Home Thủ Thuật Smartphone File APK là gì? Hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên Android chi tiết

File APK là gì? Hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên Android chi tiết

by Hoàng Trần


Nếu bạn sở hữu điện thoại chạy hệ điều hành Android, chắc hẳn bạn đã không ít lần thấy file APK và tự hỏi nó là gì. Việc tìm hiểu file APK là gì rất cần thiết khi bạn muốn tải về và cài đặt nhiều ứng dụng trên Android hơn. Thực tế có vô vàn ứng dụng, trò chơi hay và miễn phí để bạn khám phá ngoài những gì có sẵn trên Google Play. Vậy sau đây mời bạn theo dõi bài viết tìm hiểu file APK là gì và chi tiết cách cài đặt ứng dụng trên Android từ file APK nhé !!!

File APK là gì?

Tìm hiểu file APK là gì?

File APK (Android Package Kit) được thiết kế dành riêng cho thiết bị di động chạy hệ điều hành Android. Nó dùng để cài đặt lên một ứng dụng hoàn chỉnh để có thể sử dụng được. Cũng tương tự như hệ điều hành Windows trên PC ta sử dụng file .exe để cài đặt phần mềm.

Thông thường, người dùng sẽ không bao giờ thấy được file APK vì hệ điều hành Android xử lý cài đặt ứng dụng tự động trong nền thông qua Google Play hoặc các nền tảng phân phối ứng dụng khác tương tự. Tuy nhiên cũng có nhiều trang web mà bạn có thể tải trực tiếp file APK và tự cài đặt ứng dụng theo cách thủ công. Trong trường hợp này, bạn nên cẩn thận tìm hiểu nguồn gốc của file APK. Vì phần mềm độc hại có thể nằm trong file APK, giống như trong file .exe của Windows. Vậy nên bạn hãy chỉ tải về và cài đặt file APK ở các trang web nổi tiếng, có sự uy tín.

Tổng hợp một số trang tải ứng dụng Android chất lượng:

Cách cài đặt ứng dụng trên Android từ file APK chi tiết

Một trong những điểm khác biệt giữa hệ điều hành Android và iOS trên iPhone là Android cho phép người dùng tự do cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba. Đây là điểm cộng được rất nhiều người yêu thích. Giả sử bạn rất yêu thích một tựa game nhưng giá của nó quá đắt khi phải mua trên Google Play khiến bạn còn đắn đo, bạn có thể truy cập trang APPVN để tải tựa game đó về điện thoại hoàn toàn miễn phí.

Khi bạn tải về một file APK, file đó sẽ được hệ điều hành Android tự động nhận dạng. Điều này nghĩa là bạn chỉ cần nhấn chọn vào file APK đó là có thể mở nó lên và cài đặt. Tuy nhiên để cài đặt ứng dụng chưa được xác minh ngoài Google Play, bạn cần phải cho phép thiết bị Android cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn bên dưới.

Cho phép điện thoại cài đặt file APK

Bạn thực hiện các thao tác: “Cài đặt” > “Bảo mật” > Tích chọn phần “Không rõ nguồn gốc”. Bây giờ bạn có thể cài đặt ngay ứng dụng mới từ file APK mà không cần sử dụng Google Play.

Cách cài đặt ứng dụng trên Android từ file APK

Cách cài đặt file APK


Cách cài đặt file APK rất đơn giản. Tương tự như Windows trên PC, bạn chỉ cần nhấn chọn vào file rồi chọn cài đặt là xong. Điện thoại sẽ tự động cài đặt ứng dụng và đưa nó ra ngoài màn hình chính. Điều quan trọng là bạn cần biết file APK nằm ở đâu trên điện thoại của bạn. Thông thường thì nó sẽ nằm ở phần “Tải xuống” trong trình duyệt mà bạn sử dụng.

Cách cài đặt ứng dụng trên Android từ file APK

Nếu bạn có thắc mắc về bài viết File APK là gì? Cách cài đặt ứng dụng trên Android chi tiết, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công !!!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Leave a Comment