Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn Factory reset (Khôi phục cài đặt gốc) iPhone chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn Factory reset (Khôi phục cài đặt gốc) iPhone chi tiết từ A-Z

by Hoàng TrầnFactory reset (hay Khôi phục cài đặt gốc) iPhone là quá trình xóa sạch hoàn toàn mọi dữ liệu trên thiết bị, đưa nó về như trạng thái ban đầu. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết phải thực hiện như thế nào, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách thao tác qua bài viết này.

Hướng dẫn Factory reset (Khôi phục cài đặt gốc) iPhone

Vì sao bạn cần phải Factory reset iPhone của mình?

Nếu iPhone của bạn đang bị lỗi khiến nó không thể hoạt động bình thường, và các giải pháp bình thường không có hiệu quả, bạn có thể cần phải thực hiện Factory reset. Mặc dù vậy, trước tiên bạn vẫn nên thử khởi động lại iPhone của mình vài lần trước đã.

Factory reset có thể giải quyết hầu hết các sự cố với phần mềm trên iPhone, từ giật lag, hoạt động chậm chạp, treo máy,… tới các lỗi bạn không thể xác định.

Hoặc nếu bạn đang muốn bán iPhone (hoặc nhường lại nó cho thành viên trong gia đình, bạn bè của bạn) thì điều tối quan trọng là bạn cần phải xóa đi tất cả dữ liệu cá nhân nhạy cảm được lưu trữ trên thiết bị. Nếu không may iPhone của bạn rơi vào tay một người mua vô đạo đức, hắn có thể sẽ truy cập được vào hồ sơ mạng xã hội, ảnh và video những khoảnh khắc riêng tư của bạn, hay thậm chí tệ hơn là thông tin tài chính quan trọng.Hướng dẫn Factory reset (Khôi phục cài đặt gốc) iPhone

Nếu bạn thực sự muốn xóa hoàn toàn dữ liệu trên thiết bị của mình và quay về cài đặt gốc, có một số việc mà chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện trước.

Sao lưu iPhone của bạn

Chúng tôi cũng đã có một vài bài viết hướng dẫn chi tiết cách sao lưu dữ liệu iPhone, nếu muốn bạn có thể tham khảo thêm:

Còn ở đây sẽ là sơ lược nhanh cách thực hiện:

1. Đối với iCloud, bạn đi tới phần cài đặt “ID Apple, iCloud, Phương tiện & Mục mua” (ngay tại dòng đầu tiên).

2. Nhấn chọn tiếp mục “iCloud”.

Hướng dẫn Factory reset (Khôi phục cài đặt gốc) iPhone

3. Kéo xuống dưới tìm chọn mục “Sao lưu iCloud”.

4. Đảm bảo tính năng này đã được bật lên.

5. Để biết bản sao lưu cuối cùng được thực hiện khi nào, hãy xem ở phía dưới mục “Sao lưu bây giờ”, nơi ngày và giờ cụ thể sẽ được hiển thị rõ ràng. Hoặc nếu bạn chưa từng thực hiện sao lưu iPhone trước đó, bạn có thể nhấn vào nút “Sao lưu bây giờ” rồi làm theo hướng dẫn.

Hướng dẫn Factory reset (Khôi phục cài đặt gốc) iPhone

Còn nếu muốn sử dụng phần mềm iTunes để sao lưu iPhone của bạn, bạn cần cắm cáp Lightning kết nối thiết bị với máy tính, mở phần mềm iTunes lên và quá trình sao lưu sẽ tự dộng diễn ra.Factory reset iPhone của bạn

Sau khi chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra các bản sao lưu iPhone của mình, bạn đã sẵn sàng thực hiện Factory reset thiết bị. Thao tác này sẽ xóa hoàn toàn dữ liệu của bạn, đó chính là lý do tại sao việc chuẩn bị một bản sao lưu trước là rất quan trọng.

Giờ để bắt đầu Khôi phục cài đặt gốc iPhone, bạn hãy mở phần “Cài đặt” và thao tác như sau:

1. Nhấn chọn mục “Cài đặt chung”.

2. Kéo xuống dưới tìm mục “Đặt lại”.

Hướng dẫn Factory reset (Khôi phục cài đặt gốc) iPhone

3. Chọn tiếp mục “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”.

4. Nhấn chọn “Xóa bây giờ”, hoặc nếu bạn chưa thực hiện sao lưu lên iCloud xong, thiết bị sẽ nhắc bạn có muốn “Hoàn tất tải lên rồi xóa” hay không.

Hướng dẫn Factory reset (Khôi phục cài đặt gốc) iPhone

5. Sau khi nhập mã PIN iPhone (nếu bạn có cài đặt), bạn sẽ thấy một hộp cảnh báo với tùy chọn “Xóa iPhone” màu đỏ, nhấn để xác nhận.

Bạn cũng có thể Factory reset iPhone của mình thông qua phần mềm iTunes. Khi bạn kết nối thiết bị của mình với iTunes thành công, bạn sẽ thấy nút “Khôi phục iPhone”, nhấn vào đây cũng sẽ đặt lại hoàn toàn thiết bị về ban đầu.

Vậy là xong, chiếc iPhone của bạn đã sẵn sàng để bán hoặc nhường lại.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn Factory reset (Khôi phục cài đặt gốc) iPhone“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận