Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Android với 4 mẹo đơn giản

Hướng dẫn tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Android với 4 mẹo đơn giản

by Hoàng TrầnNếu sử dụng một mạng Wifi yếu sẽ khiến tốc độ truy cập internet vừa chậm lại vừa không ổn định, thậm chí còn có thể làm điện thoại tụt pin nhanh hơn bình thường. Những điều này chắc chắn gây ảnh hưởng không nhỏ tới trải nghiệm của bạn. Vậy trong bài viết này, mời bạn tham khảo qua 4 mẹo đơn giản giúp tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Android mà chúng tôi đã tổng hợp được nhé !!!


Mẹo tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Android

1. Kiểm tra vỏ ốp điện thoại có chặn sóng Wifi hay không

Có thể bạn chưa nghĩ đến, nhưng mẹo tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Android đơn giản nhất nằm ngay ở chiếc vỏ ốp điện thoại của bạn. Khá nhiều trường hợp ốp lưng làm cho khả năng bắt Wifi yếu đi, đặc biệt đối với các mẫu sản phẩm có chứa kim loại mà thường được dùng để bảo vệ cụm camera.

Kiểm tra vỏ ốp điện thoại có chặn sóng Wifi hay không

Vậy, để biết được vỏ ốp điện thoại bạn đang sử dụng có làm ảnh hưởng đến sóng Wifi không, bạn có thể thử kiểm tra tốc độ Wifi bằng một ứng dụng miễn phí tên là Speedtest by Ookla. Bạn đo tốc độ Wifi trong hai trường hợp đã tháo và đã lắp vỏ ốp, ở cùng một vị trí trong nhà. Nếu bạn thấy có sự khác biệt lớn, vậy thì đã đến lúc để bạn thay cho mình chiếc vỏ ốp mới.Speedtest by Ookla

Speedtest by Ookla
Ookla
4 out of 5 stars (1,29TR+ Đánh giá)

Bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng ngay sau khi kết thúc bài kiểm tra tốc độ Wifi.

2. Tìm vị trí đặt modem Wifi tốt nhất trong nhà

Việc tìm được một vị trí đặt modem Wifi tốt là rất quan trọng, điều này sẽ giúp cải thiện đáng kể khả năng phát sóng Wifi trong toàn bộ căn nhà của bạn. Thông thường thì chúng ta sẽ đặt modem Wifi gần nơi có dây mạng hay tại góc nhà cho gọn gàng, tuy nhiên những nơi này lại hiếm khi là vị trí tốt nhất cho sóng Wifi.Do đó, nếu bạn có thể thay đổi vị trí của modem Wifi thì đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

a, Bạn nên đặt modem Wifi ở vị trí trung tâm của căn nhà. Như vậy toàn bộ căn nhà sẽ được phủ sóng Wifi tốt nhất, rất tiện lợi khi bạn có thể thoải mái đi lại giữa các phòng mà không lo mạng internet bị chập chờn.

Mẹo tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Android - Tìm vị trí đặt modem Wifi tốt nhất

b, Bạn không nên đặt modem Wifi ở dưới nền nhà mà hãy đặt ở một vị trí cao và thông thoáng. Ví dụ như treo lên tường, treo lên giá đỡ, đặt lên tủ sách,… chắc chắn sẽ giúp modem phát sóng tốt hơn.

c, Bạn nên đặt ăng-ten của modem Wifi theo góc từ 45 đến 60 độ nếu thiết bị có 2 ăng-ten. Trong trường hợp có 3 ăng-ten, bạn có thể đặt ăng-ten ở giữa hướng thẳng lên trên.

Mẹo tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Android - Đặt ăng-ten modem Wifi 45 đến 60 độ

d, Không đặt modem Wifi gần các đồ dùng bằng kim loại, nếu không sẽ làm giảm khả năng phát sóng.

e, Không đặt modem Wifi gần lò vi sóng. Vì tần số của hai thiết bị này gần giống nhau nên sóng sẽ bị nhiễu và yếu đi.

3. Khởi động lại modem Wifi

Nghe có vẻ không thuyết phục lắm, nhưng đây thực sự là mẹo tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Android đơn giản mà hiệu quả. Bởi vì modem Wifi thường phải hoạt động liên tục 24/24, lâu ngày như vậy sẽ khiến modem Wifi bị nóng kéo theo khả năng phát sóng sẽ kém đi.

Vậy nên thỉnh thoảng khi không cần sử dụng tới, bạn có thể tắt nguồn thiết bị khoảng 30 phút rồi khởi động lại.4. Sử dụng thêm nhiều modem Wifi hoặc Bộ kích sóng

Đối với nhà cao tầng, bạn nên sử dụng thêm modem Wifi hoặc bộ kích sóng tại các tầng. Điều đó rất hiệu quả để giúp phát sóng Wifi đi rộng hơn, ổn định hơn và tăng tốc độ kết nối internet. Lắp đặt bộ kích sóng sẽ đơn giản hơn với thiết kế nhỏ gọn, không cần phải đi thêm dây mạng rắc rối, tuy nhiên, sóng Wifi chắc chắn sẽ không thể tốt được bằng việc lắp thêm modem Wifi mới.

Mẹo tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Android - Dùng thêm bộ kích sóngLời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Android“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

4.7/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận