Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách xử lý điện thoại iPhone bị vô nước hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách xử lý điện thoại iPhone bị vô nước hiệu quả nhất

by Hoàng TrầnThực sự rất tiếc nếu lý do bạn tìm tới bài viết này là chẳng may bạn vừa làm rơi chiếc iPhone yêu quý của mình xuống nước. Vậy thì việc bạn cần làm ngay bây giờ là giữ bình tĩnh và tham khảo hướng dẫn một vài cách xử lý điện thoại iPhone bị vô nước hiệu quả nhất của chúng tôi.

Hướng dẫn cách xử lý điện thoại iPhone bị vô nước hiệu quả nhất

Kiểm tra xem có đúng iPhone bị hỏng hóc do vô nước hay không?

Mặc dù quả thật là bạn vừa làm rơi iPhone vào nước, thế nhưng chưa chắc nó đã bị hỏng hóc do bị vô nước mà có thể là do một nguyên nhân bất kỳ nào khác, vì từ các đời iPhone 7 trở lên đã được Apple trang bị tiêu chuẩn chống nước khá tốt rồi.

Để kiểm tra điều này thì cũng đơn giản thôi, hãy tìm LCI (Chỉ báo tiếp xúc chất lỏng) trên iPhone, màu của chỉ thị bình thường là trắng hoặc bạc, nhưng khi tiếp xúc với nước nó sẽ chuyển sang màu đỏ hoàn toàn. Để biết vị chí của LCI trên mẫu iPhone của bạn, hãy xem tại một trang hỗ trợ của Apple có tên là “Hư hỏng do nước và các chất lỏng khác đối với iPhone“.

Hướng dẫn cách xử lý điện thoại iPhone bị vô nướcHướng dẫn một vài cách xử lý điện thoại iPhone bị vô nước

  1. Tắt nguồn iPhone ngay lập tức. Điều này giúp ngăn điện thoại không bị chập điện bên trong.
  2. Tháo ốp lưng bảo vệ iPhone nếu có. Đây là thứ sẽ làm đọng nước trong điện thoại.
  3. Tháo khay đựng thẻ SIM iPhone. Tương tự thì đây cũng sẽ là một cái khay chứa nước trong điện thoại.
  4. Lau iPhone của bạn bằng một miếng vải thấm nước tốt, và quấn một miếng vải nhỏ quanh que tăm hoặc ghim để thấm hết nước ở những khe nhỏ như cổng sạc, giắc cắm tai nghe, trong khay chứa SIM.
  5. Để iPhone của bạn ở nơi khô ráo, cho nó tiếp xúc với không khí càng lâu càng tốt và không được mở nguồn lên. Hãy nhớ bạn cần kiên nhẫn chờ đợi càng lâu càng tốt, điều này là quan trọng nhất.
  6. Nếu không có giải pháp nào bên trên có hiệu quả, vậy thì còn hai lựa chọn cuối cùng cho bạn. Hoặc tháo tung iPhone của bạn giúp nó được hong khô hoàn toàn bên trong (Tuy nhiên cần lưu ý điều này sẽ làm mất hiệu lực bảo hành iPhone của bạn), cứ để vậy trong ít nhất 48 giờ. Hoặc thực hiện một cách an toàn hơn là mang iPhone tới trung tâm sửa chữa để các kỹ thuật viên có chuyên môn xử lý.Không nên để iPhone bị vô nước trong thùng gạo. Mặc dù có thể bạn đã từng nghe nói gạo có khả năng hút nước tốt, nhưng chưa có bằng chứng cho thấy điều này sẽ thực sự giúp làm khô điện thoại, mà rất có thể bụi, sạn của gạo sẽ lọt vào bên trong điện thoại và gây ra thêm nhiều hỏng hóc nữa.

Các dạng hư hỏng thường gặp khi iPhone bị vô nước

Hướng dẫn cách xử lý điện thoại iPhone bị vô nước hiệu quả nhất

Không bật được nguồn iPhone

Nếu bạn không thể bật được nguồn iPhone lên sau khi nó bị vô nước, có thể là do một trong hai điều. Đó là iPhone đã bị chập điện, hoặc nước đã làm ăn mòn một số linh kiện bên trong và làm hỏng vi mạch. Rất tiếc cả hai điều này bạn đều không thể tự sửa chữa được mà phải nhờ tới kỹ thuật viên.

Không sạc được iPhone

Nếu iPhone của bạn không sạc được sau khi bị vô nước, rất có thể là do cổng sạc của điện thoại có vấn đề. Dễ hiểu thôi vì đây chính là nơi đầu tiên mà nước xâm nhập vào, hơn nữa cổng sạc lại là một trong những nơi tiếp xúc nhiều với các linh kiện điện nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị hỏng hóc hơn.Điều đầu tiên bạn nên làm để đảm bảo sẽ không làm hỏng cổng sạc iPhone thêm nữa là hãy xác nhận xem nó đã khô hoàn toàn chưa, trước khi bạn thử cắm sạc điện thoại. Việc cắm sạc điện thoại khi cổng sạc vẫn còn nước chắc chắn sẽ gây ra chập điện.

Màn hình iPhone bị vô nước

Bạn có thể dễ dàng nhận biết được màn hình chiếc iPhone của mình có bị nước làm hư hỏng hay không nếu có các đường kẻ hoặc đốm đen dưới mặt kính. Rất khó để nói liệu vấn đề này có tồn tại vĩnh viễn không, nhưng điều tốt nhất bạn nên làm là tắt iPhone đi và chờ nó khô tiếp càng lâu càng tốt.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo các mạch điện dưới màn hình iPhone đã bị vô nước sẽ không bị ăn mòn theo thời gian, và kết quả khiến màn hình ngừng hoạt động. Cách duy nhất để đảm bảo điều này không xảy ra vẫn là nhờ kỹ thuật viên kiểm tra toàn bộ và sửa chữa bất kỳ bộ phận nào hư hỏng.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách xử lý điện thoại iPhone bị vô nước hiệu quả nhất“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận