Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn 2 cách tìm iPhone bị mất khi máy đã Tắt nguồn hiệu quả nhất

Hướng dẫn 2 cách tìm iPhone bị mất khi máy đã Tắt nguồn hiệu quả nhất

by Hoàng TrầnCó lẽ lý do bạn tìm tới bài viết này là vì chẳng may vừa làm thất lạc iPhone, hay thậm chí tệ hơn là bị kẻ xấu ăn cắp mất. Giờ bạn đang rất lo lắng cho thiết bị cùng với dữ liệu cá nhân trong đó? Vậy sau đây, mời bạn tham khảo bài viết hướng dẫn 2 cách tìm iPhone bị mất khi máy đã tắt nguồn hiệu quả nhất nhé !!!

Hướng dẫn 2 cách tìm iPhone bị mất khi máy đã tắt nguồn hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách tìm iPhone bị mất khi máy đã tắt nguồn bằng iCloud

Tìm vị trí thiết bị iPhone bị mất

Cách hiệu quả nhất mà bạn có thể thử đầu tiên là tính năng “Tìm iPhone” trên trang web iCloud. Hãy sử dụng máy tính hoặc một chiếc điện thoại khác, mở trình duyệt web lên và thao tác như sau:

Bạn truy cập vào trang web icloud.com, đăng nhập Apple ID mà bạn đang dùng trên chiếc iPhone bị mất.

Cách tìm iPhone bị mất khi máy đã tắt nguồn bằng iCloud

Tất nhiên là bạn đã làm mất iPhone thì không thể nhận được mã xác thực hai yếu tố để đăng nhập vào iCloud, bạn nhấn chuyển qua phần “Tìm iPhone”.

Cách tìm iPhone bị mất khi máy đã tắt nguồn bằng iCloud

Nhập lại mật khẩu Apple ID của bạn và nhấn “Đăng Nhập”.

Cách tìm iPhone bị mất khi máy đã tắt nguồn bằng iCloud

Giờ bạn đã được đưa đến giao diện chính của tính năng “Tìm iPhone”. Bạn nhấn nút “Menu” ở trên cùng màn hình, chọn thiết bị bạn làm mất nếu Apple ID của bạn đăng nhập trên nhiều thiết bị.Nếu may mắn chiếc iPhone bị mất đang được bật nguồn, nó sẽ hiển thị chấm tròn màu xanh và cho bạn vị trí rất chính xác. Tốt nhất là bạn nên cầm theo một chiếc điện thoại khác, dựa theo bản đồ này để đi tìm lại thiết bị, khi bạn đến nơi thì hãy nhấn chọn “Phát Âm Thanh” để iPhone kêu lên.

Cách tìm iPhone bị mất khi máy đã tắt nguồn bằng iCloud

Còn nếu không may iPhone đã hết pin hay rơi vào tay kẻ xấu, bị người ta cố tình tắt nguồn đi, nó sẽ là chấm tròn màu bạc và chỉ cho bạn vị trí cuối cùng trước khi tắt nguồn. Lúc này bạn sẽ phải dùng thêm các biện pháp khác.

Cách tìm iPhone bị mất khi máy đã tắt nguồn bằng iCloudKích hoạt Chế Độ Mất để khóa iPhone lại

Khi không thể tự tìm thấy chiếc iPhone đã thất lạc, hãy sử dụng “Chế Độ Mất” lên để khóa thiết bị từ xa và hiển thị số điện thoại liên lạc cùng lời nhắn của bạn, đồng thời Apple Pay và tất cả các thông báo ứng dụng sẽ bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên iPhone vẫn có thể nhận cuộc gọi và tin nhắn đến, nếu bạn không muốn bị lộ các cuộc trò chuyện cá nhân thì có thể gọi điện lên nhà mạng yêu cầu khóa SIM lại.

Để kích hoạt “Chế Độ Mất”, bạn thao tác như sau:

Vẫn trên phần “Tìm iPhone” của trang iCloud, bạn nhấn chọn “Chế Độ Mất”.

Cách tìm iPhone bị mất khi máy đã tắt nguồn bằng iCloud

Nhập số điện thoại để người đang cầm iPhone có thể liên lạc với bạn.

Cách tìm iPhone bị mất khi máy đã tắt nguồn bằng iCloud

Bạn nên nhập thêm lời nhắn sẽ cảm ơn và hậu tạ để tăng khả năng được trả lại thiết bị.

Cách tìm iPhone bị mất khi máy đã tắt nguồn bằng iCloud

Vậy là xong, giờ chỉ cần iPhone của bạn được mở nguồn lên, nó sẽ lập tức hiển thị thông báo như vậy trên màn hình khóa.

Cách tìm iPhone bị mất khi máy đã tắt nguồn bằng iCloud

Xóa toàn bộ dữ liệu iPhone bị mất

Thông thường rất hiếm có trường hợp trả lại iPhone cho người mất, và sự thật đau lòng là 99,99% iPhone sẽ bay thẳng ra các shop mua bán điện thoại. Nếu bạn đã dùng cả thanh xuân để đợi chờ mà vẫn không thấy “người tốt” liên lạc lại, bạn đã hết hi vọng và không còn muốn tìm lại chiếc iPhone bị mất nữa, hãy sử dụng tính năng “Xóa iPhone” để bảo vệ toàn bộ dữ liệu cá nhân của bạn.

Cách xóa iPhone khi bị mấtHướng dẫn cách tìm iPhone bị mất khi máy đã tắt nguồn bằng Google Maps

Trường hợp xấu là trên chiếc iPhone bị mất, bạn chưa cài đặt “Bật” tính năng “Tìm iPhone” trong cài đặt thì sẽ chẳng thể sử dụng toàn bộ các tính năng xác định vị trí, kích hoạt chế độ mất iPhone và xóa iPhone trên trang web iCloud.

Cách tìm iPhone bị mất khi máy đã tắt nguồn bằng Google Maps

Vậy thì có một lựa chọn thay thế có thể giúp được bạn là Google Maps. Lịch sử vị trí Google Maps sẽ cho bạn biết vị trí cuối cùng của iPhone trước khi bị mất. Hãy sử dụng máy tính hoặc một chiếc điện thoại khác, mở trình duyệt web lên và thao tác như sau:

  • Truy cập vào trang web google.com/maps/timeline.
  • Đăng nhập vào tài khoản Google bạn đang sử dụng trên iPhone.
  • Lựa chọn ngày mà bạn làm mất iPhone.
  • Bạn có thể tìm kiếm iPhone dựa trên vị trí cuối cùng của thiết bị.Một vài cách bảo vệ iPhone của bạn trong tương lai

Nếu bạn có ý định sử dụng một chiếc iPhone mới, để tránh những việc tương tự xảy ra trong tương lai thì dưới đây sẽ là một vài cách để bảo vệ thiết bị iPhone cùng toàn bộ dữ liệu của bạn.

1. Đặt khóa màn hình, mã PIN iPhone dài hơn 4 số và thật phức tạp.

2. Sao lưu thường xuyên dữ liệu iPhone bằng iCloud hoặc iTunes.

3. Bật ngay tính năng “Tìm iPhone” bằng cách mở “Cài đặt” > chọn mục “ID Apple, iCloud, iTunes & App Store” ở trên cùng > chọn mục “Tìm” > tích bật hết các mục “Tìm iPhone”, “Bật Tìm ngoại tuyến”, “Gửi vị trí Sau cùng” để tự động gửi vị trí của iPhone đến máy chủ Apple khi sắp hết pin.

Bật tính năng tìm iPhone

4. Đừng tự biến mình trở thành mục tiêu của bọn trộm cắp. Cố gắng tránh sử dụng iPhone của bạn ở nơi công cộng đông người, không đi một mình vào ban đêm tại các con đường vắng vẻ,…

5. Hầu hết các vụ trộm iPhone là do nạn nhân chủ quan để điện thoại trong túi quần, túi áo và không để ý tới.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn 2 cách tìm iPhone bị mất khi máy đã Tắt nguồn“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

4.9/5 - (8 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận