Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Android với 4 mẹo đơn giản

Hướng dẫn tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Android với 4 mẹo đơn giản

by Hoàng Trần


Nếu sử dụng một sóng Wifi yếu sẽ khiến tốc độ truy cập internet chậm và chập chờn không ổn định, hay khi điện thoại bắt Wifi khiến pin tụt nhanh hơn bình thường. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới trải nghiệm sử dụng của bạn. Vậy sau đây mời bạn tham khảo qua 4 mẹo đơn giản giúp tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Android nhé !!!

Mẹo tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Android

1. Kiểm tra vỏ ốp điện thoại có chặn sóng Wifi không?

Mẹo tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Android đơn giản nhất nằm ngay ở chiếc vỏ ốp điện thoại của bạn. Có khá nhiều trường hợp vỏ ốp điện thoại làm cho khả năng bắt Wifi yếu đi, đặc biệt đối với loại có chứa kim loại mà thường được dùng để bảo vệ camera. Để biết được vỏ ốp điện thoại bạn đang sử dụng có làm ảnh hưởng đến sóng Wifi không, bạn có thể thử kiểm tra tốc độ Wifi bằng ứng dụng “Speedtest by Ookla”. Bạn đo tốc độ Wifi trong hai trường hợp tháo và lắp vỏ ốp điện thoại, ở cùng một vị trí trong nhà. Nếu bạn thấy có sự khác biệt lớn, vậy thì đã đến lúc để bạn thay cho mình vỏ ốp điện thoại mới.

Ứng dụng kiểm tra tốc độ Wifi cho Android Speedtest by Ookla

Speedtest by Ookla

Ookla

4.5 out of 5 stars (4Tr Đánh giá).

100,000,000+ downloads.

Download on the
Google Play

Bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng ngay sau khi kết thúc bài kiểm tra sóng Wifi.

2. Tìm vị trí đặt modem Wifi trong nhà tốt nhất

Tìm được vị trí đặt modem Wifi tốt rất quan trọng, nó sẽ giúp cải thiện đáng kể khả năng phát sóng Wifi trong toàn bộ căn nhà. Thông thường thì chúng ta sẽ đặt modem Wifi cạnh nơi có dây mạng nhất, hay tại góc nhà cho gọn gàng, nhưng những nơi này hiếm khi là vị trí tốt nhất cho sóng Wifi.

Nếu bạn có thể thay đổi vị trí của modem Wifi thì đây là một số lời khuyên cho bạn:

a, Bạn nên đặt modem Wifi ở vị trí trung tâm của căn nhà. Như vậy toàn bộ căn nhà sẽ được phủ sóng Wifi tốt nhất, rất tiện lợi khi bạn có thể đi lại mà không lo mạng bị chập chờn.

Mẹo tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Android - Tìm vị trí đặt modem Wifi tốt nhất

b, Bạn nên đặt modem Wifi ở vị trí cao và thoáng. Không nên đặt ở dưới nền nhà mà hãy treo lên tường, treo lên giá đỡ, đặt lên tủ sách,… sẽ giúp modem phát sóng tốt hơn.

c, Bạn nên đặt ăng-ten của modem Wifi theo góc từ 45 đến 60 độ nếu thiết bị có 2 ăng-ten. Trong trường hợp có 3 ăng-ten, bạn có thể đặt ăng-ten ở giữa hướng thẳng lên trên.

Mẹo tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Android - Đặt ăng-ten modem Wifi 45 đến 60 độ

d, Không đặt modem Wifi gần các đồ dùng bằng kim loại vì nó sẽ làm giảm khả năng phát sóng.

e, Không đặt modem Wifi gần lò vi sóng, vì tần số của hai thiết bị này gần giống nhau nên sóng sẽ bị nhiễu và yếu đi.

3. Khởi động lại modem Wifi

Đây là mẹo tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Android đơn giản mà ít người ngờ tới. Vì modem Wifi luôn phải hoạt động liên tục 24/24, lâu ngày sẽ khiến modem Wifi bị nóng nên khả năng phát sóng sẽ kém đi. Vậy nên thỉnh thoảng khi không cần sử dụng, bạn có thể tắt nguồn thiết bị khoảng 30 phút rồi khởi động lại.


4. Sử dụng thêm modem Wifi hoặc bộ kích sóng

Đối với nhà cao tầng, sử dụng thêm modem Wifi hoặc bộ kích sóng tại các tầng rất hiệu quả để phát sóng Wifi xa hơn, ổn định hơn và tăng tốc độ internet. Lắp đặt bộ kích sóng sẽ đơn giản hơn với thiết kế nhỏ gọn, không cần phải chạy dây mạng rắc rối. Tuy nhiên, sóng Wifi sẽ không được tốt bằng việc lắp thêm modem Wifi mới.

Mẹo tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Android - Dùng thêm bộ kích sóng

Nếu bạn có thắc mắc về các mẹo tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Android kể trên hoặc có mẹo hay hơn, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công !!!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Leave a Comment