Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cài Biểu tượng cảm xúc cho bàn phím iPhone từ A-Z

Hướng dẫn cài Biểu tượng cảm xúc cho bàn phím iPhone từ A-Z

by Hoàng TrầnNgôn ngữ của con người được phát triển không ngừng nghỉ, nó ngày càng trở nên giàu đẹp và phong phú hơn. Thậm chí, ngày nay việc giao tiếp với nhau bằng Biểu tượng cảm xúc (Emoji) còn đang rất được yêu thích, nhất là các bạn trẻ. Nắm bắt được xu thế đó, trong các bản cập nhật iOS thì Apple đã tích hợp thêm rất rất nhiều các Biểu tượng cảm xúc dễ thương mới cho iPhone để người dùng thoải mái lựa chọn.

Hướng dẫn cài Biểu tượng cảm xúc cho bàn phím iPhone

Hướng dẫn thêm Biểu tượng cảm xúc khi trò chuyện trên iPhone

Để thêm Biểu tượng cảm xúc trong bất kỳ ứng dụng sử dụng bàn phím tiêu chuẩn iPhone (như Messenger, Zalo, hay Tin nhắn SMS,…) thì bạn thao tác như sau:

1. Chọn trường nhập văn bản.

2. Nhấn giữ nút chọn loại bàn phím (icon hình “Quả địa cầu” hoặc icon hình “Mặt cười” ).

3. Chọn loại bàn phím “Biểu tượng”.

4. Cuối cùng, nhập bất kỳ Biểu tượng cảm xúc nào mà bạn thích.

Hướng dẫn thêm Biểu tượng cảm xúc khi trò chuyện trên iPhoneVới một số Biểu tượng cảm xúc nhất định, bạn còn có thể nhấn giữ vào chúng để lựa chọn nhiều màu da khác nhau nữa.

Hướng dẫn thêm Biểu tượng cảm xúc khi trò chuyện trên iPhone

Hướng dẫn cài Biểu tượng cảm xúc cho bàn phím trên iPhone

Nếu trường hợp bạn không thấy bàn phím “Biểu tượng” đâu cả, điều này nghĩa là bạn chưa cài đặt thêm loại bàn phím này cho iPhone, bạn khắc phục bằng cách thao tác như sau:

1. Vẫn trong trường nhập văn bản, bạn nhấn giữ icon hình “Quả địa cầu” để vào “Cài đặt bàn phím…”.

Hướng dẫn cài Biểu tượng cảm xúc cho bàn phím trên iPhone

2. Nhấn chọn mục “Bàn phím”.

3. Nhấn chọn tiếp “Thêm bàn phím mới…”.

4. Cuối cùng, hãy thêm bàn phím “Biểu tượng”.

Hướng dẫn cài Biểu tượng cảm xúc cho bàn phím trên iPhone

Tương tự, ở đây bạn cũng có thể xóa những loại bàn phím không sử dụng tới (chẳng hạn như bàn phím Tiếng Anh), giúp thao tác chuyển đổi qua lại các bàn phím tiện lợi hơn.Hướng dẫn thay đổi các từ thành Biểu tượng cảm xúc trên iPhone

Ứng dụng nhắn tin mặc định trên iPhone có tính năng hiển thị những từ ngữ mà bạn có thể thay thế nhanh bằng Biểu tượng cảm xúc. Để sử dụng, bạn thao tác như sau:

1. Mở ứng dụng “Tin nhắn” và nhập nội dung trò chuyện.

2. Nhấn giữ icon hình “Quả địa cầu” chuyển sang bàn phím “Biểu tượng”.

3. Các từ có thể chuyển thành Biểu tượng cảm xúc sẽ biến thành màu cam. Nếu muốn chuyển đổi từ nào, bạn nhấn vào nó là xong.

Hướng dẫn thay đổi các từ thành Biểu tượng cảm xúc trên iPhoneHướng dẫn sử dụng Biểu tượng cảm xúc dự đoán trên iPhone

Với tính năng dự đoán văn bản, bạn có thể hoàn thành toàn bộ câu văn chỉ mà chỉ cần nhập một vài từ. Khi bạn nhập văn bản, bạn sẽ thấy các lựa chọn cho các từ mà bạn có thể chọn nhanh tiếp theo, dựa trên các cuộc trò chuyện trước đây và phong cách viết của bạn.

Bạn cũng sẽ thấy ngoài các đề xuất bằng văn bản, bàn phím còn có thể đưa ra đề xuất bằng Biểu tượng cảm xúc nữa, rất tiện lợi.

Hướng dẫn sử dụng Biểu tượng cảm xúc dự đoán trên iPhone

Trường hợp bạn cảm thấy tính năng dự đoán này vướng mắt, bạn có thể đi tới “Cài đặt bàn phím…” và tắt nó đi tại mục “Dự đoán”.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cài Biểu tượng cảm xúc cho bàn phím iPhone“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

3.6/5 - (5 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận