Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn tắt chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone

Hướng dẫn tắt chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone

by Hoàng TrầnTự động điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone dựa trên môi trường bạn đang sử dụng là một tính năng được tích hợp kể từ bản cập nhật iOS 13. Ví dụ: nếu bạn đang ở ngoài trời nắng, độ sáng màn hình iPhone sẽ tự động tăng lên để bạn có thể nhìn mọi thứ rõ nét hơn, còn ngược lại khi ở trong phòng tối độ sáng sẽ tự giảm xuống để tránh làm bạn bị chói và mỏi mắt.

Hướng dẫn tắt chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone

Tuy nhiên, nếu nhận thấy tính năng này hoạt động không chính xác hay nhiều khi nó gây khó chịu hơn là tiện lợi cho bạn, vậy thì việc tắt chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone cũng rất đơn giản thôi.

Hướng dẫn Tắt/Mở tự động điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone

Bạn thao tác theo các bước như sau:

1. Đầu tiên, mở iPhone và đi vào “Cài đặt” .

2. Kéo xuống dưới tìm chọn mục “Trợ năng” .

Tắt tự động điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone

3. Chọn tiếp mục “Màn hình & Cỡ chữ” .

4. Ở dưới cùng bạn nhấn Tắt/Mở phần “Độ sáng tự động” là xong.

Tắt tự động điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone

Ok, bây giờ mỗi khi muốn điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone, bạn sẽ cần thực hiện thủ công bằng cách vuốt mở Trung tâm điều khiển lên.


Ghi chú: Việc tắt tính năng “Độ sáng tự động” có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin trên thiết bị iPhone của bạn, vì có thể nhiều khi bạn để độ sáng màn hình quá cao khi đi ra ngoài mà về nhà bạn quên không điều chỉnh lại.
Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập thì hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (5 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận