Home Thủ Thuật Smartphone Top 10 mẹo sử dụng trình duyệt Safari hay nhất cho iPhone và iPad

Top 10 mẹo sử dụng trình duyệt Safari hay nhất cho iPhone và iPad

by Hoàng Trần


Nhắc đến những trình duyệt web tốt nhất thì không thể không kể đến trình duyệt Safari được tích hợp sẵn trên iPhone và iPad. Qua từng phiên bản iOS mới thì trình duyệt này cũng được Apple ưu ái cho thêm nhiều các tính năng, giúp nó ngày càng được người dùng yêu thích hơn. Sau đây mời bạn tham khảo qua top 10 mẹo sử dụng trình duyệt Safari hay nhất cho iPhone và iPad nhé !!!

Mẹo sử dụng trình duyệt Safari

Top 10 mẹo giúp sử dụng trình duyệt Safari

1. Điền tên miền nhanh

Khi nhập địa chỉ trang web trong trình duyệt Safari, để điền nhanh đuôi tên miền bạn có thể nhấn giữ phím “.” là bàn phím sẽ hiển thị ra các loại đuôi tên miền thường được sử dụng.

Mẹo sử dụng trình duyệt Safari điền đuôi tên miền nhanh

2. Dùng tính năng Safari Reader

Bạn có thể nhấn chọn vào hình 4 dấu gạch ở bên trái thanh nhập địa chỉ để sử dụng tính năng Safari Reader. Nó giúp hiển thị bài viết trên web không có quảng cáo và các hiệu ứng khác. Lúc này bài viết sẽ chỉ còn gồm các màu cơ bản, và bạn có thể nhấn vào hình “AA” bên góc phải để tùy ý chỉnh kích thước văn bản, font chữ, màu nền,… cho ưng ý nhất. Tính năng rất hữu ích khi bạn đọc truyện hay các bài viết dài.

Mẹo sử dụng trình duyệt Safari dùng tính năng Safari Reader

3. Thêm trang web vào Mục ưa thích

Khi bạn mở một Tab mới, bạn sẽ thấy rằng trình duyệt Safari hiển thị cho bạn một danh sách các trang web yêu thích cùng với biểu tượng để bạn có thể truy cập nhanh chỉ bằng một chạm. Bạn có thể sắp xếp lại các biểu tượng này bằng cách nhấn giữ lâu vào một biểu tượng rồi kéo nó đến vị trí mà bạn muốn, giống như cách bạn sắp xếp các ứng dụng bên ngoài màn hình chính vậy.

Mẹo sử dụng trình duyệt Safari thêm trang web vào mục ưa thích

Để thêm một trang web mới vào Mục ưa thích, ở trang web đó bạn chọn “Chia sẻ” > “Thêm vào Mục ưa thích” > “Lưu”.

Mẹo sử dụng trình duyệt Safari thêm trang web vào mục ưa thích

Trình duyệt Safari cũng sẽ đồng bộ mục trang web ưa thích của bạn bằng iCloud. Vì vậy, mục ưa thích này sẽ được đồng bộ hóa với máy Mac, trình duyệt Chrome, IE hoặc Firefox trên máy tính Windows (qua iCloud Control Panel) và ngược lại.

4. Thêm bài viết vào Danh sách đọc

Nếu bạn tìm được một bài viết dài mà bạn thấy thú vị nhưng chưa muốn đọc ngay bây giờ, bạn có thể thêm nó vào Danh sách đọc của Safari để có thể đọc bài viết bất cứ lúc nào ngay cả nghi không có kết nối mạng. Danh sách đọc này cũng được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành iOS và Mac của bạn.

Để lưu một bài viết vào Danh sách đọc bạn chọn “Chia sẻ” > “Thêm vào Danh sách đọc” > “Tự động lưu”.

Mẹo sử dụng trình duyệt Safari thêm bài viết vào Danh sách đọc

Bạn có thể xem Danh sách đọc của mình bằng cách nhấn vào hình quyển sách ở trên thanh công cụ trình duyệt Safari và chuyển sang Tab hình chiếc kính. Sau khi đọc xong, nếu bạn muốn xóa bài viết khỏi Danh sách đọc có thể chọn nút “Sửa” ở góc dưới bên phải màn hình.

Mẹo sử dụng trình duyệt Safari thêm bài viết vào Danh sách đọc


5. Tìm ký tự trong trang

Để tìm ký tự nào đó trong trang web hiện tại, bạn điền ký tự muốn tìm kiếm vào ô nhập địa chỉ web trên trình duyệt Safari. Trong các gợi ý hiển thị ra, bạn để ý phần cuối cùng “Trên trang này” là số lượng kết quả phù hợp. Bạn nhấn chọn phần này trình duyệt Safari sẽ đưa bạn quay lại trang web với tất cả những ký tự bạn tìm kiếm đã được bôi màu vàng. Bạn có thể dùng các nút mũi tên để chuyển qua lại các kết quả.

Mẹo sử dụng trình duyệt Safari tìm ký tự trong trang

6. Cuộn lên đầu trang

Khi bạn đọc một bài viết dài thì tự vuốt lên trên đầu trang rất mất thời gian. Bạn có thể cuộn ngay lên đầu trang bằng cách nhấn hai lần vào phần trên cùng trình duyệt Safari, bên trên thanh nhập địa chỉ.

Mẹo sử dụng trình duyệt Safari cuộn lên đầu trang

7. Hiển thị nhanh thanh công cụ

Khi bạn vuốt xuống khi lướt web, trình duyệt Safari sẽ tự động vào chế độ toàn màn hình. Điều này có thể gây khó chịu khi bạn muốn chuyển qua Tab khác, chia sẻ trang, lưu vào Danh sách đọc… vì thanh công cụ không được hiển thị. Để hiển thị nhanh lại thanh công cụ, bạn chỉ cần nhấn vào phần cuối bên dưới của màn hình hoặc vuốt ngược lên trên.

Mẹo sử dụng trình duyệt Safari hiển thị nhanh thanh công cụ

8. Duyệt web riêng tư

Việc bật hoặc tắt chế độ Duyệt web riêng tư rất nhanh và dễ dàng trong trình duyệt Safari. Bạn nhấn chọn mục các Tab trên thanh công cụ rồi chọn nút “Riêng tư” ở góc dưới cùng bên trái. Bạn sẽ thấy giao diện trình duyệt Safari được chuyển thành màu đen để giúp bạn phân biệt giữa chế độ Duyệt web riêng tư và Duyệt web bình thường.

Chế độ Duyệt web riêng tư cả Safari an toàn hơn nhiều so với các trình duyệt khác (kể cả chế độ Duyệt ẩn danh của trình duyệt Chrome). Vì Safari có thể bảo toàn các tìm kiếm riêng tư của bạn.

Mẹo sử dụng trình duyệt Safari Duyệt web riêng tư


9. Quay lại và tiến lên

Sử dụng hai nút mũi tên quay lại và tiến lên trên thanh công cụ đôi lúc khá bất tiện vì trình duyệt Safari thường tự động vào chế độ Toàn màn hình. Thay vào đó, bạn có thể thao tác nhanh hơn bằng cách vuốt từ bên trái màn hình sang để quay lại và vuốt từ bên phải màn hình sang để tiến lên. Thao tác này giống như khi bạn chuyển các ảnh trong thư viện vậy.

10. Chuyển nhanh trang web sang Chrome

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome nhưng các ứng dụng lại đưa bạn đến trình duyệt Safari vì hệ điều hành iOS không thể đặt lại trình duyệt mặc định, bạn có thể chuyển nhanh trang web hiện tại sang trình duyệt Chrome bằng cách thay thế phần “http://” hoặc “https://” trên thanh địa chỉ trang web thành “googlechrome://” rồi nhấn Enter.

Mẹo sử dụng trình duyệt Safari chyển nhanh trang web sang Chrome

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc về 10 mẹo sử dụng trình duyệt Safari kể trên hoặc bạn có những mẹo hay hơn, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công !!!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Leave a Comment