Home Thủ Thuật Máy Tính Hướng dẫn cách xóa Facebook vĩnh viễn trên Điện thoại/Máy tính

Hướng dẫn cách xóa Facebook vĩnh viễn trên Điện thoại/Máy tính

by Hoàng TrầnBạn đang gặp vấn đề với tài khoản Facebook của mình, hay chỉ đơn giản là bạn muốn chuyển sang dùng một tài khoản mới? Dù lý do là gì chăng nữa, sau đây mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách xóa Facebook vĩnh viễn trên Điện thoại, Máy tính đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách xóa Facebook vĩnh viễn

Hướng dẫn cách xóa Facebook vĩnh viễn trên Điện thoại/Máy tính

Bạn nên suy nghĩ thật chắc chắn trước khi xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, bởi vì sau đó bạn sẽ không thể truy xuất nội dung và thông tin mình đã chia sẻ trên Facebook, hơn nữa Messenger và tất cả Tin nhắn của bạn cũng sẽ bị xóa đi. Phía Facebook cho biết quá trình xóa thường mất khoảng một tháng, mặc dù một số thông tin có thể vẫn còn ở các bản sao lưu và nhật ký trong tối đa 90 ngày.

Ok. Bây giờ để thực hiện xóa Facebook vĩnh viễn, bạn có thể thao tác tương tự nhau nếu sử dụng trình duyệt web trên cả Điện thoại và Máy tính. Hãy truy cập vào facebook.com/deactivate_delete_account, đăng nhập tài khoản Facebook của bạn, tích chọn mục “Xóa tài khoản” rồi nhấn nút xác nhận “Tiếp tục xóa tài khoản”.

Hướng dẫn cách xóa Facebook vĩnh viễn trên Điện thoại, Máy tínhCòn nếu bạn muốn thực hiện trên ứng dụng Facebook cho Điện thoại iPhone/Android, bạn sẽ cần thao tác nhiều hơn một chút:

1. Khởi chạy ứng dụng “Facebook” trên Điện thoại.

2. Nhấn chọn nút “Menu” ở góc màn hình.

3. Nhấn chọn mục “Cài đặt” trong phần “Cài đặt & quyền riêng tư” .

4. Kéo xuống tìm mục “Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản” .

Hướng dẫn cách xóa Facebook vĩnh viễn trên Điện thoại

5. Nhấn chọn tiếp mục “Vô hiệu hóa và xóa”.

6. Tích chọn mục “Xóa tài khoản”.

7. Nhấn nút xác nhận “Tiếp tục xóa tài khoản”.

Hướng dẫn cách xóa Facebook vĩnh viễn trên Điện thoạiHướng dẫn tải xuống dữ liệu trước khi xóa Facebook vĩnh viễn

Trước khi thực hiện xóa Facebook vĩnh viễn, Facebook luôn khuyên người dùng nên tải xuống bản sao lưu của tất cả dữ liệu có trong tài khoản của mình. Trên trình duyệt web của Điện thoại, Máy tính, bạn thao tác như sau:

Nhấn vào nút “Menu” ở góc màn hình, rồi nhấn chọn phần “Cài đặt & quyền riêng tư” .

Hướng dẫn tải xuống dữ liệu trước khi xóa Facebook vĩnh viễn

Nhấn chọn tiếp mục “Cài đặt” .

Hướng dẫn tải xuống dữ liệu trước khi xóa Facebook vĩnh viễn

Giờ bạn được chuyển qua màn hình Cài đặt Facebook, chọn phần “Thông tin của bạn trên Facebook”, rồi nhấn chọn mục “Tải thông tin của bạn xuống”.

Hướng dẫn tải xuống dữ liệu trước khi xóa Facebook vĩnh viễn

Tích chọn tất cả loại thông tin trên Facebook mà bạn muốn tải xuống, ví dụ như Tin nhắn, Bài viết, Story, Tương tác,… sau đó lựa chọn Khoảng ngày, Định dạng và Chất lượng file phương tiện, cuối cùng nhấn nút xác nhận “Tạo file” để bắt đầu tải xuống.

Hướng dẫn tải xuống dữ liệu trước khi xóa Facebook vĩnh viễnVới ứng dụng Facebook trên Điện thoại iPhone/Android, bạn thao tác như sau:

1. Khởi chạy ứng dụng “Facebook” .

2. Nhấn chọn nút “Menu” ở góc màn hình.

3. Nhấn chọn mục “Cài đặt” trong phần “Cài đặt & quyền riêng tư” .

Hướng dẫn tải xuống dữ liệu trước khi xóa Facebook vĩnh viễn

4. Kéo xuống tìm mục “Tải thông tin của bạn xuống” .

5. Tích chọn tất cả loại thông tin trên Facebook mà bạn muốn tải xuống, lựa chọn Khoảng ngày, Định dạng và Chất lượng file phương tiện, cuối cùng nhấn nút xác nhận “TẠO FILE”.

Hướng dẫn tải xuống dữ liệu trước khi xóa Facebook vĩnh viễn

Khi bạn đã quyết định tải xuống bản sao lưu dữ liệu Facebook của mình, hãy đảm bảo lưu trữ nó ở một nơi thật an toàn. Nó sẽ là cả một kho thông tin cá nhân khổng lồ mà có lẽ bạn không muốn người khác truy cập được chúng.

Hướng dẫn khóa Facebook tạm thời thay vì xóa tài khoản vĩnh viễn

Khóa Facebook tạm thời là một giải pháp tốt để thay thế cho việc xóa tài khoản vĩnh viễn, bạn sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ kỹ hơn cho quyết định của mình. Việc khóa tạm thời khiến trang cá nhân hạn chế hiển thị với những người không có trong danh sách bạn bè trên Facebook. Và bất cứ lúc nào, nếu bạn đổi ý thì cũng có thể đăng nhập để kích hoạt lại tài khoản.

Hướng dẫn khóa Facebook tạm thời thay vì xóa tài khoản vĩnh viễnLời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách xóa Facebook vĩnh viễn“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (4 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận