Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn 3 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn 3 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone đơn giản nhất

by Hoàng TrầnChiếc iPhone của bạn vừa gặp phải sự cố mất dữ liệu mà trong đó lại bao gồm những tin nhắn SMS/iMessage quan trọng, hay chỉ đơn giản là bạn lỡ tay xóa mất chúng? Đừng quá lo lắng, vẫn có một vài cách có thể giúp bạn khắc phục điều này. Vậy ngay sau đây, mời bạn tham khảo bài viết hướng dẫn khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone của chúng tôi.


Hướng dẫn 3 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone

1. Khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone bằng iCloud

Thường thì người dùng iPhone phổ thông không quá để ý sâu đến tất cả các mục cài đặt của thiết bị, vậy nên theo mặc định iPhone sẽ mở tính năng tự động sao lưu tin nhắn tin nhắn qua iCloud. Điều này giúp người dùng dễ dàng đồng bộ hóa tin nhắn trên tất cả thiết bị sử dụng chung một Apple ID. Nhưng nó lại có nhược điểm, đó là khi bạn xóa tin nhắn khỏi một thiết bị đồng nghĩa với việc tin nhắn đó cũng không còn trên iCloud và các thiết bị khác.

Chính vì vậy, việc cố gắng khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone bằng iCloud khá khó khăn. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ được giải quyết nếu bạn có cho mình một bản sao lưu iPhone thủ công từ trước khi bạn xóa các tin nhắn.Lựa chọn một bản sao lưu iPhone phù hợp

Để kiểm tra các bản sao lưu, trên iPhone bạn mở “Cài đặt” > nhấn chọn Tên của bạn ở phần trên cùng > chọn mục “iCloud” > chọn “Quản lý dung lượng” > chọn “Các bản sao lưu”. Tại đây sẽ hiển thị đầy đủ tất cả các bản sao lưu bạn thực hiên thủ công. Bạn có thể nhấn chọn mục tương ứng để kiểm tra thời điểm nó được tạo ra.

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone bằng iCloud

Hãy lựa chọn thật ưng ý một bản sao lưu gần đây có chứa những tin nhắn đã xóa cũng như các dữ liệu quan trọng khác mà bạn thấy cần thiết. Tuy nhiên, bạn phải đặt lại hoàn toàn iPhone về cài đặt gốc (xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone) mới có thể thiết lập iPhone bằng một bản sao lưu. Đây là một quyết định khó khăn! Vì thế để tránh việc thực hiện xong mà không được như mong muốn, bạn hãy sao lưu thủ công iPhone ngay một bản trước đã nhé.Các bước khôi phục iPhone bằng bản sao lưu

Để chạy lại iPhone về cài đặt gốc, bạn mở “Cài đặt” > đi tới mục “Cài đặt chung” > chọn “Đặt lại” > chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”. Thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu Apple ID để xác nhận.

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone bằng iCloud

Bạn đợi vài phút cho quá trình chạy lại iPhone hoàn tất để được đưa tới phần thiết lập ban đầu y như lúc mới mua. Bạn để ý sau khi cài đặt vài mục cho tới màn hình “Ứng dụng và dữ liệu” (Apps & Data), tại đây có tùy chọn để khôi phục iPhone từ bản sao lưu iCloud.

Vậy là xong, đây là cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone dễ làm và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, theo thống kê rất rất ít người dùng có thói quen sao lưu thủ công iPhone thường xuyên. Vì vậy, phương pháp này lại trở nên bất khả thi nếu bạn không có cho mình một bản sao lưu chứa các dữ liêu cần thiết.2. Khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone bằng iTunes

Nếu bạn chưa sao lưu dữ liệu lên iCloud nhưng đã từng thực hiện sao lưu bằng phần mềm iTunes trên máy tính Windows hoặc Mac, bạn hoàn toàn có thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone từ đó. Hãy nhớ rằng cách này cũng tương tự như trên, nó sẽ ghi đè và làm mất hoàn toàn dữ liệu hiện tại trên điện thoại của bạn.

Bạn thao tác như sau:

  • Mở phần mềm iTunes và dùng dây cáp kết nối iPhone của bạn với máy tính bạn từng dùng để sao lưu dữ liệu.
  • Kết nối thành công thông tin iPhone của bạn sẽ được hiển thị ở góc trên cùng bên trái. Bạn chọn mục “Summary”, rồi nhấn “Restore Backup…”
  • Trong danh sách các bản sao lưu được tiến hành với iTunes, hãy lựa chọn một bản tại ngày tháng có chứa dữ liệu bạn cần rồi nhấn “Restore”.

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone bằng iTunes

Đợi đến khi quá trình khôi phục dữ liệu hoàn tất, tất cả tin nhắn sẽ được xuất hiện lại trên iPhone của bạn.3. Khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone bằng Phần mềm bên thứ ba

Nếu không có cách nào ở trên giải quyết được vấn đề cho bạn, đã đến lúc bạn cân nhắc sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Có khá nhiều phần mềm được viết ra chuyên để khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone, hầu hết chúng đều thu phí sử dụng nhưng một số cho phép dùng thử miễn phí. Ở đây chúng tôi khuyên dùng MobiKin Doctor vì nó có giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng và tốc độ xử lý nhanh. MobiKin Doctor hỗ trợ cả máy tính chạy Windows và macOS, bạn có thể tải về tại đây:

Cách dùng MobiKin Doctor khôi phục tin nhắn đã xóa

Bạn thao tác như sau:

Bạn cắm dây cáp để kết nối iPhone với máy tính. Nếu không kết nối được, bạn có thể mở khóa mật khẩu màn hình điện thoại lên rồi thử lại. Sau khi kết nối thành công, bạn chọn mục phần “Recover from iOS Device” rồi nhấn “Start Scan”.

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone bằng MobiKin Doctor

Lúc này bạn có thể thấy những dữ liệu MobiKin Doctor truy xuất được ra như Danh bạ, Tin nhắn, Lịch sử cuộc gọi, Hình ảnh, Video, Nhạc, Tài liệu,… Ở đây nếu bạn chỉ muốn khôi phục tin nhắn đã xóa thì chỉ tích chọn phần “Messages”.

Bạn tích chọn phần “Only display the deleted item(s)” để xem những tin nhắn đã xóa trên iPhone, tích chọn tất cả tin nhắn muốn khôi phục, cuối cùng bạn nhấn “Recover”. Vậy là xong, tệp tin sẽ được lưu vào máy tính.

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone bằng MobiKin Doctor

Bạn có thể nhận thấy cách này khá hiệu quả vì không phải chạy lại iPhone làm mất dữ liệu. Nhưng bạn cần hiểu là sau khi bạn xóa tin nhắn, chúng vẫn còn tồn tại trên điện thoại của bạn một thời gian cho tới khi bị ghi đè bởi các dữ liệu khác, vì vậy các phần mềm mới có thể tìm ra và khôi phục lại được.

Đối với các tin nhắn trên iPhone đã bị xóa từ lâu thì không có gì đảm bảo là có thể khôi phục, nếu không muốn nói là không thể. Lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy thử càng sớm càng tốt trước khi chúng biến mất hoàn toàn.Một số phần mềm tương tự MobiKin Doctor

Nếu bạn gặp vấn đề với MobiKin Doctor, chúng tôi có thể giới thiệu cho bạn một vài ứng dụng khôi phục dữ liệu cho iPhone nổi tiếng khác như:

  • PhoneRescue by iMobie
  • Enigma Recovery
  • Dr.fone WonderShare

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn 3 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận