Home Thủ Thuật Smartphone Top 10 cách tối ưu hoá thời lượng pin iPhone hay nhất [2022]

Top 10 cách tối ưu hoá thời lượng pin iPhone hay nhất [2022]

by Hoàng TrầnBạn cảm thấy pin trên chiếc iPhone của mình không đủ để phục vụ nhu cầu sử dụng? Vậy để giải quyết vấn đề này, sau đây mời bạn đến ngay với những cách tối ưu hoá thời lượng pin iPhone hay nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được.

Top 10 cách tối ưu hoá thời lượng pin iPhone hay nhất [2022]

1. Kiểm tra mức sử dụng pin của từng ứng dụng trên iPhone

Mặc dù nói điều này có vẻ hơi thừa, nhưng thủ phạm làm hao pin nghiêm trọng chính là các ứng dụng được cài đặt trên iPhone. Bạn nên đi tới “Cài đặt” > “Pin”, tại đây bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng tiêu tốn nhiều pin nhất trong 24 giờ qua hoặc 7 ngày qua.

Cách tối ưu hoá thời lượng pin iPhone

Với kiến thức này, bạn có thể hạn chế dùng các ứng dụng ngốn pin khi sắp hết thời lượng, tránh được việc iPhone bị sập nguồn khiến bạn bỏ lỡ các thông tin quan trọng.

2. Giảm độ sáng màn hình iPhone

Phải cấp nguồn cho màn hình hiển thị là nguyên nhân tiêu hao pin nhiều nhất trên iPhone, và màn hình càng sáng thì đồng nghĩa với việc càng tốn nhiều pin. Vi vậy, bạn có thể sử dụng thanh trượt trong Trung tâm điều khiển để giảm độ sáng màn hình đến mức vừa phải.

Bạn cũng có thể bật tính năng “Độ sáng tự động”, giúp tự điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên ánh sáng môi trường xung quanh. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên làm điều này nếu bạn sử dụng iPhone của mình vào ban đêm nhiều hơn ban ngày, hoặc ít nhất là sử dụng iPhone bên trong nhà nhiều hơn là ở ngoài trời. Nguyên nhân là do trong môi trường ánh sáng rực rỡ, “Độ sáng tự động” sẽ giữ cho màn hình iPhone của bạn gần như là ở mức tối đa và làm pin hao nhanh hơn rất nhiều.Giờ nếu bạn vẫn quyết định bật tính năng “Độ sáng tự động”, bạn có thể tìm thấy nó tại “Cài đặt” > “Trợ năng” > “Màn hình & Cỡ chữ” > “Độ sáng tự động”.

Cách tối ưu hoá thời lượng pin iPhone

3. Cài đặt đèn pin trên iPhone ở mức sáng thấp

Tương tự như màn hình hiển thị, đèn pin cũng có thể gây hao rất nhiều pin. Trên iPhone có sẵn bốn mức sáng cho đèn pin, vậy nếu bạn là người thường xuyên sử dụng đèn pin, hãy thử cài đặt mức sáng thấp nhất – nhìn nó vẫn đủ sáng mà còn có thể tiết kiệm pin cho bạn.

Bạn vuốt để vào Trung tâm điều khiển, nhấn giữ vào biểu tượng chiếc đèn pin và đặt tùy chọn mức sáng của bạn, iPhone sẽ ghi nhớ tùy chọn này cho các lần sử dụng đèn pin tiếp theo.

Cách tối ưu hoá thời lượng pin iPhone

4. Sử dụng chế độ nguồn điện thấp trên iPhone

Chắc không phải là lần đầu bạn nghe nói đến chế độ nguồn điện thấp trên iPhone, nhưng nó thực sự rất hữu ích. Ngay khi bạn bật nó lên, iPhone sẽ tự làm giảm hoặc tắt đi một loạt các tính năng như: tìm nạp email, lắng nghe “Hey Siri”, làm mới ứng dụng trong nền, tải xuống tự động và một số hiệu ứng hình ảnh không cần thiết, ngoài ra thời gian tự động khóa màn hình cũng được đặt thành 30 giây.Khi pin của bạn tụt xuống còn 20%, iPhone sẽ tự đề nghị bật chế độ nguồn điện thấp cho bạn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự bật nó bất cứ lúc nào bằng các cách:

  • Đi tới “Cài đặt” > “Pin” > “Chế độ nguồn điện thấp”.
  • Gọi Siri lên và nói “turn on Low Power Mode”.
  • Thêm nhanh nút “Chế độ nguồn điện thấp” vào Trung tâm điều khiển.

Cách tối ưu hoá thời lượng pin iPhone

5. Không push, và tìm nạp dữ liệu ít hơn trên iPhone

Bạn nên áp dụng cách tối ưu hoá thời lượng pin iPhone này nếu không thường xuyên liên lạc với mọi người qua email, vì các email sẽ không còn được push liên tục, cũng như không được tìm nạp thường xuyên đến iPhone của bạn nữa.

Kiểm tra cài đặt Mail của bạn để đảm bảo tính năng push đã được tắt và lịch trình tìm nạp dữ liệu được đặt thành thủ công, hay chí ít là hàng giờ. Điều này có nghĩa là ứng dụng Mail sẽ không tự động tìm kiếm các email mới trừ khi bạn khởi chạy nó và tự kiểm tra.

Bạn có thể điều chỉnh cài đặt “Push” và “Tìm nạp dữ liệu mới” bằng cách đi theo đường dẫn “Cài đặt” > “Mail” > “Tài khoản” > “Tìm nạp dữ liệu mới”.

Cách tối ưu hoá thời lượng pin iPhone

6. Vô hiệu hóa lắng nghe “Hey Siri” trên iPhone

Đã có nhiều cuộc tranh luận về việc sử dụng bao nhiêu thời lượng pin cho tính năng lắng nghe “Hey Siri”. Nhiều người nói họ vô hiệu hóa chỉ vì lo ngại quyền riêng tư, tuy nhiên phần đông vẫn là lo sẽ làm hao pin iPhone, căn cứ theo việc chính Apple cũng đặt cho chế độ nguồn điện thấp một nhiệm vụ là vô hiệu hóa tính năng lắng nghe “Hey Siri”.Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn hãy đi tới “Cài đặt” > “Siri & Tìm kiếm” > tắt “Lắng nghe Hey Siri”.

Cách tối ưu hoá thời lượng pin iPhone

7. Hạn chế làm mới ứng dụng trong nền và tự động tải xuống trên iPhone

Một số ứng dụng, nếu bạn cho phép, chúng tự động làm mới nội dung kể cả khi bạn không mở chúng lên. Mục đích là để khi bạn quay lại, bạn sẽ được cung cấp ngay lập tức các nội dung mới, bạn sẽ không cần phải thực hiện thêm thao tác kéo xuống để làm mới. Tính năng này chắc chắn là hữu ích, tuy nhiên thì nó lại làm hao pin.

Bạn đi tới “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > “Làm mới ứng dụng trong nền”, ở đây bạn có thể tắt hoàn toàn tính năng làm mới ứng dụng trong nền, hoặc chỉ chọn lại những ứng dụng cần thiết để cho phép chúng sử dụng tính năng này.

Cách tối ưu hoá thời lượng pin iPhone

Tương tự như làm mới ứng dụng trong nền, một số ứng dụng trên iPhone tự động cập nhật trong nền cũng sẽ làm hao pin. Bạn có thể tắt tính năng này và cập nhật các ứng dụng của mình theo cách thủ công qua App Store.

Để làm như vậy, hãy đi tới “Cài đặt” > “App Store” > tắt mục “Cập nhật ứng dụng” trong phần “Tải về tự động”.

8. Tắt bớt một số hiệu ứng hình ảnh trên iPhone

Chúng tôi tin rằng các hiệu ứng hình ảnh trên iPhone mà chế độ nguồn điện thấp cắt giảm và tắt đi là các hiệu ứng hoạt ảnh chuyển động, mang lại cảm giác có chiều sâu khi bạn nghiêng thiết bị hoặc khi đóng/mở ứng dụng. Bạn hãy đi tới “Cài đặt” > “Trợ năng” > “Chuyển động” > bật mục “Giảm chuyển động”.9. Thắt chặt thời gian tự động khóa màn hình trên iPhone

Như chúng tôi cũng đã đề cập, màn hình hiển thị của iPhone tiêu tốn rất nhiều pin, vậy thì bạn nên rút ngắn thời gian hoạt động của nó khi không sử dụng tới. Tính năng tự động khóa iPhone của bạn khi nó không hoạt động một khoảng thời gian, bạn có thể thắt chặt nó tới ngắn nhất là 30 giây.

Để đặt khoảng thời gian tự động khóa, bạn hãy đi tới “Cài đặt” > “Màn hình & độ sáng” > “Tự động khóa”.

Cách tối ưu hoá thời lượng pin iPhone

10. Kiểm tra những gì trên iPhone đang theo dõi vị trí của bạn

Hiển nhiên, các ứng dụng trên iPhone liên tục yêu cầu vị trí của bạn sẽ làm tiêu hao pin. Nhưng rất may, các phiên bản hệ điều hành iOS mới gần đây cho phép kiểm soát nhiều hơn cách thức và thời điểm các ứng dụng được phép truy cập vào vị trí của bạn. Bạn không còn chỉ có thể cung cấp “Luôn luôn” hoặc “Không bao giờ” cho các tùy chọn dịch vụ vị trí. Bây giờ, bạn đã có thể chọn “Khi dùng ứng dụng”.Bạn hãy đi tới “Cài đặt” > “Quyền riêng tư” > “Dịch vụ định vị”  để điều chỉnh cài đặt cho tất cả các ứng dụng sử dụng dịch vị vị trí của bạn.

Cách tối ưu hoá thời lượng pin iPhone

Bonus: Hạn chế thông báo trên iPhone

Việc có quá nhiều thông báo vừa gây khó chịu, lại vừa làm hao pin vì chúng có thể đánh thức iPhone đang ở chế độ khóa.

Bạn hãy đi tới “Cài đặt” > “Thông báo” và lựa chọn những ứng dụng nào có thể đẩy thông báo theo cách bạn muốn. Thậm chí nếu mạnh tay hơn, bạn còn có thể tắt luôn thông báo trên màn hình khóa đi.

Cách tối ưu hoá thời lượng pin iPhone

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 10 cách tối ưu hoá thời lượng pin iPhone hay nhất [2022]“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận