Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn tắt chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone

Hướng dẫn tắt chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone

by Hoàng Trần


Tự động điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone dựa trên môi trường bạn đang sử dụng là một tính năng được tích hợp kể từ bản cập nhật iOS 13. Ví dụ: nếu bạn đang ở ngoài trời nắng, độ sáng màn hình iPhone sẽ tự động tăng lên để bạn có thể nhìn rõ nét hơn, còn ngược lại khi ở trong phòng tối độ sáng sẽ tự giảm xuống để tránh làm bạn mỏi mắt.

Tuy nhiên, nếu nhận thấy tính năng này hoạt động không chính xác, hay nhiều khi nó gây khó chịu hơn là tiện lợi cho bạn, vậy thì việc tắt chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone cũng rất đơn giản thôi.

Tắt tự động điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone

Hướng dẫn Tắt/Mở tự động điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone

Bạn thao tác theo các bước như sau:

  • Đầu tiên mở khóa iPhone lên và mở phần “Cài đặt”.
  • Kéo xuống dưới chọn mục “Trợ năng”.
  • Chọn tiếp mục “Màn hình & Cỡ chữ”.
  • Ở dưới cùng bạn nhấn Tắt/Mở phần “Độ sáng tự động” là xong.

Tắt tự động điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone

Tắt tự động điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone

Lưu ý: Tắt độ sáng tự động có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin trên thiết bị của bạn, vì có thể nhiều khi bạn để độ sáng màn hình quá cao khi đi ra ngoài mà về nhà bạn quên không điều chỉnh lại.

Ok, bây giờ mỗi khi muốn điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone, bạn sẽ cần thực hiện thủ công bằng cách vuốt mở Trung tâm điều khiển lên.


Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay có mẹo hay hơn về cách Tắt/Mở tự động điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công !!!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Leave a Comment