Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn 10 cách khắc phục iPhone bị nóng và nhanh hết pin hiệu quả nhất

Hướng dẫn 10 cách khắc phục iPhone bị nóng và nhanh hết pin hiệu quả nhất

by Hoàng TrầnMột trong những vấn để phổ biến nhất mà người dùng iPhone gặp phải chính là iPhone bị nóng và nhanh hết pin, thậm chí đôi lúc mặt sau của thiết bị còn cho cảm giác như nóng bỏng cả tay. Điều này chắc chắn không hề ổn một chút nào, vậy nên nếu chiếc iPhone của bạn cũng đang ở trong tình trạng đó, mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết để biết được nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhé !!!

Hướng dẫn 10 cách khắc phục iPhone bị nóng và nhanh hết pin

Nguyên nhân iPhone bị nóng và nhanh hết pin là gì?

Như bạn đã biết, chúng ta có thể coi iPhone như một chiếc máy tính thu nhỏ tiện lợi, có thể mang theo bên người mọi lúc mọi nơi. Hầu như những gì máy tính làm được thì iPhone cũng có thể làm, nó cũng có chip xử lý, có RAM, có ổ cứng,… Tuy nhiên trên máy tình được trang bị rất nhiều các quạt và thậm chí là hệ thống tản nhiệt nước hiện đại, còn iPhone thì không hề có.

Tản nhiệt máy tính

Tuy nhiên đó không phải là vấn đề quan trọng cho tới khi chiếc iPhone của bạn trở nên quá nóng và nhanh hết pin. Nếu bạn để ý, ở trong cây máy tính hay trong một chiếc laptop, bạn sẽ thấy hệ thống nhiều quạt tản nhiệt nhưng chiếc quạt siêu to khổng lồ nhất bao giờ cũng được đặt ở CPU. Trên máy tính, CPU là bộ phận nóng lên nhanh nhất vì nó phải xử lý rất nhiều dữ liệu, và đối với iPhone cũng hoàn toàn tương tự như vậy.

Nguyên nhân iPhone bị nóng và nhanh hết pin

Do đó, có thể hiểu iPhone bị nóng và nhanh hết pin là do CPU luôn phải hoạt động ở công suất cao. Và trong trường hợp iPhone của bạn mới mua được 1 đến 2 năm, phải tới 90% nguyên nhân là từ phần mềm chứ không phải do phần cứng trên thiết bị. Vậy nên bạn hãy khắc phục bằng cách xử lý phần mềm trước, nếu không có kết quả thì mới nghĩ tới việc phải mang iPhone tới các cửa hàng sửa chữa điện thoại hoặc trung tâm bảo hành.Hướng dẫn 10 cách khắc phục iPhone bị nóng và nhanh hết pin

Tắt bớt ứng dụng đa nhiệm trên iPhone

Đầu tiên, chỉ đơn giản là giảm lượng công việc mà chiếc iPhone của bạn phải xử lý càng nhiều càng tốt. Vì vậy hãy mở trình quản lý đa nhiệm lên và tắt bớt các ứng dụng bạn không dùng tới đi.

1. Đối với dòng iPhone X trở lên, bạn vuốt từ đáy màn hình lên và giữ để vào trình quản lý đa nhiệm. Còn với các dòng iPhone cũ hơn thì bạn nhấn 2 lần nút Home.

2. Tiếp theo, vuốt các ứng dụng lên phía trên để tắt đi.

Cách khắc phục iPhone bị nóng và nhanh hết pin

Tìm kiếm các ứng dụng gây lỗi trên iPhone

Khi một ứng dụng tiêu tốn nhiều dung lượng pin iPhone, điều đó đồng nghĩa với việc nó khiến CPU phải hoạt động công suất cao gây nóng máy. Nếu bạn nhận thấy một ứng dụng bạn không thường xuyên sử dụng mà lại đang ngốn đi một lượng phần trăm pin không tương xứng, vì vậy thì rất có thể đây chính là thủ phạm.

1. Bạn vào phần “Cài đặt” trên iPhone. Kéo xuống chọn mục “Pin”.

2. Tại đây có thống kê rất rõ ràng ứng dụng nào tiêu tốn bao nhiêu phần trăm pin “Trong 24h qua” hoặc “Trong 10 ngày qua”. Khi bạn nghi ngờ ứng dụng nào, nếu nó không thực sự cần thiết thì hãy gỡ cài đặt đi.

Cách khắc phục iPhone bị nóng và nhanh hết pinTắt bỏ dịch vụ định vị trên iPhone

Việc bạn để quá nhiều ứng dụng trên iPhone được quyền sử dụng dịch vụ định vị thường xuyên sẽ gây nóng máy và tốn pin một cách vô ích. Vì vậy bạn chỉ nên bật dịch vụ định vị khi thật sự cần thiết, ví dụ khi sử dụng các ứng như Google Maps, Thời tiết, hay Grab,… còn nếu không, hãy tắt bỏ nó đi.

Bạn thao tác như sau:

1. Bạn mở phần “Cài đặt” trên iPhone. Kéo xuống và chọn mục “Quyền riêng tư”.

2. Chọn tiếp mục “Dịch vụ định vị”.

3. Cuối cùng, gạt tắt bỏ “Dịch vụ định vị”.Cách khắc phục iPhone bị nóng và nhanh hết pin

Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Tính năng “Làm mới ứng dụng trong nền” (Background App Refresh) giúp các ứng dụng luôn được làm mới thông tin ngay cả khi không được chạy đa nhiệm. Tuy nhiên nó cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến iPhone phải xử lý nhiều việc hơn và gây hao pin nghiêm trọng. Vì vậy nếu không cần tính năng này, hãy tắt bỏ nó đi.

Bạn thao tác như sau:

1. Bạn mở phần “Cài đặt” trên iPhone. Chọn mục “Cài đặt chung”.

2. Chọn tiếp mục “Làm mới ứng dụng trong nền”.

3. Cuối cùng, bạn chuyển cài đặt thành “Tắt”.

Cách khắc phục iPhone bị nóng và nhanh hết pin

Hoặc đơn giản bạn chỉ cần vuốt để vào Trung tâm thông báo, bật “Chế độ nguồn điện thấp” lên là iPhone cũng tự động tắt bỏ tính năng “Làm mới ứng dụng trong nền”.Tránh việc bật Bluetooth liên tục trên iPhone

Không thể phủ nhận Bluetooth là một tính năng rất hữu ích để kết nối các thiết bị nhưng không phải lúc nào chúng to cũng cần sử dụng tới nó. Vậy mà mỗi khi tắt nguồn khởi động lại thì iPhone lại tự động bật kết nối WiFi và Bluetooth lên, bạn hãy để ý vuốt vào Trung tâm thông báo rồi chọn tắt Bluetooth đi.

Cách khắc phục iPhone bị nóng và nhanh hết pin

Cập nhật tất cả ứng dụng trên iPhone

Các nhà phát triển ứng dụng iPhone không phải lúc nào cũng phát hành phiên bản mới cho ứng dụng họ trên Appstore để cập nhật thêm tính năng mới, mà rất nhiều trường hợp thì mục đích chính lại là để sửa các lỗi còn tồn đọng trên phiên bản cũ. Và như đã thảo luận ở trên, lỗi phần mềm có thể khiến iPhone bị nóng và nhanh hết pin.

Để kiểm tra và cập nhật tất cả ứng dụng trên iPhone, bạn thao tác như sau:

1. Bạn mở “App Store” trên iPhone. Nhấn chọn vào hình “Avatar” của bạn ở góc trên cùng bên phải.

2. Thao tác kéo màn hình xuống dưới để Appstore cập nhật lại thông tin mới nhất.

3. Cuối cùng, bạn nhấn chọn “Cập nhật Tất cả”.

Cách khắc phục iPhone bị nóng và nhanh hết pinCập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone

Tuy được mệnh danh là hệ điều hành chạy ổn định và mượt mà nhất trong thế giới smartphone. Nhưng mà như thế không có nghĩa hệ điều hành iOS là hoàn hảo, thậm chí phiên bản iOS 13 mới được Apple ra mắt còn bị người dùng phản ánh là có quá nhiều lỗi. Được cái rất may là Apple khá thường xuyên cập nhật bản vá lỗi cho iOS.

Để kiểm tra và cập nhật phiên bản iOS trên iPhone, bạn thao tác như sau:

1. Bạn mở phần “Cài đặt” trên iPhone. Chọn mục “Cài đặt chung”.

2. Chọn tiếp mục “Cập nhật phần mềm”.

3. Nếu có bản cập nhật phiên bản iOS mới khả dụng cho thiết bị của bạn nó sẽ hiển thị ở đây, bạn nhấn chọn “Cài đặt Bây giờ”.

Cách khắc phục iPhone bị nóng và nhanh hết pin

Để cẩn thận hơn, bạn có thể cắm sạc cho iPhone trong suốt quá trình cập nhật phiên bản iOS mới. Do iPhone của bạn đang gặp vấn đề bị nóng và nhanh hết pin, tránh việc xảy ra lỗi vì không đủ pin khi đang tiến hành cập nhật.

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

Nhiều khi do bạn đã thiết lập một thứ gì đó trong phần “Cài đặt” khiến iPhone bị lỗi, hoặc cũng có thể do ảnh hưởng của các ứng dụng bạn tải về tới phần “Cài đặt”. Vì vậy bạn có thể thử đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone xem vấn đề có được giải quyết không. Bạn lưu ý là thao tác này sẽ xóa tất cả mật khẩu WiFi đã lưu, xóa hình nền, xóa các cài đặt thông báo, quyền ứng dụng,… nên hãy cân nhắc trước khi thực hiện.

Để đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone, bạn thao tác như sau:

1. Bạn mở phần “Cài đặt”, chọn tiếp mục “Cài đặt chung”.

2. Kéo xuống dưới cùng và chọn mục “Đặt lại”.

3. Cuối cùng, nhấn “Đặt lại tất cả cài đặt” và nhập mật khẩu xác nhận.

Cách khắc phục iPhone bị nóng và nhanh hết pin

Xóa tất cả nội dung và cài đặt trên iPhone

Khi bạn đã thực hiện tất cả các giải pháp trên mà iPhone vẫn còn bị nóng và nhanh hết pin, có lẽ đến lúc bạn phải xử lý mạnh tay hơn. Nếu không còn tha thiết gì với toàn bộ dữ liệu trên iPhone của bạn, hãy xóa tất cả nội dung và cài đặt trên iPhone để biến nó trở về như lúc mới xuất xưởng.

Bạn thao tác như sau:

1. Mở phần “Cài đặt” trên iPhone, chọn tiếp mục “Cài đặt chung”.

2. Kéo xuống dưới cùng và chọn mục “Đặt lại”.

3. Cuối cùng, nhấn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” rồi nhập mật khẩu và Apple ID xác nhận.

Cách khắc phục iPhone bị nóng và nhanh hết pinMang iPhone của bạn đi sửa chữa

Nếu việc can thiệp phần mềm trên iPhone hoàn toàn không có tác dụng, vậy thì chỉ còn cách duy nhất là mang chiếc iPhone cảu bạn đi sửa chữa phần cứng tại các cửa hàng, hoặc tại các trung tâm bảo hành nếu thiết bị vẫn còn trong thời gian được bảo hành.

Mang iPhone đi sửa

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn 10 cách khắc phục iPhone bị nóng và nhanh hết pin“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết với nội dung “Giữ iPhone hoạt động trong nhiệt độ chấp nhận được” tại trang hỗ trợ của Apple: support.apple.com/en-us/HT201678.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

4.6/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận