Home Thủ Thuật Smartphone File APK là gì? Hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên Android chi tiết

File APK là gì? Hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên Android chi tiết

by Hoàng TrầnNếu bạn đã hoặc đang sử dụng smartphone chạy hệ điều hành Android, chắc hẳn bạn đã không ít lần thấy file APK và tự hỏi nó là gì đúng không? Việc tìm hiểu về file APK thực sự cần thiết khi bạn muốn cài đặt thêm nhiều ứng dụng Android theo cách thủ công và tự do hơn rất nhiều. Bởi trong thực tế, có vô vàn app & game hay ho để bạn khám phá, ngoài những gì có sẵn trên Google Play.

Vậy trong bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về chủ đề: File APK là gì, cũng như chi tiết cách cài đặt ứng dụng trên Android từ file APK nhé !!!


File APK là gì?

File APK là gì?

APK (Android Package Kit) là một loại file được thiết kế dành riêng cho thiết bị chạy hệ điều hành Android, nó được dùng để cài đặt lên một ứng dụng hoàn chỉnh để có thể sử dụng được. Điều này tương tự như hệ điều hành Windows trên PC, chúng ta vẫn thường chạy file EXE để cài đặt phần mềm.

File APK là gì?

Thông thường, người dùng sẽ rất ít khi thấy được file APK vì hệ điều hành Android xử lý cài đặt ứng dụng tự động trong nền, thông qua cửa hàng Google Play hoặc các nền tảng phân phối ứng dụng khác tương tự.Tất nhiên cũng có nhiều trang web hỗ trợ bạn tải xuống trực tiếp file APK và tự cài đặt ứng dụng theo cách thủ công. Nhưng trong các trường hợp này, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cẩn thận tìm hiểu kỹ nguồn gốc của file APK. Phần mềm độc hại có thể nằm trong file APK, giống như trong file EXE của Windows. Vậy nên bạn hãy chỉ tải và cài đặt file APK ở các trang nổi tiếng có sự uy tín cao.

Dưới đây là một số trang web tải ứng dụng Android rất chất lượng:Cách cài đặt ứng dụng trên Android từ file APK

Android từ lâu đã được biết đến như một hệ điều hành “mở” vì nó cho phép người dùng tự do cài đặt các ứng dụng từ bên thứ ba, đây là một trong những điểm khác biệt lớn nhất khi so sánh với hệ điều hành “đóng” iOS, cũng như là điểm cộng rất được yêu thích. Giả sử bạn rất yêu thích một tựa game nhưng mức giá của nó lại quá đắt, khiến bạn còn đắn đo khi phải mua trên Google Play, bạn có thể vào các trang web bên ngoài để tìm kiếm và tải tựa game đó về thiết bị hoàn toàn miễn phí.

Khi bạn tải về một file APK, ngay lập tức nó sẽ được hệ điều hành Android tự động nhận dạng. Điều này nghĩa là bạn chỉ cần nhấn vào file APK đó là có thể mở nó lên để cài đặt. Tuy nhiên, để cài đặt ứng dụng chưa được xác minh từ bên ngoài Google Play, bạn cần phải cho phép thiết bị Android cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định.

Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn bên dưới.Bước 1: Cho phép điện thoại cài đặt file APK

Bạn thực hiện các thao tác theo thứ tự: “Cài đặt” > “Bảo mật” > tích chọn mục “Không rõ nguồn gốc”. Vậy là từ giờ bạn có thể cài đặt ứng dụng mới từ file APK, không cần cửa hàng Google Play.

Cách cài đặt ứng dụng trên Android từ file APK

Bước 2: Thực hiện cài đặt file APK

Cách cài đặt file APK thực sự rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn vào file rồi chọn “Cài đặt” là xong, điện thoại sẽ tự động làm nốt mọi việc và đưa icon ứng dụng ra ngoài màn hình chính.

Cách cài đặt ứng dụng trên Android từ file APK

Điều quan trọng chỉ là bạn cần biết file APK nằm ở đâu trên điện thoại của bạn. Bình thường thì nó sẽ nằm ở phần “Tải xuống” của trình duyệt mà bạn sử dụng.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “File APK là gì? Hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên Android“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (4 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận