Home Thủ Thuật Smartphone Top 5 ứng dụng VPN miễn phí tốt nhất cho iOS (iPhone/iPad)

Top 5 ứng dụng VPN miễn phí tốt nhất cho iOS (iPhone/iPad)

by Hoàng TrầnVPN (Virtual Private Network) có thể tạm dịch là Mạng riêng ảo, đây là một công cụ cực kỳ hữu ích cho việc kết nối internet. Nó có thể giữ cho danh tính của bạn được bảo vệ, cho phép bạn duyệt web an toàn ngay trên các mạng WiFi kém bảo mật, hơn nữa còn giúp bạn truy cập những nội dung bị chặn, vượt qua nhiều giới hạn khu vực và làm được nhiều việc khác,… Vì vậy nếu chiếc iPhone (hay iPad) của bạn còn chưa có VPN, ngay sau đây mời bạn tham khảo Top 5 ứng dụng VPN miễn phí tốt nhất dành cho iOS.

Top 5 ứng dụng VPN miễn phí tốt nhất cho iOS (iPhone/iPad)

Mặc dù tất cả các ứng dụng VPN bên dưới đều sẽ có tùy chọn nâng cấp trả phí, nhưng lý do chúng tôi vẫn giới thiệu tới bạn là vì những tính năng mạnh mẽ ở gói miễn phí của chúng, và với nhu cầu sử dụng cơ bản thì như vậy là đã đủ rồi.

1. TunnelBear: Secure VPN & Wifi

TunnelBear: Secure VPN & Wifi

TunnelBear: Secure VPN & Wifi
TunnelBear, LLC
4.5 out of 5 stars (51,1N+ Đánh giá)

TunnelBear là một ứng dụng VPN rất nổi tiếng, nó hỗ trợ rất nhiều nền tảng chứ không chỉ riêng iOS. Bạn có thể để ứng dụng tự lựa chọn cho vị trí quốc gia tốt nhất để sử dụng VPN hoặc chọn các vị trí tùy ý bạn muốn. Trong gói miễn phí, TunnelBear cung cấp 500MB dữ liệu mỗi tháng, đây là con số khá thấp nhưng có thể vẫn đủ nếu bạn chỉ dùng vào những việc quan trọng. Hơn nữa, ứng dụng hỗ trợ mã hóa AES-256 bit và có máy chủ mạnh mẽ ở hơn 22 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Pháp, Nhật Bản,…

Ứng dụng VPN miễn phí cho iOS - TunnelBear

Tóm lại, nếu bạn đang muốn tìm một ứng dụng VPN miễn phí, đơn giản và an toàn cao cho thiết bị iOS của mình, TunnelBear là một ứng cử viên nặng ký cho những nhu cầu của bạn.

Ưu điểm

 • Giao diện gọn gàng, đơn giản, dễ sử dụng.
 • Cung cấp nhiều biện pháp bảo vệ cần thiết cho dữ liệu cá nhân.
 • Hỗ trợ mã hóa AES-256 bit.

Nhược điểm

 • Chỉ cung cấp 500MB dữ liệu miễn phí mỗi tháng cho gói miễn phí.
 • Hệ thống máy chủ chỉ có khoảng 22 quốc gia.

Ghi chú: Để mang lại thông tin chính xác nhất, chúng tôi lấy số lượt đánh giá của các ứng dụng VPN tại App Store phiên bản Tiếng Anh. Vì vậy, nếu truy cập App Store phiên bản Tiếng Việt bạn có thể sẽ thấy số lượt đánh giá ít hơn.
2. SurfEasy VPN – WiFi Proxy

SurfEasy VPN - WiFi Proxy

SurfEasy VPN – WiFi Proxy
SurfEasy
4.5 out of 5 stars (8,8N+ Đánh giá)

Một trong những ứng dụng VPN được nhiều người dùng đánh giá tốt nhất trên App Store, vậy nên ứng dụng VPN by SurfEasy chắc chắn là một lựa chọn tốt cho bạn. Theo mặc định, ứng dụng này cũng tự chọn vị trí máy chủ tối ưu nhất cho tốc độ truy cập của bạn, nhưng nếu muốn, bạn có thể thay đổi vị trí thành quốc gia khác tùy ý.

Nhờ bảo mật cấp ngân hàng A-256 của ứng dụng VPN by SurfEasy, thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ an toàn. Thêm vào đó là tính năng bảo vệ điểm phát sóng WiFi cũng như hỗ trợ hơn 28 quốc gia, đây là một ứng dụng VPN miễn phí rất tốt, có thể phù hợp với nhu cầu của hầu hết mọi người.

Ứng dụng VPN miễn phí cho iOS - VPN by SurfEasy

Tuy nhiên, bạn vẫn phải lưu ý rằng gói miễn phí của ứng dụng VPN này vẫn sẽ có những hạn chế nhất định, bạn sẽ cần phải nâng cấp lên gói cao cấp với giá 1,99$/tháng để mở khóa tất cả các tính năng.

Ưu điểm

 • Tốc độ kết nối nhanh.
 • Bảo mật cấp ngân hàng A-256.
 • Tính năng bảo vệ điểm phát sóng WiFi.

Nhược điểm

 • Đôi khi ứng dụng chạy không ổn định.
 • Đôi khi có thể bị ngắt kết nối.3. HotspotShield VPN & Wifi Proxy

HotspotShield VPN & Wifi Proxy

HotspotShield VPN & Wifi Proxy
AnchorFree Inc.
4.5 out of 5 stars (145,5N+ Đánh giá)

Hotspot Shield có thể nói là một ứng dụng VPN miễn phí cho iOS có số lượt người dùng cài đặt và đánh giá cao nhất trên App Store. Ứng dụng yêu cầu bạn đăng ký một tài khoản khi khởi chạy lần đầu tiên, nhưng bạn cũng có thể bỏ qua bước này nếu muốn sử dụng nhanh mà không cần đăng nhập.

Ngoài việc cung cấp những máy chủ VPN nhanh nhất, Hotspot Shield còn hỗ trợ hơn 70 quốc gia để bạn thoải mái lựa chọn. Còn ở khía cạnh bảo mật, ứng dụng này vẫn đạt được hiệu quả tốt nhờ vào lưu lượng được mã hóa cấp quân sự giữa các máy chủ và thiết bị được kết nối. Hơn nữa, bên trong ứng dụng Hotspot Shield còn được tích hợp cả 1Password để giúp bạn quản lý mật khẩu của mình một cách dễ dàng hơn, và tránh được sự dòm ngó của người khác.

Ứng dụng VPN miễn phí cho iOS - Hotspot Shield

Nhưng bạn hãy nhớ rằng, phiên bản miễn phí của Hotspot Shield còn hạn chế khá nhiều tính năng. Vì vậy, nếu muốn dùng ứng dụng này mà không có bất kỳ hạn chế nào, bạn sẽ cần đăng ký gói Premium với giá khá đắt là 7,99$/tháng.

Ưu điểm

 • Lưu lượng được mã hóa cấp quân sự.
 • Tích hợp thêm 1Password.
 • Có những máy chủ VPN nhanh nhất.

Nhược điểm

 • Không dễ dàng để sử dụng.
 • Mức giá nâng cấp khá đắt đỏ.4. Best VPN Proxy Betternet

Best VPN Proxy Betternet

Best VPN Proxy Betternet
Betternet LLC
4.5 out of 5 stars (191,8N+ Đánh giá)

Betternet là một ứng dụng VPN miễn phí cho iOS được thiết kế tối giản và dễ sử dụng nhất, cùng với thành tích có lượt đánh giá tích cực từ người dùng rất cao trên App Store.

Ứng dụng mã hóa toàn bộ dữ liệu của bạn để bảo vệ chúng khỏi các trình theo dõi dữ liệu, và với chính sách không ghi lại nhật ký tin cậy, bạn sẽ không cần lo lắng về việc thông tin cá nhân của mình bị lạm dụng. Hơn nữa, Betternet có máy chủ ở nhiều quốc gia và hoạt động khá tốt trong việc tự động kết nối với máy chủ VPN nhanh nhất để bạn có tốc độ duyệt web như mong muốn. Nhìn chung, Betternet là ứng dụng VPN dễ dàng tiếp cận nhất mà bạn có thể tải trên App Store.

Ứng dụng VPN miễn phí cho iOS - Betternet

Phiên bản miễn phí của ứng dụng bị giới hạn tính năng và có gắn quảng cáo, để loại bỏ những bất tiện, bạn có thể mua gói cao cấp ngay trong ứng dụng với giá 11,99$/tháng hoặc 35,99$/năm.

Ưu điểm

 • Mã hóa toàn bộ dữ liệu của bạn.
 • Tự động kết nối với máy chủ VPN nhanh nhất.
 • Chính sách không ghi nhật ký đáng tin cậy.

Nhược điểm

 • Phiên bản miễn phí khá cơ bản.
 • Gói cao cấp có mức giá khá đắt.5. VPN in Touch

VPN in Touch

VPN in Touch
Betternet LLC
4.5 out of 5 stars (611+ Đánh giá)

Một ứng dụng VPN miễn phí khác cho iOS mà bạn có thử thử, có tên là VPN in Touch. Mặc dù ứng dụng không hỗ trợ nhiều tính năng cho lắm, nhưng vẫn đảm bảo được nhiệm vụ cung cấp sự bảo mật cần thiết cho dữ liệu của bạn.

Một trong những tính năng của VPN in Touch mà chúng tôi yêu thích nhất là thuật toán nén dữ liệu, có thể rất hữu ích cho những người dùng luôn tìm cách để cắt giảm việc sử dụng dữ liệu. Hơn nữa, ứng dụng cũng có một trình chặn quảng cáo đáng tin cậy giúp bạn có thể duyệt web trơn tru mà không bị làm phiền bởi quảng cáo.

Ứng dụng VPN miễn phí cho iOS - VPN in Touch

Mặc dù ứng dụng VPN in Touch được cung cấp miễn phí, nhưng bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền 29,99$/ năm để truy cập tất cả các tiện ích mà không có bất kỳ giới hạn nào.

Ưu điểm

 • Thuật toán nén dữ liệu hữu ích.
 • Tích hợp trình chặn quảng cáo.

Nhược điểm

 • Giao diện không được hiện đại.
 • Lượt cài đặt và đánh giá trên App Store còn khá ít.Bonus: Cloudflare 1.1.1.1 DNS

1.1.1.1: Faster Internet

1.1.1.1: Faster Internet
Cloudflare
4.5 out of 5 stars (230,8N+ Đánh giá)

Mới đây, công ty cung cấp mạng phân phối nội dung, dịch vụ bảo mật internet rất nổi tiếng Cloudflare đã ra mắt dịch vụ DNS miễn phí 1.1.1.1 cho mọi người dùng. Mặc dù đây không chính xác là một ứng dụng VPN, nhưng ứng dụng DNS 1.1.1.1 (hỗ trợ cả Android/iOS) sử dụng VPN để định tuyến lưu lượng của bạn tới DNS 1.1.1.1 miễn phí của Cloudflare.

Cloudflare DNS

Cloudflare cũng cam kết rằng họ không bao giờ lưu trữ thông tin cá nhân của bạn trên máy chủ và sẽ không bán dữ liệu của bạn cho các bên thứ ba. Ngoài ra, rất tiện lợi khi Cloudflare không cần bạn phải đăng ký để sử dụng DNS miễn phí của họ, và không giống như hầu hết các dịch vụ VPN có giới hạn sử dụng dữ liệu hàng tháng, dịch vụ của Cloudflare hoàn toàn miễn phí để sử dụng không giới hạn.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 5 ứng dụng VPN miễn phí tốt nhất cho iOS (iPhone/iPad)“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

4.7/5 - (4 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận