Home Thủ Thuật Smartphone Top 10 mẹo sử dụng trình duyệt Safari hay nhất cho iPhone/iPad

Top 10 mẹo sử dụng trình duyệt Safari hay nhất cho iPhone/iPad

by Hoàng TrầnNếu nói đến những trình duyệt web tốt nhất thì không thể không kể đến Safari – trình duyệt được tích hợp sẵn trên iPhone/iPad. Qua từng phiên bản iOS thì nó cũng thường được Apple ưu ái nâng cấp thêm nhiều các tính năng mới, giúp nó ngày càng được người dùng yêu thích hơn. Vậy trong bài viết này, mời bạn tham khảo qua top 10 mẹo sử dụng trình duyệt Safari hay nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được nhé.


Top 10 mẹo sử dụng trình duyệt Safari hay nhất cho iPhone/iPad

1. Điền tên miền nhanh vào Trình duyệt Safari

Khi nhập địa chỉ trang web trong trình duyệt Safari, để điền nhanh đuôi tên miền bạn có thể nhấn giữ vào dấu chấm “.” là bàn phím sẽ hiển thị ra gợi ý nhanh các loại đuôi tên miền thường được sử dụng. Ví dụ: .com, .vn, .net, hay .org,…

Mẹo sử dụng trình duyệt Safari điền đuôi tên miền nhanh

2. Sử dụng tính năng Safari Reader

Ở góc bên trái thanh nhập địa chỉ web, bạn có thể nhấn vào icon “4 dấu gạch ngang” để sử dụng tính năng Safari Reader. Tính năng giúp hiển thị bài viết trên web hoàn toàn không quảng cáo và lược bỏ các hiệu ứng gây rối mắt khác. Lúc này, bài viết sẽ chỉ còn gồm các màu cơ bản, và bạn có thể nhấn vào icon “AA” bên góc phải để tùy ý chỉnh kích thước văn bản, font chữ, màu nền,… sao cho ưng ý nhất.

Nói chung, tính năng Safari Reader thực sự rất hữu ích khi bạn đọc truyện hay đọc các bài viết dài.

Mẹo sử dụng trình duyệt Safari dùng tính năng Safari Reader3. Thêm trang web vào Mục ưa thích của Safari

Khi mở một Tab mới, bạn sẽ thấy rằng trình duyệt Safari hiển thị ra một danh sách các trang web yêu thích (cùng với logo tương ứng) để bạn có thể truy cập nhanh chỉ bằng một thao tác chạm. Bạn có thể sắp xếp lại các logo này bằng cách nhấn giữ vào một cái rồi kéo thả nó đến vị trí mà bạn muốn, tương tự như cách bạn sắp xếp các ứng dụng bên ngoài màn hình chính iPhone/iPad vậy.

Mẹo sử dụng trình duyệt Safari thêm trang web vào mục ưa thích

Để thêm một trang web mới vào Mục ưa thích, ở trang web đó bạn nhấn chọn “Chia sẻ” > “Thêm vào Mục ưa thích” > “Lưu”.

Mẹo sử dụng trình duyệt Safari thêm trang web vào mục ưa thích

Trình duyệt Safari cũng sẽ đồng bộ danh mục trang web ưa thích của bạn bằng iCloud. Vì vậy, chúng sẽ được đồng bộ hóa với máy Mac, trình duyệt Chrome, Edge, hoặc Firefox trên máy tính Windows (qua iCloud Control Panel) và ngược lại.

4. Thêm bài viết vào Danh sách đọc của Safari

Nếu tìm được một bài viết mà bạn cảm thấy rất thú vị nhưng lại chưa có thời gian đọc ngay bây giờ, bạn có thể thêm nó vào Danh sách đọc của Safari để có thể xem bất cứ lúc nào, thậm chí cả khi không có kết nối mạng internet. Tương tự, Danh sách đọc này cũng được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành iOS và MacOS.

Để lưu một bài viết vào Danh sách đọc, bạn nhấn chọn “Chia sẻ” > “Thêm vào Danh sách đọc” > “Tự động lưu”.

Mẹo sử dụng trình duyệt Safari thêm bài viết vào Danh sách đọcĐể có thể xem Danh sách đọc của mình, bạn nhấn vào icon hình “Quyển sách” ở trên thanh công cụ trình duyệt Safari và chuyển sang Tab icon hình “Mắt kính”. Sau khi đọc xong, nếu bạn muốn xóa bài viết khỏi Danh sách đọc có thể chọn nút “Sửa” ở góc dưới cùng bên phải.Mẹo sử dụng trình duyệt Safari thêm bài viết vào Danh sách đọc

5. Tìm ký tự trong trang bằng Trình duyệt Safari

Để tìm ký tự nào đó trong trang web, bạn chỉ cần điền ký tự muốn tìm kiếm vào ô nhập địa chỉ web trên trình duyệt Safari. Trong các gợi ý hiển thị ra, bạn để ý phần cuối cùng “Trên trang này” là số lượng kết quả phù hợp, hãy nhấn chọn phần này.

Trình duyệt Safari sẽ đưa bạn quay lại trang web với tất cả những ký tự bạn tìm kiếm đã được bôi màu nổi bật. Bạn có thể dùng các nút mũi tên để chuyển qua lại các kết quả.

Mẹo sử dụng trình duyệt Safari tìm ký tự trong trang

6. Cuộn nhanh lên đầu trang với Trình duyệt Safari

Khi bạn đọc một bài viết dài thì nếu phải tự vuốt lên trên đầu trang sẽ rất mất thời gian. Bạn có thể cuộn ngay lên đầu trang bằng cách nhấn hai lần vào góc trên cùng trình duyệt Safari, ngay bên trên thanh nhập địa chỉ web.

Mẹo sử dụng trình duyệt Safari cuộn lên đầu trang7. Hiển thị nhanh Thanh công cụ của Trình duyệt Safari

Nếu bạn cuộn xuống dưới khi lướt web, trình duyệt Safari sẽ tự động vào chế độ Toàn màn hình. Vì thanh công cụ không còn được hiển thị, điều này có thể gây khó chịu khi bạn muốn chuyển qua Tab khác, chia sẻ trang, hay lưu vào Danh sách đọc,…

Vì vậy, để hiển thị nhanh lại thanh công cụ, bạn chỉ cần nhấn vào phần dưới cùng của màn hình hoặc cuộn ngược trang web lên trên.

Mẹo sử dụng trình duyệt Safari hiển thị nhanh thanh công cụ

8. Duyệt web riêng tư với Trình duyệt Safari

Việc bật/tắt chế độ Duyệt web riêng tư rất nhanh chóng và dễ dàng trong trình duyệt Safari. Bạn chỉ cần nhấn vào nút các Tab trên thanh công cụ, rồi nhấn tiếp mục “Riêng tư” ở góc dưới cùng bên trái. Lập tức bạn sẽ thấy giao diện trình duyệt Safari được chuyển thành màu đen để giúp bạn phân biệt giữa chế độ Duyệt web riêng tư và Duyệt web bình thường.

Chế độ Duyệt web riêng tư của Safari an toàn hơn nhiều so với các trình duyệt khác (kể cả chế độ Duyệt ẩn danh của trình duyệt Chrome), vì Safari có thể bảo toàn các tìm kiếm riêng tư của bạn.

Mẹo sử dụng trình duyệt Safari Duyệt web riêng tư9. Thao tác Quay lại và Tiến lên với Trình duyệt Safari

Việc sử dụng 2 icon mũi tên quay lại và tiến lên trên thanh công cụ đôi lúc khá bất tiện, vì trình duyệt Safari thường tự động vào chế độ Toàn màn hình. Thay vào đó, bạn có thể thao tác nhanh hơn bằng cách vuốt từ bên trái màn hình sang để quay lại và vuốt từ bên phải màn hình sang để tiến lên. Các thao tác này cũng tương tự như khi bạn chuyển các ảnh trong Thư viện.

10. Chuyển nhanh trang web từ Safari sang Chrome

Nếu bạn thích sử dụng trình duyệt Chrome nhưng các ứng dụng lại đưa bạn đến trình duyệt Safari (vì theo mặc định thì hệ điều hành iOS là như vậy), bạn có thể chuyển nhanh trang web hiện tại sang trình duyệt Chrome bằng cách sửa phần “http://” hoặc “https://” trên thanh địa chỉ trang web thành “googlechrome://” rồi nhấn Enter.

Mẹo sử dụng trình duyệt Safari chyển nhanh trang web sang ChromeLời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 10 mẹo sử dụng trình duyệt Safari hay nhất cho iPhone/iPad“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (5 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận