Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cài đặt hiện phần trăm pin trên tất cả các đời iPhone

Hướng dẫn cài đặt hiện phần trăm pin trên tất cả các đời iPhone

by Hoàng TrầnKhông thể phủ nhận iPhone có rất nhiều điểm mạnh và mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, tuy nhiên, chỉ có dung lượng pin là hơi bị đuối khi đem so sánh với các mẫu điện thoại bên nhà Android (trừ những dòng iPhone đầu bảng quá đắt đỏ). Chính vì thế, người dùng thường luôn muốn thiết bị iPhone của mình hiện phần trăm pin bằng con số rõ ràng chứ không phải chỉ tượng trưng với một cái icon.

Hướng dẫn cài đặt hiện phần trăm Pin trên tất cả các đời iPhone

Hướng dẫn cài đặt hiện phần trăm pin trên các đời iPhone X, 11, 12, 13

Không giống như những đời iPhone cũ có thể hiển thị phần trăm pin ngay trên góc phải màn hình, từ đời iPhone X trở lên có thiết kế tai thỏ, bạn chỉ có thể xem phần trăm pin còn lại bằng cách:

1. Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải màn hình để mở Trung tâm điều khiển (Control Center).

2. Phần trăm pin còn lại sẽ luôn được hiển thị tại đây.

Cách hiện phần trăm Pin trên các đời iPhone X, 11, 12

Hoặc với bản cập nhật iOS 14 mới đây, Apple đã ra mắt tính năng mới cho phép người dùng thêm các Tiện ích (Widget) vào màn hình chính, vì thế bạn có thể tận dụng ngay tính năng này để hiển thị phần trăm pin còn lại trên iPhone, thậm chí là của cả các thiết bị Bluetooth đang kết nối với iPhone nữa.

Bạn thao tác như sau:

1. Vuốt sang màn hình cuối cùng bên trái để vào phần Tiện ích. Nhấn giữ màn hình rồi chọn icon “Hình dấu cộng” để thêm Tiện ích mới.

2. Kéo xuống tìm đến “Tiện ích pin”.

3. Chọn một mẫu “Tiện ích pin” bạn ưng ý rồi nhấn nút màu xanh “Thêm tiện ích” .

Cách hiện phần trăm Pin trên các đời iPhone X, 11, 12 bằng Tiện ích

4. Giờ bạn kéo “Tiện ích pin” sang màn hình chính. (Và bạn cũng có thể sắp xếp “Tiện ích pin” tới bất kỳ chỗ nào để tiện theo dõi nhất, y như cách bạn sắp xếp các icon ứng dụng thông thường vậy.)

Cách hiện phần trăm Pin trên các đời iPhone X, 11, 12 bằng Tiện íchHướng dẫn cài đặt hiện phần trăm pin trên các đời iPhone 8 trở xuống

Đối với các đời iPhone từ 8 trở xuống, bạn có thể cài đặt iPhone luôn hiện phần trăm pin ở góc trên cùng bên phải màn hình chỉ với vài thao tác như sau:

1. Bạn mở phần “Cài đặt” của iPhone. Kéo xuống chọn mục “Pin”.

2. Tích chọn mở “Phần trăm pin”.

Cách hiện phần trăm Pin trên các đời iPhone 8 trở xuốngHoặc khi bạn mở chế độ “Nguồn điện thấp”, iPhone cũng sẽ luôn hiện phần trăm pin còn lại cho đến khi trở về chế độ thông thường.

Cách hiện phần trăm Pin trên các đời iPhone 8 trở xuống

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cài đặt hiện phần trăm pin trên tất cả các đời iPhone“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận