Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn cách sửa iPhone báo Không có dịch vụ (No Service) dễ dàng nhất

Hướng dẫn cách sửa iPhone báo Không có dịch vụ (No Service) dễ dàng nhất

by Hoàng TrầnBỗng một ngày chẳng hiểu làm sao mà chiếc iPhone của bạn chẳng bắt được vạch sóng nào, thay vào đó là dòng thông báo nhỏ xinh “Không có dịch vụ”. Điều này khiến bạn không thể gọi điện, nhắn tin, hay sử dụng dữ liệu di động 4G/5G, thậm chí tệ hơn là bỏ lỡ mất các cuộc trò chuyện quan trọng. Vậy ngay sau đây, mời bạn tham khảo bài viết hướng dẫn những cách sửa iPhone báo không có dịch vụ (No Service) đơn giản nhất nhé !!!

Hướng dẫn cách sửa iPhone báo Không có dịch vụ (No Service)

Một vài cách sửa iPhone báo Không có dịch vụ (Đơn giản)

Chúng tôi sẽ liệt kê các phương pháp từ đơn giản tới mạnh tay để bạn thử cho tới khi giải quyết được vấn đề, giúp bạn tiết kiệm thời gian nhất.

Chuyển iPhone sang Chế độ máy bay

Cách dễ dàng nhất để khắc phục iPhone báo không có dịch vụ là bạn hãy vuốt để vào Trung tâm điều khiển, chuyển sang “Chế độ máy bay”, đợi khoảng 1 phút rồi tắt nó đi. Thao tác này sẽ giúp iPhone ngắt rồi khôi phục lại các kết nối.

Sửa iPhone báo không có dịch vụ (No Service)

Kiểm tra lại Ngày & Giờ trên iPhone

Có thể vì một lỗi nào đó mà ngày và giờ trên iPhone bị sai lệch, điều này khiến thiết bị không thể xác thực và kết nối với nhà mạng. Bạn có thể sửa lại ngày và giờ tự động bằng cách:

+ Mở kết nối WiFi trên iPhone.

+ Đi tới “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > “Ngày & Giờ”.

+ Chọn múi giờ Việt Nam rồi tích mở “Đặt tự động”.

Sửa iPhone báo không có dịch vụ (No Service)

Trường hợp không có WiFi thì bạn hãy sửa lại ngày giờ theo cách thủ công.Tắt nguồn và Khởi động lại iPhone

Có thể chúng ta không ngờ đến, rất nhiều vấn đề phổ biến có thể giải quyết chỉ bằng cách tắt nguồn, cho thiết bị nghỉ vài phút và khởi động lại.

Sửa iPhone báo không có dịch vụ (No Service)

Tháo và lắp lại khay sim trên iPhone

Những va động mạnh trong lúc sử dụng có thể khiến cho khay sim bên trong iPhone bị ảnh hưởng. Bạn hãy chọc lấy khay sim ra, đặt lại thẻ sim thật ngay ngắn và lắp lại. Nếu cẩn thận hơn thì bạn có thể dùng tăm bông vệ sinh thật sạch thẻ sim, nhất là phần mặt đồng phía sau.

Sửa iPhone báo không có dịch vụ (No Service)

Kiểm tra cập nhật phiên bản iOS

Có thể phiên bản hệ điều hành iOS của bạn đã cũ nên không còn được hỗ trợ. Để kiểm tra xem iPhone của bạn có thể cập nhật lên phiên bản iOS mới không, bạn mở kết nối WiFi lên và đi tới “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > “Cập nhật phần mềm”.

Sửa iPhone báo không có dịch vụ (No Service)Liên hệ dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà mạng

Không thể bỏ qua khả năng iPhone báo không có dịch vụ là do vấn đề bên nhà mạng, ví dụ như thuê bao của bạn bị nợ cước, hết hạn sử dụng, bị khóa do nạp thẻ sai nhiều lần,… Hãy lấy điện thoại khác và gọi cho dịch vụ chăm sóc khách hàng nhà mạng đang sử dụng, hỏi xem đang có vấn đề gì với số thuê bao của bạn không nhé.

Cách sửa iPhone báo không có dịch vụ

Số tổng đài tư vấn và giải đáp thông tin dịch vụ không dây di dộng của các nhà mạng phổ biến:

  • CSKH Viettel: 18008098
  • CSKH Vinaphone: 18001091
  • CSKH Mobifone: 9090
  • CSKH Vietnamobile: 789
  • CSKH Gmobile: 199Các biện pháp sửa iPhone báo Không có dịch vụ (Mạnh tay hơn)

Nếu tất cả cách trên vẫn không giải quyết được vấn đề cho bạn, giờ hãy thử các biện pháp mạnh tay hơn nhé.

Đặt lại cài đặt mạng iPhone

Thao tác này sẽ khôi phục lại tất cả các dữ liệu và cài đặt mạng trên iPhone về ban đầu, bao gồm cả lịch sử mạng WiFi và thiết bị Bluetooth đã kết nối cũng bị xóa mất. Do đó bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện:

+ Bạn đi tới “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > “Đặt lại” > “Đặt lại cài đặt mạng”.

+ Nhập mã PIN iPhone của bạn để xác nhận.

Cách sửa iPhone báo không có dịch vụ

Hoặc mạnh tay hơn bạn có thể chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” để xóa sạch mọi thứ trên iPhone. Chúng tôi không khuyến khích bạn thực hiện vì không chắc chắn 100% lỗi iPhone báo không có dịch vụ sẽ được giải quyết, trong khi dữ liệu của bạn lại bị mất. Nếu vẫn muốn thử, bạn nên tạo một bản sao lưu iPhone trên iCloud hoặc iTunes trước đã nhé.Thử lắp SIM sang điện thoại khác

Cuối cùng, bạn có thể mượn một chiếc điện thoại khác, mà tốt nhất là iPhone để thử lắp sim của bạn vào. Nếu sóng mà căng đét, gọi điện nhắn tin vào mạng ngon lành, vậy thì rất tiếc là chiếc iPhone của bạn có thể đã bị hỏng hóc liên quan tới phần cứng bên trong máy. Lúc này bạn đã có thể cân nhắc mang điện thoại ra các cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành.

Cách sửa iPhone báo không có dịch vụ

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách sửa iPhone báo Không có dịch vụ (No Service)”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công !!!

5/5 - (5 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận