Home Thủ Thuật Smartphone Hướng dẫn xóa thanh tìm kiếm Google trên điện thoại Android

Hướng dẫn xóa thanh tìm kiếm Google trên điện thoại Android

by Hoàng TrầnGã khổng lồ Google luôn muốn giữ chân người dùng sử dụng các dịch vụ trong hệ sinh thái của họ. Đó chính là lý do thanh tìm kiếm Google đang nằm ở đó, chiếm mất một phần màn hình chính trên thiết bị Android của bạn. Nếu bạn cảm thấy nó vướng mắt và chẳng bao giờ sử dụng tới, sau đây mời bạn tham khảo cách xóa thanh tìm kiếm Google trên điện thoại Android đơn giản nhất nhé !!!


Hướng dẫn xóa thanh tìm kiếm Google trên điện thoại Android

Cách xóa thanh tìm kiếm Google trên Android nhanh gọn nhất

Hầu hết trên tất cả các thiết bị Android, việc xóa thanh tìm kiếm Google rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn giữ vào thanh tìm kiếm Google một lúc rồi kéo nó vào icon xóa ở góc trên cùng màn hình. Thao tác giống y như lúc bạn gỡ cài đặt một ứng dụng trên màn hình chính vậy.

Cách xóa thanh tìm kiếm Google trên Android

Đối với một số nhà sản xuất như Samsung, Sony, Oppo,… có sử dụng hệ điều hành Android tùy biến riêng, bạn thao tác hơi khác một chút. Hãy nhấn giữ thanh tìm kiếm Google, đợi tới khi xuất hiện menu cho phép bạn xóa nó khỏi màn hình chính.

Cách xóa thanh tìm kiếm Google trên Android

Vậy là xong! Giờ màn hình chính đã có thêm một khoảng không gian dành cho những ứng dụng và trò chơi yêu thích của bạn.Và bất cứ khi nào đổi ý, bạn cũng có thể cho hiện lại thanh tìm kiếm Google bằng thao tác như sau:

  1. Bạn nhấn giữ một lúc vào khoảng trống trên màn hình chính.
  2. Đợi các menu xuất hiện, bạn chọn phần “Tiện ích”.
  3. Kéo xuống tìm và chọn tiện ích tìm kiếm Google.

Cách hiện lại thanh tìm kiếm Google trên AndroidCách xóa thanh tìm kiếm Google trên Android bằng Launcher

Nếu phương pháp trên không có tác dụng, có một cách đơn giản khác là chỉ cần cài đặt một trình khởi chạy phổ biến như Nova Launcher:

Nova Launcher

Nova Launcher
TeslaCoil Software
4.5 out of 5 stars (1,28TR+ Đánh giá)

Hay là Apex Launcher. Hơn nữa, chúng còn giúp tùy chỉnh rất nhiều thứ trên giao diện tùy theo ý muốn của bạn:

Apex Launcher

Apex Launcher
Android Does Team
4 out of 5 stars (342N+ Đánh giá)

Ngoài ra, trên cửa hàng Google Play còn nhiều trình khởi chạy tốt, tuy nhiên ở đây là hai lựa chọn mà chúng tôi khuyên dùng với rất nhiều lượt cài đặt và đánh giá tốt từ người dùng.Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn xóa thanh tìm kiếm Google trên điện thoại Android“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

4.5/5 - (6 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận