Home Thủ Thuật Smartphone Top 10 phần mềm giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp trên Android

Top 10 phần mềm giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp trên Android

by Hoàng TrầnNhiếp ảnh là một chủ đề rộng lớn, và rất nhiều rất nhiều người tận hưởng nó như một thú vui trong cuộc sống. Hầu hết các nhiếp ảnh gia sẽ sử dụng máy ảnh DSLR và thiết bị công nghệ cao để chụp được những bức ảnh đẹp nhất có thể. Tuy nhiên, cũng không hề ít người chỉ dựa vào smartphone của họ. Ngày nay camera điện thoại đủ tốt cho nhiều thứ. Vậy trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem xét danh sách 10 phần mềm giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp trên Android.

Top 10 phần mềm giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp trên Android

1. ProCam X – Lite

Mức giá: Miễn phí / 4,99$

Top 10 phần mềm giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp trên Android - ProCam X

ProCam X thực sự là một phần mềm chụp ảnh chuyên nghiệp trên Android với rất nhiều tính năng “manual camera”. Bạn có toàn quyền kiểm soát cân bằng trắng, ISO, lấy nét, tốc độ màn trập, và bạn còn có thể đặt tốc độ bit video tùy chỉnh nếu cần. (Nhưng tất nhiên điện thoại của bạn phải hỗ trợ các tính năng đó để chúng hoạt động.)

Ngoài ra, còn có chế độ chụp liên tục, bộ lọc thời gian thực, hiệu ứng màu sắc và máy đo khoảng thời gian (bộ đếm khoảng thời gian). Phiên bản ProCam X (HD Camera Pro) có một mức giá hợp lý và mọi người có vẻ đánh giá nó tích cực trên Google Play.

2. Open Camera

Mức giá: Miễn phí

Top 10 phần mềm giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp trên Android - Open Camera

Nói chung, bạn nên dùng luôn phần mềm camera có sẵn trên điện thoại Android của mình. Hầu như tất cả chúng đều đi kèm với chế độ thủ công, chế độ chuyên nghiệp và xử lý hậu kỳ được thiết kế dành riêng cho phần cứng camera của bạn.

Tuy nhiên, những người cần thứ gì đó thay thế có thể nghĩ tới Open Camera. Nó có chế độ thủ công hoàn toàn cùng với chế độ tự động điều chỉnh, HDR, chế độ toàn cảnh, biểu đồ trên màn hình, lấy nét rõ nhất và thậm chí cả điều khiển bằng giọng nói để chụp ảnh từ xa. Chất lượng hình ảnh khá tốt và phần mềm không chỉ miễn phí mà còn là mã nguồn mở.

Open Camera là một lựa chọn thay thế phần mềm camera mặc định tuyệt vời.3. Snapseed

Mức giá: Miễn phí

Top 10 phần mềm giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp trên Android - Snapseed

Nếu đánh giá dựa vào mức giá hoàn toàn miễn phí, Snapseed có lẽ là trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất trên Android. Nó đi kèm với một loạt các công cụ đơn giản và nâng cao. Điều đó bao gồm hỗ trợ cho các tệp ảnh RAW, những thứ tiện ích khác như loại bỏ mắt đỏ và rất nhiều thứ không mong muốn bị lọt vào bức ảnh của bạn. Nó cũng có một tính năng tự động làm đẹp khá mạnh mẽ. Đôi khi nó hoạt động tốt, nhưng nó thường phụ thuộc vào bản thân bức ảnh và thể loại của cảnh vật. Ngoài ra, còn có hơn một chục bộ lọc cho những người yêu thích những thứ “simple”.

Nói chung, mọi nhiếp ảnh gia di động đều nên có Snapseed.

4. TouchRetouch

Mức giá: 1,99$

Top 10 phần mềm giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp trên Android - TouchRetouch

TouchRetouch là một phần mềm chỉnh sửa ảnh thú vị. Phần mềm này không tập trung vào những thứ cơ bản như độ tương phản hoặc mắt đỏ. Thay vào đó, nó cho phép bạn loại bỏ những khuyết điểm nhỏ trên bức ảnh. Chúng ta đang nói về đường dây điện loằng ngoằng, những người lạ, hay vết bẩn trên tường,… TouchRetouch hoạt động tốt nhất trên các khuyết điểm nhỏ, phần mềm không hoạt động tốt với những thay đổi lớn. Tuy nhiên, đây là một cách tốt để loại bỏ vấn đề không thường xuyên và làm cho bức ảnh đẹp hơn một chút.

TouchRetouch được bán với giá 1,99$, và bạn sẽ không cần thực hiện in-app purchase nào nữa. Nó chắc chắn là một trình chỉnh sửa ảnh độc đáo.5. VSCO

Mức giá: Miễn phí / Lên tới 19,99$ mỗi năm

Top 10 phần mềm giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp trên Android - VSCO

VSCO là một công cụ chụp ảnh chuyên nghiệp all-in-one trên Android. Nó hoạt động như một phần mềm camera, và cũng hoạt động như một trình chỉnh sửa ảnh. Phần mềm cũng có một số mẹo, thủ thuật và nhiều bộ lọc thú vị khác nhau để sử dụng. Các bộ lọc mô phỏng nhiều thể loại phim ảnh khác nhau.

Nói chung, VSCO không làm bất cứ điều gì tốt nhất, nhưng nó lại thực hiện được nhiều thứ ở mức độ tốt. Có một đăng ký với giá 19,99$ mỗi năm, giúp bổ sung các tính năng nâng cao, nhưng hơi khó để cạnh tranh với rất nhiều công cụ khác hiện có.

6. Bộ phần mềm Adobe

Mức giá: Miễn phí / Lên tới 52,99$ mỗi tháng

Top 10 phần mềm giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp trên Android - Adobe Lightroom

Adobe có một bộ phần mềm máy tính đã quá nổi tiếng, phục vụ cho đủ các thể loại sáng tạo nội dung. Và may mắn thay họ cũng có một nhóm mobile app tương tự dành cho các nhiếp ảnh gia trên thiết bị di động. Sản phẩm của họ bao gồm một phiên bản Adobe Lightroom dành cho thiết bị di động khá tốt. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy một scanner app (cho ảnh thật), hai phần mềm Photoshop, và nhiều hơn thế,…

Tuy nhiên theo chúng tôi thì Lightroom là chuyên nghiệp nhất trong số đó. Các phần mềm Photoshop chỉ dành cho những thứ đơn giản như bộ lọc và nhãn dán.7. YouTube

Mức giá: Miễn phí

Top 10 phần mềm giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp trên Android - YouTube

Bạn không nhìn nhầm đâu, YouTube là một địa điểm tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia!

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều hướng dẫn, bài đánh giá, bài so sánh và các thông tin hữu ích khác về nhiếp ảnh trên YouTube. Thêm vào đó, nó có một yếu tố hình ảnh và nhiếp ảnh là một phương tiện trực quan. Điều đó làm cho nó tốt hơn một chút so với những thứ như sách vở. Bạn cũng có thể tìm thêm các video dạy kèm cho những thứ như Lightroom, Photoshop, Gimp và các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác. Bạn thậm chí có thể tìm thấy các bài đánh giá và bình luận về máy ảnh trong trường hợp bạn đang mua một chiếc khác.

YouTube là một công cụ tốt dành cho tất cả mọi người.

8. Google Photos

Mức giá: Miễn phí

Top 10 phần mềm giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp trên Android - Google Photos

Google Photos là một phần mềm tuyệt vời dành cho các nhiếp ảnh gia. Nó cung cấp lưu trữ đám mây cho tất cả ảnh của bạn. Mặc dù có một cảnh báo, nó tải chúng lên ở độ phân giải chất lượng cao, nhưng không phải là độ phân giải tối đa. Vì vậy, những người rất đặc biệt về những thứ như vậy có thể không thích Google Photos. Nếu không, nó đã là một không gian lưu trữ đám mây hoàn toàn tốt.

Bạn có thể truy cập Google Photos rất dễ dàng từ smartphone, tablet hoặc máy tính của mình. Ngoài ra, nó cũng có một số tính năng khác.9. HyperFocal Pro

Mức giá: Miễn phí

Top 10 phần mềm giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp trên Android - HyperFocal Pro

HyperFocal Pro là phần mềm nhiếp ảnh đi theo một phong cách rất khác. Nó không dùng để chụp ảnh hoặc chỉnh sửa hình ảnh. Nó giúp ích cho hầu hết việc tính toán. Bạn có thể theo dõi những thứ như cài đặt máy ảnh và điều kiện chụp. Điều đó bao gồm độ sâu trường ảnh, góc nhìn, trường nhìn và khoảng cách siêu tiêu cự.

Mặc dù giao diện người dùng nhìn hơi “nhạt nhẽo”, nhưng tất cả chúng hoàn toàn có chức năng. Không có nhiều điều để phàn nàn, thực sự. Đây là một phần mềm tuyệt vời dành cho các nhiếp ảnh gia DSLR. Ngoài ra, nó hoàn toàn miễn phí, không có quảng cáo hoặc in-app purchase.

10. Bộ phần mềm Magic ViewFinder

Mức giá: Miễn phí / Lên tới 5,20$

Top 10 phần mềm giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp trên Android - Magic ViewFinder

Magic ViewFinder cũng là bộ phần mềm rất hữu ích cho việc chụp ảnh trên Android. Chúng cho phép bạn dò tìm các vị trí và quay trước các cảnh mà không cần kéo theo tất cả các thiết bị của bạn.

Có nhiều loại trong số bộ phần mềm từ nhà phát triển này, điều đó bao gồm những cái mô phỏng Canon, Nikon, Lumix, Red,… bạn có thể tìm thấy những thứ như độ dài tiêu cự và chuẩn bị ảnh trước khi thực hiện quá trình thiết lập tất cả các thiết bị của bạn. Mức giá là khác nhau, nhưng không phần mềm nào trong số này có giá bán vượt quá vài đô la.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 10 phần mềm giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp trên Android“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

4.8/5 - (5 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận