Home Thủ Thuật Smartphone Top 10 mẹo giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn bằng điện thoại iPhone

Top 10 mẹo giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn bằng điện thoại iPhone

by Hoàng TrầnKhông quá lời chút nào khi nói iPhone là một thiết bị tuyệt vời để chụp ảnh. Nó được Apple trang bị cụm camera hiện đại và phần mềm thông minh để giúp người dùng chụp ra những tấm ảnh đẹp một cách dễ dàng. Tuy nhiên, dù như vậy thì vẫn có một số mẹo giúp bạn có thể chụp ảnh đẹp hơn nữa bằng điện thoại iPhone, và chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu ngay sau đây.

Top 10 mẹo giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn bằng điện thoại iPhone

1. Sử dụng phím tắt Camera cho iPhone

Trong cuộc sống quanh ta, có những khoảnh khắc bất ngờ diễn ra rất nhanh, ví dụ như khi bạn bắt gặp một chiếc xe đẹp đi trên đường, hay là có vài chú mèo dễ thương chạy ngang qua bạn,… Nếu bạn muốn chụp lại những khoảnh khắc đó thì phải cần có tốc độ, và rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ mất khi phải mở khóa iPhone của bạn, tìm ứng dụng Camera, mở lên và đợi nó load xong.

Mẹo chụp ảnh đẹp hơn bằng điện thoại iPhone

Thế nhưng thực sự thì tất cả những gì bạn cận làm chỉ là vuốt lên trên phím tắt Camera của iPhone từ Màn hình khóa, và bạn sẽ có thể nhanh chóng chụp ảnh mà không mất nhiều thời gian chờ đợi.

2. Thử nghiệm các ứng dụng Camera bên thứ ba cho iPhone

Nếu bạn không vội chụp nhanh, chúng tôi khuyên bạn nên thử trải nghiệm các ứng dụng Camera bên thứ ba cho iPhone trên App Store. Có rất nhiều ứng dụng Camera bên thứ ba được tích hợp thêm những tính năng tuyệt vời như bộ lọc, hiệu ứng, ISO, cân bằng trắng và phơi sáng,… điều đó nghĩa là bạn có thể chụp một bức ảnh với độ rõ nét và đẹp hơn nhiều so với khả năng chụp từ ứng dụng Camera mặc định.

Mẹo chụp ảnh đẹp hơn bằng điện thoại iPhone

Mặc dù bạn không thể gán phím tắt cho ứng dụng Camera bên thứ ba, nhưng để bù lại bạn có thể kéo ứng dụng đó vào thay cho vị trí ứng dụng Camera mặc định trên thanh menu cố định ở cuối Màn hình chính, giúp bạn dễ dàng truy cập hơn.


Tham khảo thêm:
3. Chọn chế độ chụp ảnh trên iPhone phù hợp với mục đích của bạn

Ứng dụng Camera mặc định của iPhone có sẵn khá nhiều chế độ khác nhau để chụp ảnh, chụp ảnh thường, chụp toàn cảnh, chụp chân dung hay chụp ảnh vuông,… Vậy nên sẽ tốt hơn nếu bạn chọn được chế độ chụp phù hợp với mục đích của bạn.

Mẹo chụp ảnh đẹp hơn bằng điện thoại iPhone

Ví dụ, khi bạn muốn chụp một bức ảnh và chia sẻ nó lên Instagram, bạn nên chụp ở chế độ ảnh vuông sẽ tốt hơn là chụp ở chế độ ảnh thường khiến sau đó bạn phải cắt lại ảnh, hơn nữa chế độ này còn giúp đóng khung ảnh tốt hơn.

4. Tuân theo quy tắc chụp ảnh “Một phần ba”

Trên iPhone có sẵn một tùy chọn cho Camera là “Lưới”, nó có thể hỗ trợ bạn sắp xếp các đối tượng trong bức ảnh sao cho chúng tuân theo quy tắc “Một phần ba”.

Mẹo chụp ảnh đẹp hơn bằng điện thoại iPhone

Để bật tùy chọn này bạn hãy thao tác như sau:

1. Mở phần “Cài đặt” trên iPhone.

2. Kéo xuống tìm mục cài đặt “Camera”.

3. Tích mở tùy chọn “Lưới”.

Mẹo chụp ảnh đẹp hơn bằng điện thoại iPhone

Bạn có thể giữ nó mọi lúc, để các lưới này như một sự hỗ trợ và nhắc nhở khi chụp ảnh. Nhưng tất nhiên là bạn có thể tắt đi bất cứ lúc nào bằng cách quay lại mục cài đặt Camera.5. Trượt thanh đo độ phơi sáng để làm sáng (hoặc tối) bức ảnh

Trường hợp bức ảnh quá lóa mắt hoặc thiếu sáng so với ý muốn của bạn, bạn có thể sửa nó trước khi chụp ảnh bằng cách điều chỉnh thanh trượt phơi sáng màu vàng ngay bên cạnh ô lấy nét.

Mẹo chụp ảnh đẹp hơn bằng điện thoại iPhone

Bạn chỉ cần chạm một lần vào màn hình và thanh trượt phơi sáng sẽ xuất hiện, sau đó sử dụng icon hình “Mặt trời” để tăng độ phơi sáng bằng cách trượt lên trên, hoặc ngược lại giảm độ phơi sáng bằng cách trượt xuống dưới.

6. Tắt đèn flash khi chụp ảnh bằng iPhone

Các thế hệ đèn flash của iPhone gần đây được cải tiến hơn nhiều so với thế hệ cũ, tuy nhiên cuối cùng thì đèn flash vẫn chỉ là đèn LED: Nó không quá mạnh và ngay cả với công nghệ TrueTone, đôi khi nó vẫn có thể tạo ra một màu sắc kỳ lạ cho bức ảnh của bạn.

Mẹo chụp ảnh đẹp hơn bằng điện thoại iPhone

Vì thế để chụp ảnh đẹp hơn bằng điện thoại iPhone, bạn nên tắt đèn flash đi. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng tự nhiên, hoặc nếu bạn đang cần chụp ảnh vào ban đêm, hãy sử dụng thanh trượt phơi sáng của ứng dụng Camera để tăng độ sáng trong bức ảnh.

Nếu bạn không ngại mang theo một ít thiết bị hỗ trợ, chúng tôi khuyên bạn nên dùng thêm một chiếc đèn chiếu bỏ túi, nó phát ra được ánh sáng nhiều hơn đáng kể so với cụm đèn flash nhỏ bé của iPhone.7. Sử dụng chế độ chụp liên tiếp trên iPhone để chụp ảnh động

Bạn đang đuổi theo để chụp ảnh một đám trẻ tinh nghịch? Đi trên một con đường gập ghềnh? Hay cố gắng để chụp lại hoạt động thể thao? Dù thế nào đi nữa, chế độ chụp liên tiếp (hỗ trợ từ dòng iPhone 5s trở lên) chính là tùy chọn bạn đang tìm kiếm để chụp được những bức ảnh đẹp nhất.

Apple đã giới thiệu chế độ chụp liên tiếp để người dùng iPhone có thể chụp ảnh rõ nét các đối tượng chuyển động, nhưng chúng tôi nhận thấy nó hoạt động tốt khi Camera của bạn cũng đang di chuyển.

Mẹo chụp ảnh đẹp hơn bằng điện thoại iPhone

Để chụp ở chế độ liên tiếp, bạn chỉ cần chạm và giữ nút chụp ảnh (hoặc nút tăng âm lượng) khi muốn bắt đầu. Trong khi nhấn giữ nút chụp, bạn sẽ thấy một bộ đếm xuất hiện ở cuối màn hình cho biết bạn đã chụp được bao nhiêu bức ảnh. Để dừng chụp, bạn thả ngón tay ra và tất cả ảnh chụp liên tiếp sẽ được lưu hết vào Thư viện trên iPhone.

8. Bật HDR khi chụp ảnh bằng iPhone

Chiếc iPhone của bạn được trang bị sẵn một tính năng được gọi là HDR (High Dynamic Range): Tạm dịch là Dải tương phản động rộng, nó cho phép bạn chụp những nguồn sáng tương phản cao (như cảnh hoàng hôn rực rỡ trên ngọn núi đang tối dần) mà vẫn chụp được bức ảnh đẹp, không làm biến dạng vùng sáng hoặc vùng tối của bức ảnh. Cơ sở để iPhone thực hiện điều này là thiết bị sẽ chụp nhanh nhiều ảnh liên tiếp ở độ phơi sáng khác nhau, sau đó tự động ghép chúng lại để tạo ra một bức ảnh thống nhất.

Mẹo chụp ảnh đẹp hơn bằng điện thoại iPhone

Bạn có thể bật hoặc tắt HDR theo cách thủ công trên ứng dụng Camera, hoặc có thể kích hoạt HDR Auto – tính năng này sử dụng thông tin từ cảm biến của iPhone khi bạn hướng thiết bị của mình vào đối tượng cần chụp, và tự xác định được thời điểm ảnh có thể cần tới HDR để bật nó lên.9. Nhấn giữ vào một điểm trên khung hình để khóa lấy nét

Nếu bạn đang cố gắng chụp ảnh macro hoặc muốn ngăn Camera của iPhone cố gắng lấy nét một chủ thể khác lọt vào trong khung hình, vậy thì việc khóa điểm lấy nét trên chủ thể hiện tại là rất hữu ích.

Mẹo chụp ảnh đẹp hơn bằng điện thoại iPhone

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chạm tay và giữ vào chủ thể chính cho tới khi bạn thấy thông báo “Khóa AE/AF” màu vàng xuất hiện phía trên cùng. Điều này có nghĩa là tính năng đo sáng tự động và lấy nét tự động đã bị khóa trên chủ thể chính của bạn. Và để mở khóa thì rất đơn giản, chỉ cần chạm vào bất kỳ nơi nào khác trên khung hình.

10. Chụp ảnh nhanh bằng nút tăng âm lượng trên iPhone

Vì iPhone được thiết kế khá mỏng nên việc chạm vào nút chụp ảo trên màn hình cảm ứng có thể gây rung thiết bị và làm mờ ảnh bạn đang chụp. Vậy nên thay vào đó bạn có thể sử dụng nút tăng âm lượng để chụp ảnh, giúp tránh rung tốt hơn rất nhiều.

Mẹo chụp ảnh đẹp hơn bằng điện thoại iPhoneLời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 10 mẹo giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn bằng điện thoại iPhone“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận