt thành công, bạn thử mở ứng dụng CH Play lên xem đã chạy được bình thường thì ngon lành. Còn nếu màn hình chính đã có ứng dụng CH Play nhưng không mở lên được, tức là điện thoại của bạn còn chưa cài đặt đủ các ứng dụng kèm theo CH Play. Bạn cần phải thực hiện thêm vài thao tác nữa.Bước 3: Cài đặt các ứng dụng kèm theo để CH Play chạy được

Sau khi tải CH Play về máy, để sử dụng được bạn còn cần cài đặt thêm 3 ứng dụng cũng tới từ nhà Google. Đó là “Google Play services“, “Google Play Services Framework” và “Google Account Manager“. Những ứng dụng này dung lượng khá là nhẹ và miễn phí nên bạn có thể tải về một cách dễ dàng.

Sau khi cài đặt đầy đủ các ứng dụng trên, bạn cần khởi động lại thiết bị để các ứng dụng hệ thống mới cài có tác dụng. Vậy là ok. Bạn mở CH Play lên, thêm tài khoản Google của bạn và thoải mái sử dụng CH Play như các dòng điện thoại chính hãng.Bước 4: Tắt bỏ mục cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định

Giờ bạn đã có kho ứng dụng CH Play để sử dụng rồi, nếu không cần cài đặt ứng dụng từ các nguồn bên ngoài nữa thì bạn nên tắt bỏ mục cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định đi. Điều này sẽ giúp tăng tính an toàn và bảo mật cho thiết bị Android của bạn.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn tải CH Play về máy và cách cài đặt CH Play“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (4 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận