Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn 6 cách tắt Chế độ tai nghe trên iPhone khi bị treo hiệu quả nhất

Hướng dẫn 6 cách tắt Chế độ tai nghe trên iPhone khi bị treo hiệu quả nhất

by Hoàng TrầnCó rất nhiều người dùng iPhone thường có thói quen gắn tai nghe để thưởng thức âm nhạc, có thể là trên đường đi làm về, khi đi dạo, hay khi tập luyện thể thao,… Và nói chung nếu như tất cả hoạt động bình thường, ngay sau khi bạn rút bỏ tai nghe iPhone sẽ trở lại phát nhạc qua loa ngoài, nhưng đôi khi iPhone có thể dính một lỗi rất khó chịu là không thể tắt Chế độ tai nghe mà bị treo luôn ở Chế độ này, vì thế loa ngoài của thiết bị không còn hoạt động.

Vậy ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục vấn đề.

Cách tắt Chế độ tai nghe trên iPhone khi bị treo

1. Thử lại vài lần cắm rồi rút tai nghe trên iPhone

Nghe có vẻ không hợp lý lắm vì chắc chắn bạn đã thử cách này rồi. Tuy nhiên thì có thể lần đầu thiết bị sẽ bị lỗi, nhưng bạn hãy cắm rồi rút tai nghe trên iPhone vài lần xem sao, biết đâu ở những lần sau thiết bị sẽ hoạt động trở lại như bình thường.

Cách tắt Chế độ tai nghe trên iPhone

2. Tắt nguồn rồi khởi động lại iPhone của bạn

Đây có lẽ là cách đơn giản và hiệu quả nhất để khắc phục bất kỳ lỗi nào, chứ không riêng gì lỗi bị treo chế độ tai nghe trên iPhone. Bạn hãy dành một chút thời gian để tắt nguồn rồi khởi động lại thiết bị của mình, đối với dòng iPhone cũ bạn chỉ cần nhấn giữ nút Nguồn, còn với dòng iPhone tai thỏ mới bạn nhấn giữ cùng lúc cả nút Âm lượng và nút Nguồn.

Cách tắt Chế độ tai nghe trên iPhone3. Vệ sinh giắc và chân cắm tai nghe iPhone của bạn

Một trong những lý do khiến bạn không tắt được chế độ tai nghe trên iPhone là có bụi bẩn, mảnh vỡ nào đó bám vào giắc cắm hay chân cắm tai nghe của bạn, ngay cả một lượng nhỏ cũng có thể gây ra sự cố. Vì vậy, hãy vệ sinh lại chúng sạch sẽ bằng bông và khí nén.

Cách tắt Chế độ tai nghe trên iPhone

4. Tắt kết nối Bluetooth trên iPhone của bạn

Nếu bạn đang sử dụng tai nghe không dây Bluetooth, iPhone của bạn nhiều khi có thể nhầm lẫn rằng nó vẫn được kết nối với tai nghe ngay cả khi bạn đã tắt tai nghe đi. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn đã tắt luôn cả kết nối Bluetooth tại Trung tâm điều khiển hoặc trong phần Cài đặt.

Cách tắt Chế độ tai nghe trên iPhone5. Kiểm tra hư hỏng iPhone do vào nước

Bạn có thể nghĩa rằng đây hoàn toàn không phải nguyên nhân, vì bạn không hề làm rơi iPhone của mình vào nước, hơn nữa với những chiếc iPhone đời mới bây giờ còn có tiêu chuẩn chống nước rất tốt. Nhưng không đơn giản như vậy, iPhone sau khi sử dụng một thời gian thì khả năng chống nước cũng sẽ kém dần đi, nhiều khi chỉ cần đi mưa hay tiếp xúc với độ ẩm cao cũng có thể gây ra hỏng hóc trên thiết bị.

Để kiểm tra xem lỗi có đúng là do iPhone bị vô nước hay không, hãy tìm LCI (Chỉ báo tiếp xúc chất lỏng) trên iPhone, màu của chỉ thị bình thường là trắng hoặc bạc, nhưng khi tiếp xúc với nước nó sẽ chuyển sang màu đỏ hoàn toàn. Để biết vị chí của LCI trên mẫu iPhone của bạn, hãy xem tại trang hỗ trợ của Apple là “Hư hỏng do nước và các chất lỏng khác đối với iPhone“.

Cách tắt Chế độ tai nghe trên iPhone

6. Mang iPhone đi bảo hành hoặc sửa chữa

Cuối cùng khi bạn đã thử mọi cách mà vẫn không thể tắt chế độ tai nghe trên iPhone, rất có thể thiết bị của bạn đã có hỏng hóc phần cứng ở bên trong. Lúc này thì bạn chỉ còn cách mang thiết bị tới trung tâm bảo hành của Apple nếu còn thời hạn, nếu không bạn sẽ phải mất một khoản phí cho các quán sửa chữa điện thoại.

Cách tắt Chế độ tai nghe trên iPhoneLời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách tắt Chế độ tai nghe trên iPhone khi bị treo“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận