Home Thủ Thuật Smartphone FaceTime là gì? Gọi video FaceTime trên iPhone có tốn tiền không?

FaceTime là gì? Gọi video FaceTime trên iPhone có tốn tiền không?

by Hoàng TrầnNếu bạn là người mới sử dụng iPhone, chắc hẳn ứng dụng FaceTime là cái tên vẫn còn hơi xa lạ đối với bạn. Vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho một vài thắc mắc như FaceTime là gì, lịch sử ra đời của Facetime, hay gọi FaceTime trên iPhone có tốn tiền không,…

FaceTime là gì? Gọi video FaceTime trên iPhone có tốn tiền không?

FaceTime là gì?

FaceTime là một ứng dụng gọi điện do Apple phát triển độc quyền cho các thiết bị của mình. Nó cho phép mọi người tham gia trò chuyện bằng video thông qua kết nối mạng internet, với chất lượng âm thanh và hình ảnh rất tuyệt vời. Ngoài tính năng trò chuyện 1-1, trong bản cập nhật mới đây FaceTime đã hỗ trợ thêm tính năng gọi nhóm tối đa lên tới 32 người cùng lúc.

FaceTime là gì?

Để sử dụng được FaceTime, tất nhiên thiết bị cần có kết nối mạng Wi-Fi hoặc dữ liệu di động 3G/4G, camera trước, mic thoại cũng phải còn hoạt động tốt.

Ứng dụng FaceTime được cài đặt sẵn trên các thiết bị iOS, iPadOS và MacOS. Trường hợp không tìm thấy nó, bạn có thể tải về hoàn toàn miễn phí trên App Store.Lịch sử ra đời của FaceTime

CEO Steve Jobs lúc bấy giờ đã công bố FaceTime tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple vào tháng 6 năm 2010, cùng với việc phát hành iPhone 4. Apple đã mua tên thương hiệu “FaceTime” từ công ty FaceTime Communications, sau này đổi tên thành Actiance.

FaceTime chính thức ra mắt lần đầu trên Mac App Store vào tháng 2 năm 2011. Vào tháng 3 năm 2011, Apple đưa FaceTime vào iPad 2 mới ra mắt, cũng có camera phía sau và phía trước.

Với việc phát hành iOS 7 năm 2013, Apple đã bổ sung cho FaceTime thêm tính năng có tên là FaceTime Audio, nó cho phép người dùng chỉ thực hiện cuộc gọi thoại mà không có video tới người dùng khác.Gọi FaceTime có tốn tiền không?

Tương tự như những ứng dụng trò chuyện nối tiếng khác như Facebook Messenger, Zalo, Viber,… Cả việc cài đặt ứng dụng FaceTime và gọi FaceTime đều hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần có kết nối mạng internet.

Gọi FaceTime có tốn tiền không?

Chỉ trường hợp bạn không có kết nối mạng Wi-Fi, bạn mở dữ liệu di dộng 3G/4G để gọi FaceTime thì tất nhiên sẽ phải trả khoản phí cho số dung lượng đã tiêu tốn. Vì vậy, để thoải mái thì bạn nên đăng ký cho mình một gói 3G/4G dung lượng đủ lớn, nhất là nếu bạn thường xuyên gọi video qua FaceTime.Kết thúc bài viết, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa về ứng dụng FaceTime, chúng tôi cũng có sẵn một vài bài viết để bạn tham khảo:

Còn nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về toàn bộ nội dung trong bài viết, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận