Home Thủ Thuật Máy Tính Hướng dẫn cách thay đổi giọng nói trong video bằng Máy tính/Điện thoại

Hướng dẫn cách thay đổi giọng nói trong video bằng Máy tính/Điện thoại

by Hoàng TrầnHiện nay, video có hiệu ứng thay đổi giọng nói đang rất phổ biến trên mạng xã hội và các website chia sẻ video khác nhau, như Facebook, Instagram hay YouTube. Nhiều người sáng tạo nội dung thích thay đổi giọng nói trong video của họ thành các nhân vật như Minion, Chipmunk, Robot… mục đích để thu hút một lượng khán giả cụ thể. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để thay đổi giọng nói trong video, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn trong bài viết này.

Hướng dẫn cách thay đổi giọng nói trong video bằng Máy tính/Điện thoại

Tại đây, chúng tôi đã tổng hợp được các ứng dụng thay đổi giọng nói đáng tin cậy nhất dành cho smartphone, máy tính và thậm chí cả trình duyệt web. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ trình bày nhanh qua các bước sử dụng từng công cụ một cách dễ dàng.

Cách thay đổi giọng nói trong video bằng Điện thoại

Ứng dụng VivaVideo

Trên điện thoại, công cụ chỉnh sửa video hàng đầu mà bạn có thể dựa vào để thay đổi giọng nói là VivaVideo, ứng dụng này hỗ trợ cho cả thiết bị di động iOS và Android. Ngoài ra, nó cũng cung cấp nhiều chức năng chỉnh sửa video khác cho phép bạn nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra. Tuy nhiên, hơi tiếc là bạn cần phải đăng ký thành viên VIP để sử dụng các tính năng cao cấp.

Ứng dụng VivaVideo

VivaVideo – Video Editor&Maker
QuVideo Inc.
4 out of 5 stars (13,8TR+ Đánh giá)

1. Mở ứng dụng VivaVideo, rồi nhấn nút “Edit” để tải vào đây video bạn muốn chỉnh sửa.

Cách thay đổi giọng nói trong video bằng Điện thoại - VivaVideo

2. Từ màn hình chỉnh sửa, bạn đi vào công cụ “Voice Changer” để được chọn thay đổi sang kiểu giọng nói ưa thích, chẳng hạn như giọng nam, giọng nữ, giọng tùy chỉnh,…

Cách thay đổi giọng nói trong video bằng Điện thoại - VivaVideo

3. Sau đó, hãy nhấn vào nút “Check” bên dưới để lưu lại các thay đổi bạn đã thực hiện.

Cách thay đổi giọng nói trong video bằng Điện thoại - VivaVideo

4. Cuối cùng, hãy nhấn vào nút “Save” ở trên để xuất video thành phẩm ra điện thoại của bạn.

Cách thay đổi giọng nói trong video bằng Điện thoại - VivaVideoỨng dụng Movkit

Tiếp theo, chúng ta có Movkit. Đây là một ứng dụng chỉnh sửa video khác cho phép bạn thay đổi giọng nói trong video chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Nhưng chưa hết, nó còn có giao diện rất dễ sử dụng cho phép người dùng lần đầu chỉnh sửa video cũng không gặp phải bất kỳ rắc rối nào. Trong ứng dụng, bạn được phép điều chỉnh tốc độ khung hình, tốc độ phát lại, cao độ âm thanh và âm lượng một cách nhanh chóng.

Mặc dù vậy, vì là bản miễn phí nên bạn có thể sẽ cảm thấy khó chịu với những quảng cáo kèm theo trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng Movkit

MovKit
REAFO CO., LTD.
5 out of 5 stars (4+ Đánh giá)

1. Khởi chạy Movkit sau khi được cài đặt. Nhấn vào biểu tượng “Video” để tải video từ điện thoại của bạn vào ứng dụng.

Cách thay đổi giọng nói trong video bằng Điện thoại - Movkit

2. Trên thanh công cụ, bạn nhấn chọn “Sound Pitch Type” để điều chỉnh cao độ và tốc độ phát của âm thanh.

Cách thay đổi giọng nói trong video bằng Điện thoại - Movkit

3. Sau đó, nhấn vào nút “Done” để lưu lại các thay đổi.

Cách thay đổi giọng nói trong video bằng Điện thoại - Movkit

4. Cuối cùng, nhấn vào nút “Save” để xuất ra video đã được chỉnh sửa.

Cách thay đổi giọng nói trong video bằng Điện thoại - MovkitCách thay đổi giọng nói trong video Online

Voice Changer

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình thay đổi giọng nói trong video online đầy tiện lợi, vậy thì đó chính là Voice Changer. Ứng dụng cung cấp tới hơn 50 hiệu ứng giọng nói từ những nhân vật nổi tiếng nhất, chẳng hạn như Alvin and the Chipmunk, Sonic, và rất nhiều nữa…

Chưa hết, công cụ online này còn cho phép bạn tải lên tệp âm thanh hoặc ghi âm trực tiếp luôn bằng micro của mình. Bên cạnh đó, nó có tính năng chuyển văn bản thành giọng nói cho phép bạn biến kịch bản thành tệp âm thanh với hiệu ứng giọng nói thay đổi.

1. Truy cập website chính thức của công cụ là voicechanger.io.

2. Nhấn vào nút “upload audio” để tải lên tệp âm thanh mà bạn muốn chỉnh sửa.

Cách thay đổi giọng nói trong video Online - Voice Changer

3. Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn trong số các nhân vật để bắt đầu quá trình thay đổi giọng nói theo nhân vật đó.

4. Sau khi hoàn tất, nhấp chuột phải vào nút “Play” và chọn tùy chọn “Save audio as…” để lưu thành phẩm vào máy tính của bạn.

Cách thay đổi giọng nói trong video Online - Voice ChangerMy Voice Mod

My Voice Mod là một công cụ online khác mà bạn có thể sử dụng để thay đổi giọng nói trong video. Nó có giao diện đơn giản, cho phép người mới bắt đầu dễ dàng thêm hiệu ứng vào tệp âm thanh. Hơn nữa, công cụ này có thể truy cập vào từ nhiều trình duyệt web như Google Chrome, Safari và Mozilla Firefox. Ngoài ra, công cụ này cũng có chức năng tương tự với công cụ online đã được chúng tôi đề cập trước đó.

1. Truy cập website chính thức của công cụ là myvoicemod.com.

2. Nhấp vào nút “upload audio” để import tệp âm thanh từ máy tính của bạn. Hoặc bạn có thể nhấn vào nút “use microphone” để ghi lại tệp âm thanh trực tiếp bằng micro của mình.

Cách thay đổi giọng nói trong video Online - My Voice Mod

3. Chọn một trong số các hiệu ứng âm thanh có sẵn để bắt đầu quá trình thay đổi giọng nói.

4. Cuối cùng, nhấn vào nút “Download” để lưu thành phẩm về máy tính của bạn.Cách thay đổi giọng nói trong video bằng Máy tính

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một phần mềm chỉnh sửa video có bao gồm tính năng thay đổi giọng nói có tên là Movavi, phần mềm hỗ trợ cho cả Windows và Mac.

Một điều tốt về Movavi là nó mang tới các chức năng chỉnh sửa video chuyên nghiệp, vậy nên bạn có thể tùy chỉnh và cải tiến video một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Bên cạnh đó, công cụ này cũng có sẵn các bộ sưu tập chuyển tiếp, tiêu đề, bộ lọc,… Cuối cùng, nó cũng có cả các chức năng hữu ích mà bạn có thể sử dụng để ổn định và đảo ngược video, cân bằng âm thanh,…

Cách thay đổi giọng nói trong video bằng Máy tính - Movavi

Nếu quan tâm, bạn có thể tải về phần mềm Movavi và xem nhanh qua hướng dẫn cách sử dụng tại đây.Xem thêmTop 3 phần mềm thay đổi giọng nói trong video tốt nhất

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách thay đổi giọng nói trong video bằng Máy tính/Điện thoại“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận