Home Thủ Thuật Smartphone Top 15 thủ thuật Telegram hay nhất, giúp bạn khám phá “sức mạnh” của ứng dụng nhắn tin này

Top 15 thủ thuật Telegram hay nhất, giúp bạn khám phá “sức mạnh” của ứng dụng nhắn tin này

by Hoàng TrầnMặc dù là cái tên “sinh sau đẻ muộn”, Telegram đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng nhắn tin miễn phí phổ biến nhất. Nó có giao diện trực quan và độ bảo mật tuyệt vời, thế nhưng, nó cũng có vô số tính năng nâng cao mà không phải người dùng nào cũng biết cách truy cập. Vì vậy, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc sử dụng ứng dụng, đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo và thủ thuật Telegram tốt nhất để giúp bạn “trau dồi” kỹ năng nhắn tin của mình, cho dù bạn là người mới sử dụng Telegram hay đang dùng nó làm kênh liên lạc chính, những thủ thuật này sẽ cho phép bạn tận dụng tối đa ứng dụng.

Top 15 thủ thuật Telegram hay nhất, giúp khám phá "sức mạnh" của ứng dụng này

Và không làm mất thời gian của bạn nữa, hãy bắt đầu ngay nào!

1. Gửi hình ảnh tự hủy

“Ảnh tự hủy” là một tính năng quen thuộc với người dùng Snapchat, nhưng chúng tôi không dám chắc là bạn đã biết Telegram cũng có thứ thú vị này.

Nếu bạn là kiểu người thích gửi những bức ảnh “tự sướng troll”, những “thông điệp xấu hổ”, hay những “tâm sự thầm kín”… cho bạn bè của mình, vậy thì tính năng này sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc chơi. Ví dụ cụ thể, bạn có ảnh muốn chia sẻ nhưng không muốn người nhận lưu lại trong điện thoại của họ, chế độ tự hủy sẽ đảm bảo tin nhắn của bạn được gửi đi và xóa ngay sau khi đọc. Telegram thậm chí còn gửi thông báo nếu ảnh màn hình được chụp, vì vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng về các “trường hợp xấu”.

Các bước thao tác:

1. Đi tới cuộc trò chuyện, chọn bức ảnh bạn muốn gửi trong chế độ tự hủy. Thay vì nhấn nút gửi, hãy nhấn vào icon “Đồng hồ đếm ngược” bên cạnh đó.

2. Hãy tùy chỉnh việc bạn muốn ảnh bị xóa sau bao nhiêu giây, sau khi nó được đọc: ngay lập tức, sau 3 giây, sau 10 giây, sau 30 giây,…

Thủ thuật Telegram - Gửi hình ảnh tự hủy

Telegram cũng hỗ trợ cả việc gửi video tự hủy. Các thao tác bạn có thể thực hiện tương tự.

2. Tránh bị thêm vào các nhóm trò chuyện spam

Thời gian gần đây, có vẻ như các nhóm trò chuyện spam trên Telegram ngày càng hoành hành và khó kiểm soát. “Bệnh dịch” này đã ảnh hưởng đến rất nhiều người dùng, mở ứng dụng và thấy rằng đã được thêm ngẫu nhiên vào một số nhóm trò chuyện với nội dung mờ ám.

Thật khó chịu khi phải liên tục thoát và xóa các nhóm này, nhưng rất may, có một cách để không bị thêm vào một nhóm khác nữa và chỉ giữ lại các cuộc trò chuyện bình thường trong tài khoản của bạn.

Các bước thực hiện:

1. Điều hướng vào menu, nhấn vào “Settings” .

2. Kéo xuống tìm mục cài đặt “Privacy and Security” .

Thủ thuật Telegram - Tránh bị thêm vào các nhóm trò chuyện spam

3. Nhấn tiếp phần cài đặt “Group & Channels”

4. Tại mục “Who can add me to group chats?”, bạn chuyển từ “Everybody” thành “My Contacts”.

5. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một danh sách người dùng luôn được phép và không được phép thêm bạn vào nhóm, lần lượt tại các mục “Always Allow” và “Never Allow”.

Thủ thuật Telegram - Tránh bị thêm vào các nhóm trò chuyện spam

3. Thu hồi tin nhắn đã gửi

Chắc hản là bạn đã từng thấy tính năng “undo send” hay ho của Gmail, cho phép rút lại email trong vòng vài chục giây đếm ngược nếu chẳng may nhấn gửi bằng một cú trượt tay. Thế nhưng, thủ thuật Telegram sau còn giúp bạn làm được điều tuyệt vời hơn thế, đó là có thể thu hồi tin nhắn bất kể chúng đã được gửi cách đây bao lâu.

Hãy tin chúng tôi đi! Bạn không phải là người duy nhất bị “ngừng tim nhẹ” sau khi vô tình gửi cho mẹ bạn một tin nhắn không phù hợp, gửi cho crush những dòng khó nói khi không tỉnh táo, hay gửi cho người cũ những dòng tâm sự khi đang yếu lòng,… Miễn là bên kia chưa đọc tin nhắn của người gửi, bạn vẫn “chưa toang hẳn”.

Dưới đây là cách thực hiện:

1. Nhấn giữ để chọn các tin nhắn bạn muốn thu hồi.

2. Ở góc trên bên phải, nhấn icon “Xóa” .

3. Trong hộp thoại hiện lên, hãy nhớ tích mục “Also delete for …”, bước này RẤT QUAN TRỌNG vì nếu không bạn chỉ mới xóa tin nhắn ở phía mình.

4. Nhấn nút xác nhận “Delete”.

Thủ thuật Telegram - Thu hồi tin nhắn đã gửi

4. Ẩn trạng thái Last Seen & Online khỏi các liên hệ đã chọn

Khi trạng thái hoạt động lần đầu được Telegram giới thiệu, phản ứng của nhiều người là vừa vui mừng nhưng cũng vừa đau khổ. Một mặt, cuối cùng người dùng cũng có thể biết lần cuối một người bạn online và tìm hiểu xem liệu người ấy chỉ đang ngủ hay đơn giản là phớt lờ mình. Còn ngược lại, những người khác có thể nhìn thấy điều tương tự với họ.

Đội ngũ phát triển Telegram đã làm được! Không còn cái thời phải ngắt kết nối internet và chuyển đổi ứng dụng chỉ để giả vờ như bạn chưa đọc tin nhắn, và phần hay nhất của thủ thuật Telegram này là bạn không cần phải tắt hoàn toàn tính năng “Last Seen” của bạn mà chỉ tắt đối với các liên hệ bạn chọn.

Các bước thao tác:

1. Mở menu và nhấn chọn “Settings” .

2. Nhấn tiếp “Privacy & Security” .

3. Tại đây, dễ thấy mục “Last Seen & Online”. Bạn chọn một tùy chỉnh thích hợp cho “Who can see my last seen time?”, còn để tắt trạng thái hoạt động đối với các liên hệ cụ thể, hãy nhấn “Never Share With” và đưa họ vào danh sách.

Thủ thuật Telegram - Ẩn trạng thái Last Seen & Online

Từ giờ, bạn đã có thể nói với bạn bè, giáo viên, hay ông sếp,… của mình rằng bạn hoàn toàn bỏ lỡ tin nhắn và họ sẽ không bao giờ phát hiện ra.

5.  Thư mục trò chuyện

Chat Folders là một trong những tính năng ít được biết đến nhưng lại rất hữu ích của Telegram. Ứng dụng này cho phép người dùng theo dõi thông báo từ nhiều kênh, hội nhóm, bạn bè,… và việc theo dõi tất cả là một thách thức không hề nhỏ. Telegram lưu trữ tất cả các cuộc trò chuyện trong một màn hình điều khiển duy nhất và việc quản lý chúng không phải là điều dễ dàng. Đó là lý do Chat Folders ra đời. Tính năng này cho phép bạn sắp xếp các cuộc trò chuyện của mình bằng các nhãn khác nhau và Telegram sẽ lưu trữ chúng trong các thư mục thích hợp.

Các bước thao tác:

1. Nhấn vào menu ở trên cùng bên trái và chọn “Settings” .

2. Nhấn chọn tính năng “Chat Folders”

Thủ thuật Telegram - Thư mục trò chuyện

3. Nhấn tiếp tùy chọn “Create New Folder” .

4. Tại đây, bạn có thể đặt tên cho thư mục mới và lựa chọn các cuộc trò chuyện bạn muốn thêm vào đó.

5. Nếu muốn, bạn cũng có thể chọn các nội dung mà Telegram không nên đưa vào thư mục này.

Thủ thuật Telegram - Thư mục trò chuyện

6.  Tìm quanh đây

Telegram gần đây đã ra mắt tính năng phân tích vị trí của bạn và sử dụng thông tin đó để đề xuất người dùng và hội nhóm mới. Đó là một lựa chọn hữu ích khi bạn muốn mở rộng sở thích của mình và gặp gỡ những người bạn mới. Hơn hết, bạn thậm chí có thể thêm người dùng mà không cần tiết lộ số điện thoại của mình.

Các bước thao tác:

1. Nhấn vào menu và chọn “Contacts” .

2. Lựa chọn tính năng “Find People Nearby” .

3. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách người dùng/hội nhóm với khoảng cách địa lý tương ứng. Và ngược lại, nếu thích bạn cũng có thể kích hoạt “Make Me Visible” để cho phép người khác tìm thấy hồ sơ của mình.

Thủ thuật Telegram - Tìm quanh đây

7. Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Thật khó chịu, nhưng nó vẫn thường xảy ra với tất cả mọi người! Bạn lỡ tay và thấy mình vừa gửi một tin nhắn thật ngớ ngẩn. Với một số ứng dụng khác, bạn không thể làm gì nhiều để khắc phục. Tuy nhiên, Telegram có tùy chọn tích hợp để chỉnh sửa tin nhắn kể cả khi nó đã được gửi đi.

Các bước thao tác:

1. Nhấn vào tin nhắn bạn muốn sửa.

2. Tại thanh menu xổ ra, nhấn tiếp nút “Edit” .

3. Chỉnh sửa nội dung tin nhắn tùy ý bạn, rồi nhấn xác nhận.

Thủ thuật Telegram - Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Hãy nhớ rằng sau khi bạn chỉnh sửa tin nhắn, một nhãn nhỏ “edited” sẽ gắn ngay bên cạnh tin nhắn đó. Nó thông báo cho người nhận rằng nội dung của cuộc trò chuyện đã bị thay đổi. Ngoài ra, sau khi tin nhắn gửi đi, bạn chỉ có khoảng thời gian tối đa là 48 giờ để chỉnh sửa nó mà thôi. Các tin nhắn trong thư mục “Saved Messages” không bị áp dụng giới hạn này.

8. Lên lịch gửi tin nhắn

Nếu bạn đang tìm cách cải thiện kỹ năng sắp xếp, quản lý công việc trong các khoảng thời gian, thủ thuật Telegram này chính xác là dành cho bạn. Tính năng Schedule Messages có thể quyết định khi nào ứng dụng sẽ gửi đi tin nhắn của bạn.

Dưới đây là cách nó hoạt động:

1. Đi vào cuộc trò chuyện thích hợp và nhập tin nhắn của bạn, giữ nút gửi để có thể chọn “Schedule Message” .

2. Đặt ngày giờ bạn mong muốn.

3. Nhấn nút xác nhận lên lịch gửi cho tin nhắn.

Thủ thuật Telegram - Lên lịch gửi tin nhắn

Khi đến đúng thời điểm bạn đã chọn, tin nhắn đã lên lịch sẽ xuất hiện trong hộp trò chuyện của người nhận.

9. Gửi tin nhắn im lặng

Một thủ thuật Telegram hữu ích khác là tùy chọn tin nhắn im lặng. Chẳng hạn bạn của bạn đang họp, đang tập trung làm việc, hay đang trong giờ học,… bạn hoàn toàn có thể muốn liên lạc với họ mà không làm gián đoạn. Với tính năng này, Telegram sẽ gửi tin nhắn của bạn nhưng điện thoại của người nhận sẽ không hề có thông báo. Người nhận sẽ tiếp tục nhiệm vụ của họ ngay cả khi họ chưa kích hoạt chế độ không làm phiền. Khi họ có thời gian rảnh và kiểm tra Telegram, họ sẽ liên hệ lại với bạn.

Dưới đây là cách nó hoạt động:

1. Đi vào cuộc trò chuyện thích hợp và nhập tin nhắn im lặng của bạn.

2. Nhấn giữ nút gửi và chọn “Send Without Sound”.

Thủ thuật Telegram - Gửi tin nhắn im lặng

Và bây giờ bạn chỉ cần đợi cho đến khi nhận được phản hồi.

10. Đặt lời nhắc nhở

Hiện tại, tính năng đặt lời nhắc mới chỉ hoạt động trong tab “Saved Messages”. Mặc dù người dùng Telegram mong đợi một bản nâng cấp sẽ triển khai tùy chọn này rộng rãi hơn trên của ứng dụng, nhưng nó vẫn rất hữu ích cho những ai đang gặp khó khăn trong việc quản lý thời gian và công việc.

Dưới đây là cách nó hoạt động:

1. Điều hướng đến “Saved Messages” và nhập một tác vụ nào đó.

2. Nhấn giữ nút gửi rồi chọn “Set a Reminder” .

3. Chọn ngày và giờ bạn mong muốn đặt lời nhắc.

Thủ thuật Telegram - Đặt lời nhắc nhở

Tương tự như Google Calendar, ứng dụng Telegram sẽ thông báo cho bạn khi tác vụ đến hạn.

11. Thêm sticker vào ảnh và video

Tương tự như tính năng đã rất quen thuộc với người dùng của Instagram, mới đây Telegram cũng đã giới thiệu các sticker động đẹp mắt mà bạn có thể thêm vào ảnh hoặc video, giúp mọi người có thể thêm một chút thú vị và sáng tạo vào bộ sưu tập của họ.

Các bước thao tác:

1. Chọn ảnh hoặc video bạn muốn chỉnh sửa.

2. Nhấn vào icon “Cây bút” .

3. Tại đây bạn có thể lựa chọn bất kỳ sticker nào bạn thấy thích. Ngoài ra, Telegram cũng hỗ trợ luôn cả việc vẽ tay và thêm văn bản.

4. Tùy chỉnh kích thước, vị trí của những thứ bạn vừa thêm rồi nhấn xác nhận.

Thủ thuật Telegram - Thêm sticker vào ảnh và video

Lưu ý rằng sau khi trang trí ảnh bằng sticker, tệp sẽ trở thành dạng ảnh động GIF, điều này có thể làm giảm chất lượng của nó một chút.

12. Chỉnh sửa video trực tiếp

Mặc dù Telegram ban đầu là một ứng dụng nhắn tin đơn giản, nhưng có vẻ như các nhà phát triển của họ đang có ý định mở rộng danh sách các dịch vụ. Ứng dụng này hoạt động tốt như một trình chỉnh sửa ảnh, nhưng giờ đây bạn có thể sử dụng các tính năng mạnh mẽ hơn để chỉnh sửa trực tiếp video của mình.

Dưới đây là cách nó hoạt động:

1. Đi vào cuộc trò chuyện thích hợp và chọn video bạn muốn gửi.

2. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy một trình chỉnh sửa video mạnh mẽ ở phần dưới cùng của màn hình: cắt video, chỉnh sửa độ sáng, độ tương phản, công cụ chỉnh màu sắc đáng tin cậy,…

Thủ thuật Telegram - Chỉnh sửa video trực tiếp

13. Sao chép đoạn văn bản từ tin nhắn

Với các ứng dụng kiểu tương tự, chẳng hạn như Facebook Messenger, người dùng không thể tự do chọn một phần văn bản của tin nhắn, thay vì sao chép đoạn có thông tin quan trọng thì họ phải sao chép toàn bộ câu trả lời và chỉnh sửa nó sau đó. Nhưng với Telegram, việc chỉ chọn một phần của tin nhắn rất nhanh chóng và dễ dàng.

Dưới đây là cách bạn có thể làm điều đó:

1. Điều hướng đến cuộc trò chuyện thích hợp, nhấn giữ tin nhắn đến khi nó được chọn.

2. Lại nhấn giữ vào văn bản và di chuyển con trỏ để chọn lấy phần bạn muốn sao chép. Nhấn nút xác nhận sao chép.

Thủ thuật Telegram - Sao chép đoạn văn bản từ tin nhắn

14. Chống spam tin nhắn trong nhóm

Slow Mode của Telegram thực sự là cứu cánh cho các quản trị viên nhóm, cho phép họ tổ chức lại các cuộc trò chuyện và chặn tin rác. Sau khi kích hoạt Slow Mode và cài đặt khoảng thời gian, một thành viên khác trong nhóm chỉ có thể gửi một tin nhắn trong khung thời gian đã chọn. Ví dụ: nếu khoảng thời gian là 20 giây, thành viên phải đợi hết giới hạn trước khi gửi tin nhắn mới.

Dưới đây là cách để kích hoạt tính năng này:

1. Đi tới một nhóm mà bạn có quyền quản trị viên, nhấn vào tên nhóm và chọn icon “Chỉnh sửa” .

2. Kéo xuống và tìm chọn mục “Permissions” .

3. Tại đây, bạn sẽ thấy phần cài đặt của “Slow Mode”.

Thủ thuật Telegram - Chống spam tin nhắn trong nhóm

15. Tạo cuộc thăm dò ý kiến

Bạn có thể tăng thêm sự tương tác với thành viên trong nhóm Telegram của mình bằng cách tạo các cuộc thăm dò ý kiến, chúng có thể hiển thị hoặc ẩn danh (tùy theo cấu hình) và nếu bạn quản trị một số nhóm, bạn còn có thể lên lịch cho chúng để tiết kiệm thời gian.

Các bước thao tác:

1. Đi tới nhóm Telegram của bạn và nhấn vào icon “Đính kèm” .

2. Ở menu phía dưới cùng màn hình, bạn chọn “Poll”.

3. Tùy chỉnh nội dung của các câu hỏi và câu trả lời

Thủ thuật Telegram - Tạo cuộc thăm dò ý kiến

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 15 thủ thuật Telegram hay nhất, giúp bạn khám phá sức mạnh của ứng dụng này“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

Đánh giá

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận