Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách Tắt/Bật chế độ tự lưu ảnh và video trên Messenger

Hướng dẫn cách Tắt/Bật chế độ tự lưu ảnh và video trên Messenger

by Vui Học Mẹo


Theo mặc định, khi bạn chụp ảnh và quay video mới luôn bằng ứng dụng Messenger rồi gửi cho bạn bè, chúng sẽ không được tự động lưu vào thiết bị của bạn. Vậy nếu bạn muốn bật chế độ tự lưu ảnh và video trên Messenger, sau đây mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách thực hiện.

Hướng dẫn cách Tắt/Bật chế độ tự lưu ảnh và video trên Messenger

Hướng dẫn cách Tắt/Bật chế độ tự lưu ảnh và video trên Facebook Messenger

Bạn thao tác tương tự nhau trên cả điện thoại iPhone và Android:

  1. Mở ứng dụng “Messenger”.
  2. Nhấn vào Ảnh đại diện Facebook Messenger của bạn ở góc trên bên trái. Hướng dẫn cách Tắt/Bật chế độ tự lưu ảnh và video trên Messenger
  3. Kéo xuống chọn mục cài đặt “Ảnh & file phương tiện” .
  4. Cuối cùng tích mở mục “Lưu ảnh và video”, vậy là thiết bị sẽ tự động lưu ảnh và video bạn chụp/quay hoặc chỉnh sửa sau khi gửi. Hướng dẫn cách Tắt/Bật chế độ tự lưu ảnh và video trên Messenger


Update: Hiện tại ứng dụng Facebook Messenger đã bỏ đi tính năng tự động lưu ảnh và video được bạn bè gửi tới, vì thế bạn sẽ không cần bận tâm tới việc dung lượng bộ nhớ điện thoại bị chiếm chỗ quá nhiều nữa. Giờ nếu muốn tải xuống ảnh và video trên Facebook Messenger, bạn bắt buộc phải thực hiện thủ công.

Lời cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung bài viết của chúng tôi, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công !!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Leave a Comment