Home Thủ Thuật Smartphone Top 10 ứng dụng Chỉnh sửa (Edit) video trên Điện thoại tốt nhất [2022]

Top 10 ứng dụng Chỉnh sửa (Edit) video trên Điện thoại tốt nhất [2022]

by Hoàng TrầnBạn đã có sẵn ý tưởng cho dự án video tuyệt vời của mình – cũng như đã có sẵn một chiếc smartphone – thế nhưng bạn lại đang tràn ngập trong một đống app edit video và không biết phải bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, sau đây mời bạn cùng chúng tôi điểm qua danh sách 10 ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất (trong năm 2022 này).

Top 10 ứng dụng Chỉnh sửa (Edit) video trên Điện thoại tốt nhất [2022]

1. Adobe Premiere Rush

Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất nói chung.

Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất - Adobe Premiere Rush

Tương thích với: iOS, Android, Windows, macOS.

Download: Adobe Premiere Rush trên App Store, Google Play.


Ưu điểm

 • Hỗ trợ chất lượng video 4K.
 • Hỗ trợ đa nền tảng.
 • Nhiều tùy chọn xuất video hữu ích.
 • Gói bắt đầu miễn phí.

Nhược điểm

 • Cần phải đăng ký mới dùng được bản Full.

Premiere Rush là một ứng dụng chỉnh sửa video đa nền tảng, nhưng nó hướng nhiều hơn đến thiết bị di động. Premiere Rush dễ sử dụng hơn rất nhiều so với các công cụ dành cho máy tính phức tạp hơn của Adobe, chẳng hạn như Premiere Pro, After Effects và Audition.

Thay vào đó, Premiere Rush tập trung vào việc giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa các video của mình một cách nhanh chóng và đăng tải chúng lên các mạng xã hội như YouTube, Facebook, Instagram,… Ví dụ: nó có thể tự động chuyển đổi video của bạn sang các tỷ lệ khung hình và độ phân giải cụ thể theo yêu cầu của từng nền tảng.

Tuy nhiên Premiere Rush không chỉ hữu ích cho những người dùng mạng xạ hội, đây cũng là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất dành cho các chuyên gia, vì nó cho phép bạn lấy những nội dung mà bạn đang làm trong Premiere Pro và tiếp tục chỉnh sửa sâu hơn cho nội dung đó ngay trên điện thoại hay máy tính bảng. Tiếp theo, bạn có thể tải nội dung đó lên dịch vụ đám mây, rồi lại tiếp tục làm việc trong Premiere Pro,…

Giao diện của ứng dụng Premiere Rush rất đẹp và đơn giản với bảng điều khiển và các biểu tượng lớn, giúp dễ dàng thực hiện các tác vụ chỉnh sửa video tiêu chuẩn, chẳng hạn như kéo và thả cảnh quay vào timeline, chuyển cảnh, chỉnh sửa màu sắc, thêm nhạc hoặc lồng tiếng, thêm tiêu đề văn bản,…

Có một hướng dẫn sử dụng kéo dài một phút khi bạn mở ứng dụng lần đầu tiên, nhưng thực ra thì ứng dụng rất đơn giản để sử dụng nên bạn có thể không cần tới nó. Điều này giúp Premiere Rush trở thành một trong những ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Vậy làm cách nào để bạn có được Premiere Rush? Nếu bạn đã đăng ký Creative Cloud, bạn sẽ có nó. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký riêng mình ứng dụng này với giá 9,99$ một tháng. Và thậm chí còn có một gói bắt đầu miễn phí có giới hạn.

2. Quik

Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất cho người dùng GoPro.

Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất - Quik

Tương thích với: iOS, Android, Windows, macOS.

Download: Quik trên App Store, Google Play.


Ưu điểm

 • Hỗ trợ đa nền tảng.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Quyền truy cập vào hơn 100 bài hát miễn phí
 • Đồng bộ hóa cảnh quay theo nhịp của bản nhạc.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa AI.

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ chất lượng video 4K.
 • Không thể chỉnh sửa các template.

Quik là tên mới của ứng dụng GoPro chính thức, với giao diện mới và tích hợp các công cụ chỉnh sửa đồng bộ hóa âm nhạc của ứng dụng gốc Quik.

Ứng dụng chỉnh sửa video này tập trung vào hai điều chính là: cho phép bạn điều khiển từ xa thiết bị GoPro và chỉnh sửa cảnh quay GoPro. Nó tự động import cảnh quay của bạn và giúp bạn dễ dàng thực hiện những việc như đồng bộ hóa video với nhạc, thêm ảnh, thêm tiêu đề và trình tự timelapse, đồng thời đưa vào biểu đồ dựa trên số liệu thống kê của bạn.

Ứng dụng Quik miễn phí, nhưng với việc mua hàng trong ứng dụng, bạn có thể nhận thêm các chủ đề và bộ lọc, cũng như khả năng tự động tải ảnh và video của bạn lên dịch vụ đám mây. Trong danh sách ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất của chúng tôi, Quik rõ ràng là ứng dụng bạn sẽ muốn sử dụng cho cảnh quay GoPro của mình.3. LumaFusion

Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất cho người dùng iOS.

Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất - LumaFusion

Tương thích với: iOS.

Download: LumaFusion trên App Store.


Ưu điểm

 • Các tính năng hiện đại, chuyên nghiệp.
 • Không cần đăng ký.
 • Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời.
 • Tích hợp với Dropbox Replay

Nhược điểm

 • Chỉ tương thích với iOS.
 • Không hỗ trợ đồng bộ hóa iCloud.

LumaFusion là một ứng dụng iOS thường được các nhà báo, nhà làm phim và nhà sản xuất video sử dụng để quay và chỉnh sửa video một cách nhanh chóng. Các công cụ nâng cao nổi bật được cung cấp có thể kể đến như insert/overwrite, hiệu chỉnh màu sắc, audio mixer đầy đủ tính năng, tạo tiêu đề nâng cao và slow motion/fast motion.

Sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa, có vô số tùy chọn chia sẻ và xuất video. Ví dụ: bạn có thể xuất video ở các độ phân giải, chất lượng và tốc độ khung hình khác nhau, cũng như xuất ra âm thanh và video riêng biệt. Với mức phí một lần là 29,99$, điều náy khiến LumaFusion trở thành một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho những người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng ứng dụng này chưa hỗ trợ đồng bộ hóa giữa các thiết bị. Vì vậy, bạn không thể bắt đầu chỉnh sửa video trên iPhone và sau đó tiếp tục công việc trên iPad. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm có tính năng đó, vì các nhà phát triển đang tiếp tục làm việc và không ngừng cải tiến ứng dụng.

4. KineMaster

Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất dành cho người dùng Android.

Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất - KineMaster

Tương thích với: iOS, Android.

Download: KineMaster trên App Store, Google Play.


Ưu điểm

 • Nhiều tính năng nâng cao.
 • Hỗ trợ nhiều layer video.
 • Chỉnh sửa multi-track.
 • Chỉnh sửa với độ chính xác cao.

Nhược điểm

 • Gắn watermark trên phiên bản miễn phí.
 • Phiên bản đầy đủ yêu cầu đăng ký.

KineMaster là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất trên điện thoại để cắt các clip và layer với độ chi tiết tới từng khung hình. Bạn có thể thêm vào nhiều layer video (trên các thiết bị được hỗ trợ), hình ảnh và văn bản, cũng như âm thanh multi-track.

Ngoài ra, KineMaster còn được tích hợp các tính năng nâng cao, bao gồm xem trước chỉnh sửa tức thì, điều chỉnh âm lượng, điều chỉnh tốc độ, bộ lọc màu LUT và chuyển tiếp 3D. Tóm lại, mặc dù đây không phải là Premiere Pro trên thiết bị di động, nhưng nó chỉ kém một khoảng cách không xa.

Ứng dụng này miễn phí để Download, nhưng bạn cần lưu ý rằng nó sẽ gắn thêm watermark vào video, và bạn sẽ cần đăng ký thêm các gói để xóa nó đi. Việc đăng ký gói cũng cho phép bạn bạn xuất video ở chất lượng 1080p hoặc 4K, và có quyền truy cập vào hơn một ngàn nội dung cao cấp.5. Apple iMovie

Ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất dành cho người dùng Apple.

Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất - Apple iMovie

Tương thích với: iOS, macOS.

Download: Apple iMovie trên App Store.


Ưu điểm

 • Hỗ trợ chất lượng video 4K.
 • Hoàn toàn miễn phí cho mọi người dùng Apple.
 • Cách sử dụng rất dễ dàng.

Nhược điểm

 • Tính năng không phong phú.
 • Không phải là ứng dụng chỉnh sửa video mạnh mẽ.

Nếu bạn có iPhone, iPad hoặc Mac, đồng nghĩa với việc bạn có iMovie. Tuy ứng dụng miễn phí của Apple này còn lâu mới trở thành một công cụ mạnh mẽ, chuyên nghiệp như LumaFusion hay Kinemaster, nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu và chỉ muốn thực hiện những tác vụ chỉnh sửa video cơ bản như cắt ghép, thêm tiêu đề, thuyết minh, âm nhạc, hình ảnh,… vậy thì iMovie là mọi thứ bạn cần.

iMovie hỗ trợ chất lượng video 4K trên các thiết bị hiện đại, và y như bạn mong đợi, nó tương thích tuyệt vời với toàn bộ hệ sinh thái rộng lớn của Apple. Vì vậy bạn có thể lưu video của mình vào iCloud, hoặc truyền chúng tới Apple TV qua AirPlay, và tất nhiên mọi thứ cũng hoạt động tốt với Apple Photos, Mail và Messages.

6. Apple Clips

Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất dành cho gia đình.

Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất - Apple Clips

Tương thích với: iOS.

Download: Apple Clips trên App Store.


Ưu điểm

 • Hoàn toàn miễn phí.
 • Tạo niềm vui cho gia đình.

Nhược điểm

 • Không phải là một ứng dụng chỉnh sửa video “nghiêm túc”.
 • Không hỗ trợ chỉnh sửa multi-track.
 • Không hỗ trợ chất lượng video 4K.

Lựa chọn những ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất đôi khi là quá mức cần thiết, nếu tất cả những gì bạn muốn chỉ là chỉnh sửa những video gia đình của mình để tạo niềm vui. Vì vậy, nếu bạn là người dùng iOS, bạn rất nên thử qua ứng dụng Apple Clips. Ứng dụng miễn phí này cho phép bạn tạo và gửi tin nhắn video, hoặc kể những câu chuyện video thông qua bộ lọc, văn bản động, âm nhạc, emoji và sticker.

Chủ yếu nhắm đến đối tượng là trẻ em và gia đình, vì thế Apple Clips là một ứng dụng khá nhẹ nhàng, đơn giản, và nó thậm chí còn không mạnh bằng iMovie nữa.7. FilmoraGo

Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất không gắn watermark.

Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất - FilmoraGo

Tương thích với: iOS, Android.

Download: FilmoraGo trên App Store, Google Play.


Ưu điểm

 • Miễn phí, không gắn watermark.
 • Nhiều bộ lọc và hiệu ứng theo chủ đề.
 • Đơn giản, dễ dàng sử dụng.

Nhược điểm

 • Không phù hợp để chỉnh sửa video phức tạp.
 • Không hỗ trợ chỉnh sửa multi-track.
 • Không hỗ trợ chất lượng video 4K.

FilmoraGo (do Wondershare phát triển) là một ứng dụng miễn phí dành cho hệ điều hành iOS và Android, cho phép bạn lập tức chỉnh sửa video HD mà không cần phải tìm hiểu nhiều. Nhờ các bộ lọc và hiệu ứng theo chủ đề, nó có thể giúp ngay cả người mới bắt đầu cũng tạo ra được những video trông rất chuyên nghiệp và ấn tượng.

Tuy nhiên một số giao dịch mua vẫn có trong ứng dụng, chẳng hạn như mua thêm bài hát và hiệu ứng, nhưng video của bạn vẫn có thể hoàn hảo mà không cần tới chúng. Và vâng, tất nhiên là ứng dụng sẽ có gắn quảng cáo bên trong, nhưng chúng cũng không đến mức quá phiền toái trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, mặc dù FilmoraGo là một ứng dụng khá cơ bản, không có chỉnh sửa multi-track hoặc hỗ trợ chất lượng video 4K, nó vẫn nằm trong danh sách những ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất và hoàn toàn miễn phí.

8. Filmmaker Pro

Ứng dụng chỉnh sửa video freemium trên điện thoại với một số tính năng rất độc đáo.

Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất - Filmmaker Pro

Tương thích với: iOS.

Download: Filmmaker Pro trên App Store.


Ưu điểm

 • Xếp loại, chấm điểm video.
 • Hỗ trợ green screen.
 • Hỗ trợ chất lượng video 4K.

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ chỉnh sửa multi-track.
 • Các tính năng tốt nhất không được miễn phí.

Filmmaker Pro là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất dành cho iPhone, iPad của bạn. Tuy chủ yếu nhắm tới người dùng cơ bản, nhưng bạn cũng có thể nhận thấy từ “Pro” nằm trong tên của ứng dụng này, vì vậy nó cũng đi kèm với một số tính năng chuyên nghiệp tuyệt vời, bao gồm 30 bộ lọc, 17 hiệu ứng chuyển cảnh, hỗ trợ lồng tiếng.

Bạn cần lưu ý rằng, giống như nhiều ứng dụng nằm trong danh sách này, Filmmaker Pro có thể được Download miễn phí nhưng bạn sẽ không nhận được bộ tính năng đầy đủ, và cũng sẽ bị gắn watermark trên video của mình. Vì vậy, tốt nhất hãy coi đây là một ứng dụng trả phí, và coi bản Download miễn phí về cơ bản chỉ là một phiên bản dùng thử.9. Inshot

Ứng dụng miễn phí tốt nhất để chỉnh sửa video cho các mạng xã hội.

Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất - Inshot

Tương thích với: iOS, Android.

Download: Inshot trên App Store, Google Play.


Ưu điểm

 • Hỗ trợ chất lượng video 4K.
 • Có phiên bản miễn phí.
 • Đơn giản, dễ sử dụng.

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ chỉnh sửa multi-track.
 • Không có nhiều tính năng nâng cao.
 • Phải trả tiền để xóa watermark.

Nếu bạn muốn có một ứng dụng chỉnh sửa video cho nhu cầu truyền thông trên các mạng xã hội của mình, vậy thì Inshot là một lựa chọn tốt. Nó đặc biệt hướng đến việc tạo video cho mạng xã hội và là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho mục đích đó. Ví dụ: nó đi kèm với các kích thước video được tối ưu sẵn cho mọi thứ, từ IGTV đến TikTok.

Với giao diện rõ ràng và dễ sử dụng, Inshot giúp import, cắt và chỉnh sửa các video của bạn cùng với nhau một cách mượt mà, sau đó thêm bộ lọc, sticker, emoji, chú thích và nhiều thứ thú vị khác, cũng như cấp quyền truy cập vào thư viện bài hát và hiệu ứng âm thanh miễn phí.

Ứng dụng này miễn phí, tuy nhiên nó đi kèm với quảng cáo khi sử dụng và video của bạn sẽ bị gắn watermark. Cả hai việc này đều có thể loại bỏ nhờ một gói đăng ký nhỏ hàng tháng. Ngoài ra, bạn cũng có các giao dịch mua một lần để mở khóa thêm các tính năng nâng cao.

10. ActionDirector

Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại Android tốt nhất cho cảnh quay hành động.

Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất - ActionDirector

Tương thích với: Android.

Download: ActionDirector trên Google Play.


Ưu điểm

 • Hỗ trợ chất lượng video 4K.
 • Có sẵn phiên bản Free.
 • Hiệu ứng slow motion/fast motion.

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ chỉnh sửa multi-track.
 • Chỉ bao gồm những chỉnh sửa cơ bản.

Có sẵn cho Android, và đúng như cái tên ActionDirector cho thấy, ứng dụng này tập trung vào việc chỉnh sửa các cảnh quay hành động. Vì vậy, ngoài việc là một ứng dụng chỉnh sửa video cơ bản, nó cũng cung cấp một số hiệu ứng hành động tiện lợi để áp dụng cho video của bạn.

Ví dụ: bạn có thể làm chậm hoặc tăng tốc chính xác từng phân đoạn trong video để tạo ra các cảnh slow motion hoặc fast motion bắt mắt. Bạn cũng có thể đánh dấu các phần từ cụ thể của video để cho chúng phát lại hoặc tua lại. Ngoài ra, ứng dụng còn giúp bạn dễ dàng thêm tiêu đề và văn bản vào video, kết hợp thêm âm nhạc và chia sẻ video qua mạng xã hội.

ActionDirector là ứng dụng miễn phí, nhưng vẫn có mua hàng trong ứng dụng cho một số tính năng nhất định.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 10 ứng dụng Chỉnh sửa (Edit) video trên Điện thoại tốt nhất [2022]“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận