Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn 3 cách xóa file trùng lặp trên Android đơn giản nhất

Hướng dẫn 3 cách xóa file trùng lặp trên Android đơn giản nhất

by Hoàng TrầnKhi bộ nhớ trên chiếc điện thoại của bạn bắt đầu bị lấp đầy, tình hình trở nên thật khó khăn vì bạn bắt đầu phải đắn đo, suy nghĩ không biết nên xóa đi các ứng dụng và dữ liệu nào. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng bạn không cần phải hy sinh dữ liệu quý giá của mình, và bạn vẫn có thể lấy lại bộ nhớ? Hệ điều hành Android thường tồn tại nhiều file trùng lặp, giải quyết được vấn đề này có thể giúp bạn khôi phục nhiều dung lượng trống trên điện thoại của mình.

Vấn đề duy nhất là bạn rất khó xác định những file trùng lặp đó là gì, chúng được lưu trữ ở đâu, nếu bạn tự làm theo cách thủ công sẽ rất mất thời gian và công sức. Nhưng đừng lo lắng, trong bài viết này mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách xóa file trùng lặp trên Android nhờ các ứng dụng miễn phí có sẵn trên Google Play.

Hướng dẫn cách xóa file trùng lặp trên Android

Và tất nhiên, chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu các ứng dụng được nhiều người dùng đánh giá tốt nhất.

1. Duplicate Cleaner

Cách xóa file trùng lặp trên Android bằng Duplicate Cleaner

Duplicate Cleaner là một ứng dụng chuyên dùng để tìm và xóa file trùng lặp dành cho Android. Vì thế, nếu bạn đang gặp sự cố về bộ nhớ với chiếc điện thoại của mình thì bạn nên cài đặt ngay ứng dụng miễn phí này.

Duplicate Cleaner sẽ giúp bạn tự động quét tìm và làm sạch các loại file trùng lặp như hình ảnh, âm thanh, tài liệu,… theo cách đơn giản nhất có thể. Ứng dụng dọn dẹp này sử dụng các kỹ thuật độc quyền để tìm ra chính xác các file trùng lặp và xóa chúng đi, giúp cho điện thoại của bạn lấy lại được dung lượng lưu trữ quý giá.

Duplicates Cleaner

Duplicates Cleaner
kaeros corps
4.5 out of 5 stars (109,4N+ Đánh giá)2. Remo Duplicate File Remover

Cách xóa file trùng lặp trên Android bằng Remo Duplicate File Remover

Remo Duplicate File Remover là một ứng dụng xóa file trùng lặp mạnh mẽ khác dành cho Android, nó cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm và xóa các bản sao vô dụng trên điện thoại của mình. Trung bình có khoảng 10% bộ nhớ điện thoại chứa toàn các file trùng lặp, vậy nên điều này rõ ràng có thể khôi phục một lượng lớn bộ nhớ, qua đó để dành sử dụng cho các dữ liệu quan trọng.

Ứng dụng Remo Duplicate File Remover đi kèm với rất nhiều tính năng mà bạn có thể nhận được miễn phí, bạn không cần trả thêm bất kỳ khoản phí nào để có thể xóa các file trùng lặp khỏi điện thoại Android của mình. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là một thao tác chạm nhẹ để bắt đầu quét bộ nhớ và tìm ra các file trùng lặp.

Remo Duplicate File Remover

Remo Duplicate File Remover
Remo Software
5 out of 5 stars (20,6N+ Đánh giá)3. Files by Google

Cách xóa file trùng lặp trên Android bằng Files by Google

Nếu muốn tiện lợi hơn, bạn có thể dùng luôn ứng dụng Files by Google – một file manager chính chủ từ Google, nó được cài đặt sẵn với tất cả các điện thoại chạy Android thuần hiện có. Ứng dụng này thực sự là một trình quản lý file hoàn hảo, cho phép bạn kiểm soát tất cả các tác vụ liên quan đến file trên điện thoại Android của mình.

Bạn sẽ nhận được rất nhiều tính năng bên trong Files by Google, tất cả đều hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng tự động gợi ý cho bạn các file trùng lặp nên xóa khỏi điện thoại. Tóm lại, đây là giải pháp thay thế tốt nhất cho tất cả các ứng dụng mà chúng tôi đã đề xuất ở trên, nếu bạn không tin tưởng nhà phát triển của các ứng dụng đó.

Files by Google

Files by Google
Google LLC
5 out of 5 stars (5,2TR+ Đánh giá)Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách xóa file trùng lặp trên Android“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận